Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

 • Hỗ trợ xây dựng 100 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện miền núi ở Thừa Thiên Huế

  Ngày 29/7, UBND huyện Nam Đông và Ngân hàng AGribank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã tổ chức kết biên bản xác nhận hỗ trợ xây dựng 100 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá 5 tỷ đồng.
 • Quan niệm Báo hiếu của thế gian và Phật giáo

  Tam tạng Thánh giáo của đạo Phật đề cập rất nhiều về tinh thần hiếu đạo. Đức Thế Tôn trong nhiều đời nhiều kiếp tu nhân hiếu đến kiếp này thành Phật. Ngay cả khi đã thành Phật rồi, Ngài vẫn thực hành hiếu đạo.
 • 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Nai được trao quà tình nghĩa

  Ngày 29/7, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã cùng đoàn đại biểu đến thăm và tặng quà tình nghĩa cho 200 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
 • Trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tộc thiểu số ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk)

  Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do Phó Trưởng đoàn chuyên trách Lê Thị Thanh Xuân làm Trưởng đoàn vừa đến thăm và trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ea Súp. Mỗi căn có trị giá 120 triệu đồng, trong đó, nguồn vốn vận động hỗ trợ từ Quân khu 5 là 80 triệu đồng/căn, còn lại do gia đình đóng góp.
 • Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái theo Phật giáo

  Trong xã hội loài người, có rất nhiều mối quan hệ bắt buộc một người phải trải qua. Tùy mỗi mối quan hệ, con người cần phải thể hiện bổn phận trách nhiệm cũng như được hưởng những quyền lợi từ mối quan hệ đó. Trong tất cả mối quan hệ tồn tại thì mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái là quan trọng, thiêng liêng và có sự ràng buộc hay nương tựa nhau nhiều nhất.
 • Đạo nghĩa vợ chồng theo quan điểm Phật giáo

  Sống và tìm cầu hạnh phúc là khát vọng khôn nguôi của con người. Tuy nhiên, hạnh phúc có nhiều hình thức, tầng bậc, chủng loại và lẽ dĩ nhiên, con đường dẫn đến hạnh phúc cũng khác biệt nhau.
 • Sóc Trăng: Nhiều nhân viên y tế bỏ việc

  Sở Y tế Sóc Trăng
 • Nét đẹp gia đình nhiều thế hệ

  Gia đình nhiều thế hệ giữ vai trò cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, là hạt nhân gìn giữ bản sắc văn hóa và những giá trị nhân văn cần được lưu giữ hiện nay.
 • Bộ ảnh cưới của cặp đôi U80 gây xúc động vì câu chuyện phía sau

  Bộ ảnh cưới của cặp vợ chồng U80 chụp cùng các con cháu khiến cộng đồng mạng xúc động vì câu chuyện phía sau.
 • Đạo làm con theo quan điểm Phật giáo

  Công ơn sinh thành dưỡng dục mẹ mang nặng đẻ đau, cha làm lụng vất vả nuôi ta khôn lớn, cưới vợ lấy chồng rồi còn chia gia tài cho ta. Ơn nghĩa này khó đáp đền trong muôn một, đối với cha mẹ mà ta không biết ơn biết nghĩa thì sao có thể thương yêu, giúp đỡ người khác.
 • Bình minh làng không chồng

  Làng Lòi - huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An 40 năm trước là nơi định cư của 30 người đàn bà làm mẹ nhưng chung cảnh không chồng.
 • Bị “đóng cửa”, Phòng khám chuyên khoa nam học TP.HCM vẫn “hét giá” bệnh nhân

  Bất chấp bị Thanh tra Sở Y TP.HCM tế “đóng cửa” nhiều dịch vụ, trong đó có khoa Ngoại niệu ,
 • Hạnh phúc gia đình theo quan điểm Phật giáo

  Chung thủy và biết nhường nhịn, cảm thông và biết tha thứ cho nhau là bí quyết dẫn đến hạnh phúc gia đình dài lâu. Thành thật là một đức tính tốt đẹp luôn giúp vợ chồng biết thương yêu, tin tưởng lẫn nhau. Chồng không gian dối vợ, vợ luôn trung thực, thật thà với chồng nên không có sự nghi ngờ.
 • Một gia đình học tập tiêu biểu

  Ở TP.Dĩ An (Bình Dương), công tác xây dựng và phát triển mô hình “gia đình học tập” ngày càng được lan tỏa sâu rộng.
 • Tình cha trong đạo Phật và cách để làm người cha tốt

  Làm cha chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Hãy ý thức rằng nhiệm vụ của người cha không bao giờ có hồi kết…
 • Cùng dựng xây gia đình hạnh phúc

  Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững là một dự án thuộc Ðề án 279 “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020” của Chính phủ. Với thực tế xã hội hiện đại, một số giá trị truyền thống thay đổi thì việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, là “tế bào khỏe mạnh” của xã hội càng trở nên cần thiết. Tại Ðiện Biên, công tác này gặp phải không ít khó khăn đặc thù, nhưng đã thu được nhiều kết quả tích cực.
 • Triển lãm “Bình an sau bão giông” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

  Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu triển lãm Bình an sau bão giông tới hai sự kiện Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022 tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, Hà Nội và Chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bình Dương.
 • Quảng Nam tổ chức Tọa đàm về “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh đoàn tổ chức buổi Tọa đàm về “Xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.
 • Hà Nội biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu

  Ngày 22/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu Thành phố, nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022).
 • Lễ Cúng dòng họ của người Mông Sơn La

  Theo truyền thống, đồng bào dân tộc Mông rất coi trọng dòng họ. Người Mông quan niệm, người cùng dòng họ là những người anh em có cùng tổ tiên, có thể đẻ và chết trong nhà nhau, luôn giúp đỡ, cưu mang nhau. Từ đó, hình thành lễ cúng dòng họ.

Tử vi ngày 18/8/2022: Tuổi Sửu tiểu nhân ngáng đường, tuổi Tuất làm ăn thuận lợi

(PetroTimes) - Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Tư ngày 18/8/2022 hôm nay, tuổi Sửu có thể sẽ phải đối diện với kẻ tiểu nhân. Tiểu nhân sẽ tìm cách ngáng đường bản mệnh, khiến công việc của con giáp này tiến triển một cách chậm chạp và khó khăn hơn bình thường.

Thừa Thiên Huế lên kế hoạch khai thác thị trường khách Thái Lan bằng các chuyến bay charter

(Tổ Quốc) - Ngày 17/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ban hành Kế hoạch khai thác thị trường khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế bằng các chuyến bay nguyên chuyến (charter) nhằm phục hồi thị trường khách du lịch Thái Lan đến Huế.

Tử vi ngày 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ thực tế, Ma Kết buồn chuyện tình cảm

Tuyệt đối không được xét tuyển lại để loại bớt hoặc tăng thêm thí sinh

Sắc màu dưới chân núi Ngọc Linh

Tử vi ngày 17/8/2022: Tuổi Mão mở rộng quan hệ, tuổi Ngọ gia tăng thu nhập

Ăn chuối xanh giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Phòng chống Ung thư, việc tiêu thụ hằng ngày tinh bột kháng - loại tinh bột có nhiều trong chuối xanh - có thể ngăn ngừa khởi phát ung thư ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh này do di truyền.

Chuyên gia thẩm mỹ Dr Lê Mai Hữu chia sẻ bí quyết để có 1 chiếc mũi đẹp tự nhiên và an toàn tuyệt đối

Trong xã hội hiện đại ngày nay, thì phẫu thuật thẩm mỹ dần trở nên quen thuộc đối với mọi người. Không chỉ riêng những người gặp khuyết điểm ở một bộ phận nào đó cần can thiệp thẩm mỹ để hoàn thiện lại,

Ăn nhiều muối làm giảm hơn 2 năm tuổi thọ

Người bệnh gout đi chơi biển nên kiêng ăn nhiều hải sản

Gần 50% phụ nữ trầm cảm sau sinh không được chẩn đoán bởi chuyên gia y tế

Cần làm gì để chức năng thận không bị suy giảm?

“Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh, hỗ trợ Cuba trong khả năng của mình”

Những ngày này, đất nước và nhân dân Cuba anh em đang phải gồng mình đương đầu với vô vàn khó khăn, thử thách khi tiếp tục bị siết chặt bao vây, cấm vận trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, đặc biệt là sự cố cháy bể chứa dầu xảy ra bất ngờ tại khu công nghiệp gần Matanzas. Cuộc sống của nhân dân Cuba bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khó khăn chồng khó khăn và ngày càng trở nên tồi tệ hơn bất cứ lúc nào.

Trẻ em Tiền Giang kể chuyện an toàn giao thông bằng hình ảnh

Các học sinh 4 trường tiểu học tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang vừa hào hứng tham gia sự kiện “Kể chuyện về an toàn giao thông bằng hình ảnh”.

Zhi-Shan hỗ trợ 4 thư viện trường học ở Quảng Trị

Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Nam Sudan

Cải thiện sinh kế cho người nghèo... nhờ vịt

Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam

Chính sách bảo mật

Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Tử vi ngày 18/8/2022: Tuổi Sửu tiểu nhân ngáng đường, tuổi Tuất làm ăn thuận lợi

(PetroTimes) - Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Tư ngày 18/8/2022 hôm nay, tuổi Sửu có thể sẽ phải đối diện với kẻ tiểu nhân. Tiểu nhân sẽ tìm cách ngáng đường bản mệnh, khiến công việc của con giáp này tiến triển một cách chậm chạp và khó khăn hơn bình thường.

Bị cá mập tấn công, cậu bé 10 tuổi may mắn thoát chết trong gang tấc

Chuyến đi biển ở Florida, Mỹ trở thành ác mộng với cậu bé 10 tuổi khi đụng độ với cá mập.

Bí mật kế hoạch hồi sinh loài động vật đã tuyệt chủng cách đây 8 thập kỷ

Thừa Thiên Huế lên kế hoạch khai thác thị trường khách Thái Lan bằng các chuyến bay charter

“Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh, hỗ trợ Cuba trong khả năng của mình”

Tàu vũ trụ Nhật tìm ra bằng chứng loài người có nguồn gốc ngoài Trái Đất

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY