Dinh dưỡng hôm nay

3 món ăn tuyệt đối không được cho dầu hào nếu không muốn rước bệnh về cho cả nhà

Dầu hào là gia vị quen thuộc trong bếp mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng biết dầu hào là gì và cách sử dụng dầu hào trong chế biến thức ăn sao cho hoàn hảo nhất, có 3 món ăn tuyệt đối không được cho dầu hào nếu không muốn rước bệnh về cho cả nhà.

Khi người ta đi ăn ngoài hàng, cách nêm nếm của những nhà hàng rất ngon miệng. thường vì có nhiều loại gia vị khác nhau, đặc biệt một trong số chính đó là dầu hào. nhiều người cũng mua về nhà sử dụng chế biến món ăn nhưng chưa hiểu kỹ về gia vị độc đáo này. 

Bạn không thể tùy ý dùng dầu hào, đặc biệt là 3 món ăn sau. 

1. Không nên sử dụng cho món kho, chua ngọt

Các món kho, món om hay chua ngọt đa phần đều sử dụng đường để tạo ra màu sắc và hương vị hấp dẫn. do đó, không nên cho dầu hào vào những món này vì nó làm mất đi vị ngon của dầu hào. hơn nữa còn làm mất giá trị dinh dưỡng của món ăn.

2. Không nên sử dụng cho các món rau củ muối chua

Các món như dưa chuột, bắp cải, củ cải muối đều có hương vị thơm ngon tự nhiên. một số người có thói quen thêm dầu hào vào để rút ngắn thời gian kho. tuy nhiên, nó sẽ làm cho món ăn có vị rất kỳ lạ và khó chịu. 

Đặc biệt, rau củ muối chứa lượng muối lớn, dầu hào cũng có vị mặn. nếu bạn sử dụng quá nhiều, món ăn cũng sẽ bị mặn, mất vị ngon.

Hơn nữa đó sẽ làm lượng muối trong cơ thể vượt quá tiêu chuẩn. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

3. Không nên dùng cho các món cay

Nếu món ăn chủ yếu là vị cay, việc cho thêm dầu hào sẽ làm thay đổi hương vị của đồ ăn, giảm độ ngon.

Ngoài ra, có thể nhiều người không để ý, lọ dầu hào thường có ghi “để nơi thoáng mát sau khi mở nắp”. nguyên nhân là do dầu hào rất dễ bị biến chất nếu để ở những nơi có nhiệt độ cao, có nắng.

Vì vậy, sau khi sử dụng, nên để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ. nếu dầu hào đã quá hạn sử dụng thì tuyệt đối không nên dùng. 

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/3-mon-an-tuyet-doi-khong-duoc-cho-dau-hao-neu-khong-muon-ruoc-benh-ve-cho-ca-nha-d47387.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/3-mon-an-tuyet-doi-khong-duoc-cho-dau-hao-neu-khong-muon-ruoc-benh-ve-cho-ca-nha-d47387.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/3-mon-an-tuyet-doi-khong-duoc-cho-dau-hao-neu-khong-muon-ruoc-benh-ve-cho-ca-nha-381346)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Tuyệt đối không được chích, rạch vết thương khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn, bởi việc này khiến bệnh nhân càng gặp nguy hiểm, do nọc rắn lục gây rối loạn cơ chế đông máu dẫn đến mất máu.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY