Thể hình hôm nay

20 bài tập cơ bụng 6 múi hiệu quả nhất cho nam bạn dám thử?

20 bài tập cơ bụng 6 múi hiệu quả nhất chia sẻ cho tất cả nam giới các động tác tối ưu nhất để nhanh chóng có cơ bụng 6 hay 8 múi săn chắc và đầy nam tính.

Bạn có thân hình gầy gò ốm yếu, thường xuyên là chủ đề cân nặng và vóc dáng của nhiều người thân và bạn bè xung quanh?

Bạn thấy thiếu tự tin về hình thể hiện tại của mình trong khi vẫn còn trẻ?

Bạn có muốn tạo sự chú ý cho các bạn nữ xung quanh với thân hình siêu săn chắc cùng cơ bụng 6 múi rõ mồn một?

Các bài tập hiện tại làm bạn mất niềm tin vì không có hiệu quả cao cho mục tiêu cơ bụng săn chắc với các múi to rõ?

Không tập 20 bài tập sau đây, bạn đừng mơ cơ bụng 6 múi đẹp nhé!

Vùng bụng 6 hay 8 múi đẹp, rắn chắc luôn là mong ước của mọi nam giới, nhưng đáng buồn là hầu như không ai biết cách nào để biến mơ ước thành hiện thực nhanh chóng. Có quá nhiều việc cần làm để có múi đẹp thay vì chỉ suốt ngày tập gập người; đó là chưa kể đến gập cơ bụng quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng lưng sau. Dù tiêu chuẩn của bạn là gì, hãy tập lộ trình các bài tập cơ bụng 6 múi hiệu quả nhất dưới đây để có một cơ bụng săn chắc.

Khỏe Đẹp khuyên bạn để phát huy tối đa lộ trình của mình cũng như đốt cháy mỡ bụng hiệu quả, bạn nên xem ngay cách tính chỉ số body fat để có thể tối ưu quá trình luyện tập hơn!

1. Bài tập cơ bụng số 1: Quét sàn

Nằm ngửa trên sàn tập, đẩy thẳng tay giữ tạ lên trên ngực. Duỗi thẳng hai chân, nâng bàn chân cao lên. Bắt đầu hạ dần hai chân qua bên phải nhưng không được để chạm đất. Làm ngược lại tạo thành hình chữ V, từ từ hạ xuống bên trái, và ngược lại. Đó là 1 động tác.

Mẹo: Dừng và giữ trong khoảng 1 giây khi hai chân của bạn đang cách mặt đất tầm 2,5cm. Động tác này không chỉ tác động tốt lên cơ liên sườn mà còn tốt cho toàn bộ các cơ bụng của bạn vì cơ thể đang cố chống lại lực vặn người.

2. Bài tập cơ bụng số 2: Đẩy tạ đòn

Chuẩn bị 1 tạ đòn có hai bánh tầm 5kg, hai tay giang rộng bằng vai giữ chặt thanh tạ. Cố định vị trí của hai vai và đẩy thanh tạ chầm chậm về phía trước. Dừng vài giây và kéo ngược lại.

Mẹo: Bạn càng lăn xa bao nhiêu, bài tập càng khó khăn bấy nhiêu. Hãy nhớ đừng giãn ra quá mức sẽ gây tổn thương hông. Động tác này cực kỳ hữu ích cho những ai lưng cong.

3. Bài tập cơ bụng số 3: Kéo cáp

Đặt cáp ở vị trí ròng rọc cao nhất có thể. Đứng bên cạnh máy tập, nắm lấy tay cầm bằng hai tay, bước ra ngoài tí xíu và đứng giang rộng chân bằng vai. Duỗi thẳng hai tay đồng thời kéo tay cầm xuống dưới chéo qua người bạn và kết hợp xoay thân người. Xoay chân sau và khuỵu hai gối nhẹ. Từ từ quay lại vị trí ban đầu.

Mẹo: Tránh để cho cáp kéo ngược bạn trở lại vị trí ban đầu nếu không sẽ lãng phí nửa vòng động tác đó nhé. Hãy kháng lại sức nặng của tạ và hãy cố trở lại vị trí ban đầu trong vòng 3 giây mà thôi.

4. Bài tập cơ bụng số 4: Xoay cáp

Kéo cáp bằng hai tay sang bên phải, và tay trái duỗi thẳng ra. Chỉ được di chuyển hai tay, tiếp tục kéo dây sang bên phải đến khi nào tay phải duỗi thẳng ra là được. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại.

Mẹo: Khóa chặt hai tay và vai, kháng lại sức ỳ và kéo tạ bằng các cơ. Bạn càng cố gắng dụng lực cơ bụng bao nhiêu thì 6 múi cơ càng nhanh chóng xuất hiện.

5. Bài tập cơ bụng số 5: Cờ rồng

Nằm ngửa và giữ đầu ghế tập. Gập hai đầu gối và đá hai chân lên trần nhà, kéo phần phần cơ thể phía dưới lên khỏi ghế tập. Nhẹ nhàng quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại.

Mẹo: bài tập cơ bụng 6 múi cho nam này khá dễ nhưng nhớ đừng vội vàng giơ hai chân thẳng lên cao. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng kéo hai chân về phía bụng trước khi bắt đầu duỗi thẳng hai chân lên cao - đây là hai bước di chuyển để tạo tác động vào cơ bụng.

6. Bài tập cơ bụng số 6: Nằm duỗi đẩy chân lên cao

Nằm ngửa lên ghế tập. Hai chân duỗi thẳng hướng lên trên. Dùng hai tay ghì chặt ghế tập và cố định thân người. Giữ hai chân càng thẳng càng tốt, thở ra và nâng lên vuông góc với sàn tập. Nhẹ nhàng hạ xuống vị trí ban đầu.

Mẹo: Ép lưng dưới xuống ghế tập bằng cách căng cứng cơ bụng. Cách này sẽ giúp bạn sử dụng phần cơ bụng nhiều hơn đồng thời kéo căng cột sống và giúp tránh tổn thương khi di chuyển.

7. Bài tập cơ bụng số 7: Ném banh

Đứng tư thế hai đầu gối hơi khuỵu xuống, hai tay giữ banh duỗi thẳng qua khỏi đầu. Cong người xuống và dùng cơ bụng ném mạnh trái banh xuống dưới sàn cách người bạn tầm 30cm. Sau đó, hai tay nương theo đà hướng lên sao cho tránh ngả về phía trước. Bắt banh lại và tiếp tục như thế.

Mẹo: Hãy nhớ rằng bạn đang tập động tác này như 1 bài tập cơ bụng, chứ không phải để luyện cơ vai. Tập trung gập bụng lại khi ném banh xuống dưới sàn, bạn sẽ dần dần ngạc nhiên về sức mạnh mà mình tạo ra. Đôi lúc trái banh sẽ bật rất cao vì vậy phải cẩn thận với phòng tập có trần thấp.

8. Bài tập cơ bụng số 8: Gập bụng chữ V với banh

Bài tập gập bụng chữ V với banhNằm ngửa trên sàn tập, giữ banh trên đầu. Tay và chân duỗi thẳng, giơ lên cao. Bắt đầu nâng thân người và hai chân lên cùng lúc sao cho hai chân chạm vào trái banh. Sau đó nhẹ nhàng hạ người xuống mặt sàn.

Mẹo: Chống lại sức nặng của trái banh và đừng để nó đẩy ngược bạn xuống mặt sàn nhanh chóng. Hạ xuống từ từ và đảm bảo rằng bạn luôn giữ hai vai không chạm đất. Cách này giúp cho cơ bụng bạn hoạt động xuyên suốt bài tập – tiếp tục cho đến khi nào mỏi thì ngừng.

9. Bài tập cơ bụng số 9: Side jackknife

Nằm về 1 bên sao cho chân phải trên chân trái. Kéo tay phải ra sau đầu, cùi chỏ duỗi ra, và tay còn lại trên mặt sàn giữ cân bằng. Kéo các cơ liên sườn lại sao cho chân phải và cùi chỏ phải hướng vào nhau, sau đó nhẹ nhàng thả xuống. Thực hiện tất cả những động tác này 1 bên trước khi đổi qua bên còn lại.

Mẹo: Nếu bạn mới tập động tác này, cơ hông sẽ khá mỏi trước khi bạn cảm thấy được bất kỳ lợi ích nào. Lăn ống cho vùng đau sau một lần tập sẽ làm xoa dịu dây chằng và giúp bạn tiếp tục được bài tập.

10. Bài tập cơ bụng số 10: Gập cơ liên sườn

Bài tập gập cơ liên sườnNằm ngửa trên mặt sàn hai gối hơi cong và hai chân tiếp sàn. Đặt tay phải sau đầu, cùi chỏ duỗi ra, lòng bàn tay trái đặt vuông góc với thân người. Kéo các cơ bụng lại để nâng hai vai khỏi mặt sàn và bắt đầu xoay người sao cho cùi chỏ phải hướng về đầu gối trái. Nhẹ nhàng đặt xuống và lặp lại y như vậy nhiều lần trước khi đổi bên.

Mẹo: Hãy kết thúc giáo án tập cơ bụng mỗi ngày bằng bài tập này. Đây là cách rất tốt giúp bạn bỏ qua phần cơ bụng 6 múi mới thành hình và đi thẳng tới 8 múi.

11. Bài tập cơ bụng số 11: Cầu 2 điểm

Tạo tư thế hít đất, hai tay chống đất và giữ chặt cơ bụng để tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân. Căng bụng và kháng lại sức nặng để nâng hông lên khi bạn đang nâng chân trái và tay phải cho tới khi nào chúng song song với mặt sàn. Nhẹ nhàng hạ xuống và lặp lại cho hướng ngược lại.

Mẹo: Nâng hai chi làm cho động tác plank này trở thành một bài tập vặn người, giúp cho cơ bụng rất nhiều. Điều này quá tốt cho cơ bụng, nhưng chỉ khi nào bạn có thề kiểm soát được nó. Nếu như run lắc người quá nhiều, hãy chỉ nhấc 1 chi lên – cách này vẫn vặn người được và giúp bạn dễ dàng xử lý hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo 13 bài tập bụng 6 múi hay nhưng rất lạ mà chỉ các người tập nước ngoài dám tập mà thôi.

12. Bài tập cơ bụng số 12: Nâng người

Bài tập nâng ngườiBắt đầu ở tư thế plank với hai cẳng tay dang rộng bằng vai. Đặt hai lòng bàn tay lên mặt sàn và duỗi thẳng người ra, làm sao cho thân người bạn vẫn luôn thẳng. Hạ người xuống vị trí ban đầu nhẹ nhàng và lặp lại như thế.

Mẹo: Bạn muốn tay và vai to lên cùng với cơ bụng săn chắc, phải không? Động tác này kết hợp bài tập thân trên với động tác plank truyền thống.

Cơ bụng 6 múi không thiếu, đẹp mới là vấn đề!

13. Bài tập cơ bụng số 13: Cua bò

Ngồi trên sàn với hai tay sau lưng và hai chân phía trước gập lại. Nâng hông lên cao sao cho hai tay và chân vẫn ở trên mặt sàn. Bắt đầu di chuyển dùng hai tay và chân đẩy bạn đi tới.

Mẹo: nâng người lên tầm 2,5cm sẽ không có tác dụng lên cơ nào trừ cơ vai. Hãy giữ hông càng cao càng tốt sẽ giúp bạn tác động vào vùng cơ bụng trong khi di chuyển. Mục tiêu là 25m và cố gắng tập trung cao độ.

14. Bài tập cơ bụng số 14: Nhện bò

Bài tập nhện bòTừ vị trí hít đất, nâng 1 chân lên trên và kéo đầu gối về hướng cùi chỏ. Tạm dừng sau đó quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại cho bên còn lại.

Mẹo: Hãy cố làm cho động tác di chuyển khó khăn hơn và tác động cơ liên sườn nhiều hơn bằng cách thêm vào một nửa bước tập cho mỗi bên. Nâng đầu gối tới cùi chỏ, đi lui dần và sau đó ép ngược lại cùi chỏ.

15. Bài tập cơ bụng số 15: Cái kén

Nằm ngửa xuống mặt sàn với hai tay duỗi thẳng sau đầu. Kéo đầu gối về phía ngực, nâng phần mông lên và đồng thời nâng cánh tay qua đầu để thực hiện động tác gập. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại như thế.

Mẹo: Giữ hai tay bên trên trong suốt bài tập. Cách này sẽ giúp mở rộng vùng hoạt động của các cơ bụng để nhanh chóng có 6 múi.

Xem thêm: Bài tập gập bụng giảm mỡ

16. Bài tập cơ bụng số 16: Ghế phẳng vẫy chân

Bài tập ghế phẳng vẫy chânNằm ngửa xuống sàn và nâng hai gót chân lên cách mặt sàn một vài centimet bằng cách dùng lực cơ bụng. Sau đó, nâng 1 chân và hạ nó xuống, bắt chước cách bạn làm trong hồ bơi.

Mẹo: bắt chéo chân từ từ bên này sang bên kia, cao hơn người bạn. Cách này sẽ cho cơ bụng hoạt động ở nhiều hướng và kích thích vùng cơ liên sườn tạo cho vùng cơ bụng cứng chắc và giải phóng các thớ cơ 6 múi nhanh hơn.

17. Bài tập cơ bụng số 17: Đu người nhấc gối

Đu người lên thanh xà và thả lỏng người xuống. Duỗi thẳng hai chân ra và đẩy nhẹ xương chậu ra sau. Làm căng phần cơ bụng và nâng hai chân lên cho tới khi nào đùi vuông góc với thân người. Giữ yên sau đó nhẹ nhàng hạ xuống lại vị trí ban đầu.

Mẹo: Thả lỏng hai chân trong tư thế treo người ở mỗi lần tập. Cách này sẽ làm bạn phải dùng lực của cơ bụng để di chuyển thay vì dựa vào quán tính của chuyển động xuống để đưa lưng lên cao. Nếu đang đánh đu, bạn đã tập sai rồi.

18. Bài tập cơ bụng số 18: Cuốn bụng

Bài tập cuốn bụngCột 1 sợi dây vào một ròng rọc cao và quỳ gối phía trước, tay cầm được giữ ở bên cạnh cổ. Không di chuyển hông, dùng cơ bụng để kéo cùi chỏ hướng xuống đùi của bạn. Dừng lại trong vài giây sau đó nhẹ nhàng quay trở lại vị trí ban đầu.

Mẹo: Hãy kéo vật nặng. Đây là một trong số ít bài tập không phụ thuộc vào sức nặng của cơ thể và bạn không cần phải thực hiện 20 lần chỉ để hoàn thành bài tập này. Nhưng hãy giữ cho nhịp tập luôn đều đặn và đừng cố giật mạnh bất thình lình.

19. Bài tập cơ bụng số 19: Gập bụng với bao cát

Nằm ngửa với hai đầu gối gập lại, hai tay giữ bao cát, duỗi thẳng hai tay ra trên người bạn. Làm căng cơ bụng khi bạn nâng thân người lện sao cho phần thân trên và đùi tạo hình chữ V. Hạ tay nhẹ nhàng xuống vị trí ban đầu.

Mẹo: Ghì các ngón chân vào cái gì đó đễ giữ chúng cố định trên sàn và giúp bài tập diễn ra tốt hơn. Theo lẽ thường, chúng ta xem đây là 1 hành động lừa bịp, nhưng vì bạn đang mang một vật khá nặng nên cách này vẫn chấp nhận được.

20. Bài tập cơ bụng số 20: Vặn người kiểu Nga với bao cát

Bài tập vặn người kiểu Nga với bao cátNgồi trên sàn tập sao cho hai chân ở trước và hai tay duỗi thẳng giữ 1 bao cát phía trên người bạn. Nhanh chóng vặn thân người, từ phía này sang phía kia và giữ bao cát không chạm đất. Quay trở về điểm giữa sau khi hoàn thành 1 động tác.

Mẹo: Giữ yên hai vai và vùng mông cố định nhằm giúp thúc đẩy cơ bụng và cổ tay hoạt động. Cơ bụng của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để giảm ngăn chặn quán tính của túi cát.

Lưu ý, các bài tập trên cần được thực hiện 1 cách cẩn thận và đúng cách theo chỉ dẫn. Nếu bạn thấy có bất kỳ vấn đề gì khi tập luyện, hãy dừng ngay và liên hệ với chuyên gia gần nhất để giảm thiểu tổn thương.

Xem thêm: Những quan niệm sai lầm khi tăng cơ bụng 6 múi

Hãy áp dụng các bài tập cơ bụng 6 múi hiệu quả cho đàn ông vẻ nam tính đích thực

Nguồn: Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/bai-tap-co-bung-6-mui-hieu-qua-nhat-cho-nam/)
 • Bí quyết phòng viêm dạ dày hiệu quả

  Viêm dạ dày khá phổ biến và mang lại nhiều phiền toái cho khổ chủ. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng những cách đơn giản dưới đây.
 • Khi thân nhân khước từ cơ hội sống của bệnh nhân

  Đứng bên bờ sinh tử, nhiều ca bệnh bắt buộc phải phẫu thuật sớm, nhưng nghiệt ngã thay, các bác sĩ lại gặp khó khăn vì người nhà bệnh nhân thà đưa người thân về… chờ ch*t chứ không chịu mổ xẻ. Người thầy Thu*c phải làm sao?
 • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?

  Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Mách mẹ bài Thuốc Đông y phòng và điều trị bệnh sởi hiệu quả

  Để sử dụng đúng và có hiệu quả các loại dược liệu, các Bác sĩ viện Y học cổ truyền Trung ương, xin đưa ra hướng dẫn phòng và điều trị bệnh sởi, bằng Y học cổ truyền như sau:
 • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

  Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
 • Sự thật về bài Thuốc “10 phút khỏi bệnh sởi”

  Trên các mạng xã hội hiện đang lan truyền với tốc độ chóng mặt bài Thuốc “10 phút khỏi bệnh sởi” nhờ tắm lá, hạt mùi… Tuy nhiên, cả chuyên gia đông y, tây y đều khẳng định, không có cơ sở khoa học với những bài Thuốc dân gian truyền miệng này.
 • Bài Thuốc dân gian trị ho cho trẻ em hiệu quả

  Hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá, lá húng chanh, cây xương rồng, quất xanh, trà cam thảo, hoa hồng bạch, lá hẹ chưng đường phèn là những bài Thuốc dân gian hay để các bà mẹ điều trị bệnh ho cho con em mình.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY