Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn tăng cân

Không muốn tăng cân mất kiểm soát thì bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây.

Bánh mì trắng

Ảnh minh họa.

Bánh mì trắng rất tinh chế và thường chứa rất nhiều đường.

Bánh mì trắng làm tăng cao cao chỉ số đường huyết và có thể tăng mức đường trong máu của bạn.

Một nghiên cứu trên 9.267 người cho thấy rằng ăn hai lát (120 gram) bánh mì trắng mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tăng cân và béo phì cao hơn 40%.

May mắn thay, có nhiều lựa chọn thay thế lành mạnh cho bánh mì thông thường. một là bánh mì ezekiel hoặc bánh mì ngũ cốc nguyên cám, có lẽ là loại bánh mì tốt nhất cho sức khỏe trên thị trường.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả các loại bánh mì lúa mì đều có chứa gluten. Một số lựa chọn khác bao gồm bánh mì oopsie, bánh ngô và bánh mì bột hạnh nhân.

Đường tinh luyện

Ngũ cốc ăn sáng, loại thực phẩm tiện dụng và phổ biến này cũng chứa nhiều đường tinh luyện. bên cạnh đó, granola nguyên hạt với trái cây khô, thường được coi là lành mạnh, cũng có lượng rất đường và chất béo tinh chế, chứa ít hoặc thậm chí không có chất xơ. lượng đường cao có liên quan đến tạo ra chất béo nội tạng. vì ngũ cốc ăn sáng cũng thuộc nhóm carbohydrate tinh chế, nó cũng gây ra tác động như gạo trắng nếu tiêu thụ hàng ngày với số lượng lớn. một lựa chọn thay thế tốt hơn, đó là bột yến mạch không đường có nhiều chất xơ với ít đường hoặc không thêm đường.

Carbohydrate tinh chế

Gạo trắng là một trong những nguồn carbohydrate tinh chế phổ biến nhất cùng với mì ống và bánh mì trắng. Carbohydrate tinh chế có liên quan đến sự gia tăng chất béo nội tạng. Mọi người có thể chuyển sang gạo, mì ống, bánh mì nguyên hạt để tiêu thụ carbohydrate tốt hơn vì chúng chứa nhiều chất xơ.

Khoai tây chiên

Khoai tây nguyên chất là thực phẩm lành mạnh nhưng khoai tây chiên và khoai tây chiên thì không. chúng có lượng calo rất cao và dễ ăn nhiều.

Trong các nghiên cứu quan sát, tiêu thụ khoai tây chiên và khoai tây chiên có liên quan đến tăng cân.

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng khoai tây chiên có thể góp phần tăng cân nhiều hơn trên mỗi khẩu phần so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Hơn nữa, khoai tây nướng hoặc chiên có thể chứa các chất gây ung thư được gọi là acrylamides. Vì vậy, tốt nhất nên ăn khoai tây luộc.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/4-thuc-pham-can-tranh-xa-neu-khong-muon-tang-can-40481.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-can-tranh-xa-neu-khong-muon-tang-can/20210115032242502)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếu bạn không may lâm vào tình trạng thừa cân và béo phì thì ngoài những biện pháp có tính chất bắt buộc như điều chỉnh chế độ ăn và rèn luyện thể lực một cách hợp lý, bạn có thể thực thi một số liệu pháp hết sức độc đáo của y học cổ truyền, trong đó phải kể đến việc sử dụng một số bài Thu*c đơn giản được tạo nên từ các loại hoa quanh nhà quanh vườn. Bài viết này xin được giới thiệu một số công thức điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Cũng như các biện pháp khác của đông y, tự xoa bóp nhằm mục đích kiện tỳ hoá thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa và dự phòng các biến chứng do béo phì gây ra.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY