Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

5 điều cần biết khi đi bộ nếu muốn giảm cân hiệu quả trong thời gian ngắn

Đi bộ là cách thức thể dục đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Đi bộ mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe và việc giảm cân.

Đi bộ phổ biến ở mọi độ tuổi, đây là cách thể dục đơn giản nhất. bên cạnh việc mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe, việc đi bộ cũng giúp giảm cân hiệu quả. tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Bạn phải thúc bách bản thân hơn nữa

Mặc dù đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy calo, nhưng nó đốt cháy calo ít hơn so với bất kỳ bài tập nào khác.

Bởi lẽ đây là bài tập có tác động thấp, và để có thể đốt cháy một lượng calo đáng kể trong một ngày, bạn cần phải cố gắng hơn. chỉ đi bộ 15 phút mỗi ngày sẽ không giúp ích gì cho mục đích này.

Ảnh minh họa

Bởi vậy, bạn cần cố gắng tăng giới hạn thời gian, gồm cả những lần nghỉ cách quãng trong phiên của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn.

Việc bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc vào một số yếu tố như cường độ và trọng lượng của bạn.

Tuy nhiên, để có thể nhìn thấy được kết quả khả quan, bạn cần đi bộ ít nhất từ 30 - 40 phút mỗi ngày.

Tăng cường độ tập từ từ

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình giảm cân, hãy kiên nhẫn và tập từ nhẹ đến nặng dần.

Ban đầu bạn có thể đi bộ 30 phút mỗi ngày, sau đó cứ mỗi 2 tuần bạn lại tăng thêm 10 phút.

Hãy cố gắng tạo thói quen đi bộ 1 giờ mỗi ngày.

Điều quan trọng là phải thử thách bản thân dần dần, thử tập xen kẽ chạy và đi bộ hoặc đi bộ trên các địa hình khác nhau.

Đi bộ vào ban ngày

Với việc đi bộ, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian. không có thời điểm đúng sai, cố định cho việc luyện tập. bạn có thể đi bộ hoặc thực hiện các bài tập khác bất cứ khi nào bạn muốn.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí quốc tế về nội tiết (international journal of endocrinology), nhận được ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn duy trì động lực và dẫn đến giảm cân nhanh chóng.

Thời gian đi bộ lý tưởng là vào buổi sáng, trước khi ăn sáng. lúc này cơ thể bạn đã ở chế độ thiếu hụt calo và việc đi bộ có thể kích thích khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

Vung tay khi đi bộ

Hãy duy trì động tác vung tay khi đi bộ. Điều này không những làm tăng tốc độ của bạn mà còn giúp tập luyện tốt cho phần trên cơ thể.

Động tác vung cánh tay trong khi đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy thêm 5-10% lượng calo.

Vì vậy, lần tới khi bạn đi bộ, hãy gập khuỷu tay 90 độ và vung tay một cách tự nhiên, mạnh mẽ nhé.

Cẩn thận với chế độ ăn uống của bạn

Chỉ đi bộ thôi thì khó có thể giúp bạn giảm cân như ý muốn. cùng với đó, bạn cần quan tâm đến thói quen ăn uống của mình.

Những gì bạn ăn trước và sau khi tập luyện đều quan trọng như nhau để giảm cân. Hãy lấp đầy đĩa thức ăn của bạn với những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, đồng thời giảm lượng calo nạp vào để mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn, theo Times of India.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-dieu-can-biet-khi-di-bo-neu-muon-giam-can-hieu-qua-trong-thoi-gian-ngan-search/?id=279519

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-dieu-can-biet-khi-di-bo-neu-muon-giam-can-hieu-qua-trong-thoi-gian-ngan/20221005101801766)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY