Tăng cân hôm nay

4 sai lầm nguy hiểm Ch?t người cần tránh khi tập thể hình tăng cân

Không phải tập thể hình là bạn muốn tăng cơ phần nào cũng được. Khi tập thể hình tăng cân tăng cơ cần chú ý về dinh dưỡng, chế độ tập, nhóm cơ khi tập,.....
    Bạn kém tự tin với thân hình gầy gò của mình?
  • luyện tập thể hình tăng cân?

Thể hình tăng cân luôn là một đề tài nóng đối với cánh mày râu. Nếu bạn đã từng luyện tập thể hình trong 1 thời gian dài nhưng thể trạng không mấy chuyển biến thì nên xem lại phương pháp luyện tập chắc hẳn đã có vấn đề.

Những sai lầm “nguy hiểm” có thể đến từ cách nhìn nhận sai lệch của bạn.

Bạn có biết phương pháp nào để tăng cân khi luyện tập thể hình không?

Có rất nhiều cuộc khảo sát về phương pháp luyện tập thể hình tăng cân dành cho các thanh niên có độ tuổi từ 20-30 và kết quả thu được lại hết sức bất ngờ. Sau đây là 1 số sai lầm “nguy hiểm” hay mắc phải nhất trong hành trình tăng cân.

1. Tập tạ càng nhanh càng nặng thì cơ càng phát triển

Nếu không có những nghiên cứu khoa học thì phương pháp này trông có vẻ đúng đắn đấy chứ. Việc nâng tạ quá nhanh hoặc sử dụng tạ với trọng lượng vượt qua kiểm soát của bạn sẽ dễ dẫn đến kết quả hoàn toàn ngược lại với kì vọng của bạn và để lại các hậu quả khôn lường cho các nhóm cơ.

Hãy nhớ rằng việc luyện tập cần sự chậm rãi và có kiểm soát. Các phương pháp tập luyện luôn chú trọng đến cách hít thở và thời gian nghỉ ngơi giữa các hiệp. Luyện tập một cách chắc chắn, chậm rãi có kiểm soát và kiên trì đều đặn sẽ giúp cơ thể bạn phát triển không ngờ.

Vậy chế độ dinh dưỡng khi luyện tập thể hình tăng cân thế nào là hợp lý nhất?

2. “Bỏ đói” cơ thể trước và sau tập luyện tăng cân

Đa phần mọi người chỉ quan tâm chăm sóc cơ thể của mình sau khi luyện tập xong mà ít chú ý đến khoảng thời gian trước khi luyện tập cần bổ sung dinh dưỡng.

Cách tốt nhất là trước và sau giờ luyện tập vài giờ bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu protein (chất tạo cơ). Việc bổ sung dinh dưỡng sẽ giúp cơ bắp phát triển, kích khích tăng cường các mô cơ.

Xem thêm: Trước khi tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung Pre Workout nào

Việc không cung cấp đủ dưỡng chất cho mô cơ khi luyện tập không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tăng cân mà còn là vấn đề sức khỏe lâu dài về sau.

3. Chỉ chăm chút, quan tâm đến 1 nhóm cơ mong muốn

Lạm dụng là không tốt, nhất là đối với các cơ quan trong cơ thể. Ví dụ, bạn khao khát có được cánh tay săn chắc, vạm vỡ bằng việc điên cuồng tập luyện ngày này qua ngày khác. Đó thực sự là một điểm trừ cho việc luyện tập tăng cân.

Bất kể cái gì muốn thay đổi cũng cần phải có quá trình. tập thể hình tăng cân cũng vậy, bạn cần luyện tập chia đều cho các nhóm cơ để chúng có thời gian phục hồi và phát triển. Cốt lõi nằm ở chỗ, cơ bắp cũng cần thời gian để phục hồi các tổn thương và hình thành mô mới, có như vậy bạn mới tăng cân được.

Hãy phân thời gian luyện tập chi tiết cho các nhóm cơ trong tuần. Chừa khoảng cách 2-3 ngày cho 1 nhóm cơ. Duy trì và đều đặn, bạn sẽ bất ngờ về kết quả đạt được sau vài tháng đó.

4. Một số lưu ý trong quá trình luyện tập thể hình tăng cân

    Cố gắng tăng khối lượng tạ sau một khoảng thời gian luyện tập, đó là cách tốt nhất để tăng cường cơ bắp của bạn. Tuy nhiên, tuyệt đối không lạm dụng sử dụng quả tạ với khối lượng quá nặng sẽ khiến bạn giảm số lần trong một hiệp. Hoặc sử dụng quá nhẹ đối với sức của bạn, sẽ khiến cơ không giải phóng hết sức mạnh.
Hãy bắt đầu với chế độ luyện tập và dinh dưỡng đúng đắn các bạn nhé. Chúc thành công!


Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/nhung-sai-lam-nguy-hiem-can-tranh-khi-tap-the-hinh-tang-can/)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY