Dinh dưỡng hôm nay

12 món ăn tuyệt đẹp và bổ dưỡng với trứng

Bữa sáng từ trứng là một ý tưởng tuyệt vời, cung cấp hàm lượng protein cho ngày dài năng động.
Trứng được coi là tuyệt tác của tạo hóa mang trong mình nhiều công dụng tuyệt vời. Chúng không những giúp cải thiện sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Đây chính là những lí do ta nên sử dụng trứng hàng ngày.

Dưới đây là 12 món ăn">món ăn giúp bạn bổ sung vào thực đơn của mình mỗi ngày.

MÓN TRỘN CÁ HỒI HUN KHÓI

Cá hồi trộn với khoai tây bỏ lò kèm trứng lòng đào là một “thiên anh hung ca” cho bữa tối Chủ nhật.

KẾT HỢP VỚI THỊT HUN KHÓI VÀ SỐT SALSA VERDE

Đặt những lát thịt hun khói lên trên miếng trứng ốp, khoai tây thái lát và sốt salsa verde. Đây là món ăn hoàn hảo cho những chàng trai muốn dành bất ngờ cho bạn gái của mình.

TRỨNG LÒNG ĐÀO ĂN VỚI BÁNH KHOAI TÂY

Đây là lựa chọn với sự kết hợp thú vị của bánh khoai và trứng.

BÁNH MÌ TRỨNG NƯỚNG

Là món bánh mì nhiều màu sắc với nguyên liệu là những trái ớt khô, măng tây, dầu ô liu và bơ.

CHÁO BỘT BẮP

Đây là món ăn có xuất xứ từ Italy, nhưng không phải vùng nào cũng ăn món này. Polenta làm từ bột bắp, xay không mịn như bột gạo. Thêm trứng vào món ăn để gia tăng hương vị.

SHAKSHOUKA

Đây là một món ăn Trung Đông mang “hơi thở” của Bắc Phi. Nguyên liệu gồm có cà chua, ớt, phô mai haloumi và một số phụ gia khác tùy theo sở thích và ý muốn của bạn.

BÁNH MÌ LÚA MẠCH

Trứng được nghiền ra và quết lên bánh mì cùng với măng tây và nấm tạo cho món ăn thêm phần bắt mắt.

ĂN KÈM VỚI BÁNH MÌ NƯỚNG

Đây là một món ăn cổ điển mà nếu thử qua rồi thì bạn sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Công thức đơn giản với những thự phẩm dinh dưỡng sẽ là ý tưởng ngọt ngào cho bữa tối lãng mạn.

TRỨNG ỐP KÈM CẢI BRUSSELS

Một chút ấm áp của mùa đông sẽ len lỏi trên bàn ăn của bạn. món ăn sẽ hấp dẫn hơn nếu cải bổ sung thêm hương vị tỏi phảng phất.

TRỨNG NHỒI

Đây là món trứng nhồi đặc biệt cùng với harissa, vụn bánh mì và hành tây tím ngâm.

TRỨNG LUỘC CẢI XOONG

Món này được kẹp trong bánh mì, thêm 1 chút mayonaise tạo nên một chiếc sandwich cổ điển rất ngon và giàu dinh dưỡng.

TRỨNG CẢI TÍM

Trứng được ăn cùng với cải bắp tím, điểm thêm vài cọng ngò tây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-12-mon-an-tuyet-dep-va-bo-duong-voi-trung-11097.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY