Tin tức hôm nay

Tin tức

22 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tối 13/9, bác sĩ Trương Thành Trung, Trưởng Phòng Y tế quận 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, 22 học sinh tiểu học của trường Bình Trưng Đông (chủ yếu là học sinh các lớp 1, 2, 3) nhập viện vì có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, các em được điều trị tại Bệnh viện quận 2.

Vào chiều tối ngày thứ 7 (12/9), có 8 em và cho đến sáng ngày 13/9 có thêm 14 em học sinh của trường tiểu học bình trưng đông nhập viện tại bệnh viện quận 2.

Các học sinh được cấp cứu với các biểu hiện nôn ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tập trung điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy và truyền nước, bù dịch cho các bệnh nhi; đồng thời tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu, lấy dịch ói để làm xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. trong số 22 trường hợp nhập viện cấp cứu có 1 em lừ đừ do tiêu chảy nhiều, các bé khác có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nhẹ.

Được biết, trưa ngày thứ 6 (11/9), học sinh bán trú trường tiểu học bình trưng đông ăn trưa với thực đơn bánh canh tôm và ăn bữa xế là bánh su kem.

Sau khi ăn, các học sinh không có biểu hiện bất thường, nhưng đến ngày hôm sau (12/9), một số học sinh có biểu hiện sốt, nôn ói, tiêu chảy nên được gia đình đưa đến bệnh viện quận 2 khám và điều trị.

Sáng chủ nhật (13/9) có thêm các học sinh khác được gia đình đưa đến bệnh viện cũng có biểu hiện tương tự. đến tối 13/9, ghi nhận có 22 học sinh nhập viện quận 2.

Bác sĩ trương thành trung cho biết: “chúng tôi trao đổi với phụ huynh học sinh, nếu con có biểu hiện nôn ói, sốt… biểu hiện của ngộ độc thực phẩm thì đưa đến bệnh viện thăm khám, không nên lo sợ dịch bệnh covid-19 mà để con ở nhà, rất nguy hiểm. do đó, hôm nay có thêm một số phụ huynh đưa con đến bệnh viện khám. hầu hết các em bị nhẹ, chỉ có một em bị ở mức trung bình, các bác sĩ của bệnh viện đã nhanh chóng điều trị nên đến nay đã ổn”.

Cũng theo bác sĩ Trung, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế quận 2 phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch ói, kiểm tra mẫu thức ăn, nước uống toàn trường, nước vòi trong bếp… để phục vụ cho việc xác minh về ngộ độc.


Nguyễn Cảnh

Mạng Y Tế
Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/22-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-611443/)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY