Thịt vịt mua về nhổ sạch lông vịt, lấy muối hạt chà xát quanh thân vịt, dùng giấm rửa qua rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
Do thịt vị có mùi hôi khá nồng do đó nếu muốn khử mùi bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa kĩ thịt vịt, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch lại.
Rau tươi, ớt, me mua về rửa sạch để ráo. Ớt cắt khúc, cà chua cắt làm 4 (bổ cau), rau mùi cắt nhỏ, hành lá cắt khúc, me cạo vỏ, cắt vát dày.
Thịt vịt sau khi sơ chế xong, để ráo nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê xì dầu trong vòng 30 phút.
Sau đó, chuẩn bị chảo làm nóng dầu, thêm ít hành băm, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào chiên sơ để thịt có màu vàng ươm đẹp mắt. Vớt thịt ra để ráo.
Thêm các nguyên liệu còn lại gồm 1 chén nước cốt me, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng xì dầu, 1 chút đường vào đun cùng, khuấy đều tay. Đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh đều, lưu ý khi đun nhớ khuấy đều tay không để bị cháy dưới đáy nồi.
Đổ bột năng đã được hòa tan sẵn với nước lọc vào đun, khuấy đều để hòa tan. Cuối cùng là nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Múc thịt vịt ra đĩa, rưới thêm một chút nước sốt me chua ngọt hấp dẫn, tiếp tục rắc lên trên một chút hành lá và rau mùi cắt khúc là có thể thưởng thức ngay.
Vịt om me là một món ăn có hương vị đậm đà, lạ miệng nhưng rất giàu dinh dưỡng do có sự kết hợp từ thịt với nhiều loại rau củ tươi và gia vị… Với món ăn này sẽ giúp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn càng thêm phong phú hơn.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/5-buoc-don-gian-de-nau-mon-vit-om-me-chua-chua-diu-ngot-d155389.html