Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 món ăn vặt không ảnh hưởng đường huyết

Những món ăn vặt dưới đây vô cùng lành mạnh không ảnh hưởng đường huyết bạn chú ý nhé.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Sữa chua có chỉ số đường huyết gi thấp (dưới 55) đồng thời là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và lành mạnh do ít chất béo và cholesterol. sữa chua giàu protein và carbs chất lượng cao nhưng lại là thực phẩm tiêu hóa chậm, do đó ít làm tăng đường huyết đột ngột. ngoài ra, các lợi khuẩn probiotics trong sữa chua không chỉ giúp tiêu hóa tốt hơn và giảm lượng đường trong máu.

Sữa chua hy lạp chứa gấp đôi protein nhưng hàm lượng chất béo thấp hơn so với sữa chua thường. giúp dễ tiêu hóa và bổ sung dưỡng chất tốt hơn.

Nếu là người bệnh đái tháo đường chỉ nên ăn 1-2 hộp sữa chua. có thể trộn sữa chua với các loại yến mạch, quả mọng hoặc ngũ cốc nguyên hạt để ăn bữa sáng cũng rất tốt cho sức khỏe.

Phô mai trộn cà chua

Khi đói và cần cung cấp năng lượng, có thể thêm 1/2 cốc phô mai tươi trộn với cà chua thái lát để cung cấp một lượng protein, chất béo và tốt cho sức khỏe. cả hai thực phẩm này đều chứa rất ít carbs và hydrat hóa nên sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. hơn nữa, cà chua có chứa lycopene, một chất chống ôxy hóa cực kỳ có giá trị giúp ngăn chặn một số bệnh mạn tính, như ung thư, đái tháo đường, bệnh tim và bệnh alzheimer...

Đậu gà luộc

Đậu gà rất giàu 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, chứa chất xơ, canxi, kali, kẽm, các nguyên tố vi lượng và chất dinh dưỡng khác như vitamin.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đậu gà có tác dụng tích cực trong việc cải thiện đường huyết và rối loạn chuyển hóa lipid máu do bệnh tiểu đường gây ra.

Người có lượng đường trong máu cao có thể tự chế biến đậu gà luộc tẩm gia vị như một món ăn nhẹ, mỗi lần không quá 50 hạt.

Sữa đậu nành nguyên chất

Người đường huyết cao nên sử dụng đậu nành làm nguyên liệu chính khi làm sữa đậu nành và một lượng nhỏ các loại hạt giàu chất béo khác như đậu phộng, óc chó, hạt thông, hạnh nhân, hạt điều,...

Cách này có thể giúp cơ thể thu được chất dinh dưỡng từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà không có hàm lượng chất béo quá cao.

Bệnh nhân đường huyết cao và tiểu đường uống sữa đậu nành như một món ăn nhẹ, có tác dụng tạo cảm giác no, ít năng lượng, có thể tự do kiểm soát lượng mình muốn uống.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/4-mon-an-vat-khong-anh-huong-duong-huyet-68240.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-mon-an-vat-khong-anh-huong-duong-huyet/20230130060517684)

Tin cùng nội dung

  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Hạ đường huyết thường liên quan đến việc điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, một số tình trạng bệnh khác có thể gây hạ đường huyết.
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY