An toàn thực phẩm hôm nay

4 bộ phận bẩn nhất con gà được ví như nhà máy sản sinh độc tố: Số 2 nhiều người mê như điếu đổ

Dưới đây là 4 bộ phận bẩn nhất của con gà được ví như nhà máy sản sinh độc tố mọi người không nên ăn.

Thịt gà là món ăn quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao nên thường xuyên xuất hiện trong những bữa cỗ hay những bữa ăn hàng ngày của hầu khắp các gia đình việt. tuy nhiên, rất nhiều bộ phận trong con gà vô cùng bẩn và độc hại cho sức khỏe của con người nếu ăn nhiều.

Những bộ phận bẩn và “cực hại”

Theo bác sĩ dinh dưỡng, thịt gà là một thực phẩm ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. tuy nhiên, bất kỳ con gà nào lúc chưa được nấu chín đều có nguy cơ cao về an toàn thực phẩm. các khảo sát cho thấy, gà nuôi theo phương pháp chăn thả tự nhiên chứa rất nhiều giun sán. đặc biệt, giun sán chủ yếu ký sinh trong đường ruột, diều, mắt gà.vì vậy, chúng ta cần nấu chín thịt gà rồi mới ăn để tránh các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra, các bộ phận của gà như phao câu, cổ và da gà là những bộ phận có chứa nhiều hạch bạch huyết - nơi dễ tập trung các vi khuẩn, nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.

1. Phao câu

Ảnh minh họa.

Dân gian có câu: “nhất phao câu, nhì đầu cánh” ý chỉ 2 bộ phận ngon nhất của con nên ăn. ngoài ra, nhiều người còn quan niệm, ăn phao câu sẽ giúp tóc đen, óng mượt hơn. tuy nhiên, phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào. khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp, tuy nhiên lại không thể tiêu hóa được những vi khuẩn, độc tố này. vì vậy, phao câu giống như một kho chứa vi khuẩn. sau khi đi vào cơ thể, vi khuẩn và độc tố có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

2. Cổ gà

Cũng giống phao câu, phần dưới da của cổ gà có chứa các tuyến dịch bạch huyết. khi ăncổ gà, các tuyến đó sẽ đi vào đường tiêu hóa và gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn phần cổ của gà.

3. Da gà

Đây là bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại và có nhiều vi khuẩn nhất của con gà. đặc biệt, với món gà quay, lượng cholesterol chứa trong đó sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe khi chúng bị chuyển hóa thành các chất gây bệnh nhờ sự xúc tác của nhiệt độ cao. bên cạnh đó, việc ăn da gà khiến lipid trong máu tăng cao. phía dưới da gà chứa lượng vi khuẩn, ký sinh trùng lớn. do đó, khi ăn thịt gà nên bỏ da và tuyệt đối không lọc da gà chế biến thành các món ăn khác.

4. Nội tạng gà

Nội tạng là phần bẩn nhất của con gà. một số bộ phận như gan, phổi, lá lách có thể chứa một lượng lớn chất độc hại, vì thế ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ. hơn nữa, nội tạng gà cũng chứa nhiều purin, nếu ăn thường xuyên sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh gout.

Lưu ý khi sơ chế gà

Ngày nay, thường được làm sẵn bán ở chợ hoặc siêu thị. tuy vậy, sau khi về vẫn cần phải sơ chế lại để làm sạch và khử mùi lông.

Sau khi làm lông và mổ gà, chị em nội trợ cần rửa sạch gà. tiếp đó, dùng muối sát vào những ngóc ngách trên gà như miệng, cổ, nhất là khu vực diều gà và cần cắt bỏ phổi. thậm chí, chị em có thể dùng muốn sát trên toàn bộ cơ thể của gà. sau đó, rửa lại sạch sẽ dưới vòi nước chảy. ngoài ra, quan trọng hơn cả, cần phải nấu chín thịt gà trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe và an toàn thực phẩm.

Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/4-bo-phan-ban-nhat-con-ga-duoc-vi-nhu-nha-may-san-sinh-doc-to-so-2-nhieu-nguoi-me-nhu-dieu-do.html

Theo Xe & Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-bo-phan-ban-nhat-con-ga-duoc-vi-nhu-nha-may-san-sinh-doc-to-so-2-nhieu-nguoi-me-nhu-dieu-do/20221209091202253)

Tin cùng nội dung

  • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
  • Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY