Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại thực phẩm mà các chị em nên bổ sung mỗi ngày để da đẹp, dáng nuột nà

Dưới đây là 5 loại thực phẩm thần kỳ giúp các chị em có da đẹp, dáng thon và chống lão hóa hiệu quả.

1. cà chua – bảo vệ collagen

Cà chua có thành phần giàu lycopene có thể bảo vệ collagen trong da, giúp làm mờ nếp nhăn và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. ăn cà chua nhiều còn giúp da trở nên hồng hào và trắng mịn. bạn có nhiều cách để bổ sung cà chua như salad, nấu ăn hoặccó thể uống một ly nước cà chua mỗi ngày hoặc đơn giản hơn là trực tiếp ăn sống cà chua. vì có chứa chủ yếu là nước nên cà chua còn giúp hỗ trợ giảm cân, nhanh no, là loại trái cây rất được các ngôi sao hàn yêu thích.

Ảnh minh họa

2. Táo – Chống oxy hóa, ngừa lão hóa

Vỏ táo chứa chất chống oxy hóa quercetin, đảm bảo ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa hiệu quả. Trong 100g táo thường có chứa khoảng 52 kcal lại giàu chất xơ, vitamin C, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Rất nhiều chị em yêu thích món này để giảm cân, đẹp da. Mỗi ngày ăn một trái táo là bạn đã giúp cả làn da và vóc dáng được cải thiện.

3. hạt hạnh nhân và óc chó – duy trì làn da trẻ đẹp

Trong hạt hạnh nhân giàu vitamin e giúp ức chế lão hóa da và ngăn ngừa sắc tố. hạt óc chó rất giàu axit linolenic, có thể dưỡng ẩm và duy trì độ đàn hồi cho da. nhưng có một điểm đó là nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng cân. nhưng bù lại việc ăn các loại hạt lại tạo cảm giác no lâu, vậy nên bạn có thể sử dụng những loại hạt này như một loại hạt ăn vặt giảm cân.

4. đậu phụ – chống chảy xệ, dưỡng trắng da

Đậu phụ có hàm lượng isoflavone đậu nành cao ngăn ngừa tình trạng chảy xệ da nên rất phù hợp với phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40Vitamin B1, B2, B6 và vitamin E giúp hỗ trợ làm sáng và đều màu da. Đây cũng chính là món ăn yêu thích của phụ nữ Nhật Bản và được nhiều công ty mỹ phẩm ứng dụng.

5. socola đen – giảm cân, chống lão hóa

Chất béo ca cao trong socola đen có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp da mềm mại, mịn màng và giữ ẩm. socola đen là loại socola có chứa hàm lượng cacao cao nhất, khoảng từ 50-100% cacao giàu chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa hiệu quả. ngoài ra cacao trong socola đen còn giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, tiêu hao chất béo có hại, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-thuc-pham-ma-cac-chi-em-nen-bo-sung-moi-ngay-de-da-dep-dang-nuot-na-search/?id=279639

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-thuc-pham-ma-cac-chi-em-nen-bo-sung-moi-ngay-de-da-dep-dang-nuot-na/20221103034607110)

Tin cùng nội dung

  • Ngồi nhiều trong ngày dẫn đến nguy cơ căn bệnh tiểu đường, ung thư, tăng viêm nhiễm cơ thể, sự trao đổi chất chậm hơn và các vấn đề khác.
  • Ngồi nhiều trong ngày dẫn đến nguy cơ căn bệnh tiểu đường, ung thư, tăng viêm nhiễm cơ thể, sự trao đổi chất chậm hơn và các vấn đề khác.
  • Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên trì để luyện tập thường xuyên hay thận trọng mỗi khi ăn uống, hơn nữa cuộc sống bận rộn cũng cản trở việc duy trì luyện tập
  • Hãy thử kết hợp chế độ hàng ngày tại nơi làm việc và những mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân thấy rõ rệt.
  • Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
  • Cắt giảm khẩu phần đột ngột có thể khiến cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất, gây ra mệt mỏi. Ngoài ra, giảm cân quá nhanh còn đưa đến nguy cơ loãng xương và sỏi mật.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Em 25 tuổi, cao 1m62, nặng 65kg, em thấy mình mập quá và muốn giảm cân. Em muốn đi khám dinh dưỡng để hỏi BS chế độ ăn tốt nhất cho em, nhờ Mangyte hướng dẫn. Em xin cảm ơn! (Thúy Hạnh – hanhmeocon…@yahoo.com)
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY