Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 món ăn sáng tưởng ngon bổ hóa ra rước bệnh vào người: Số 1 được nhiều người yêu thích

Những món ăn này tuy tiện lợi nhưng có thể không đủ dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Trứng và sữa: Không đủ chất bột đường

Ảnh minh họa.

Trứng và sữa là hai món được nhiều người yêu thích và rất tiện lợi cho bữa sáng. Cả hai món này đều cung cấp nhiều canxi và protein. Tuy nhiên, chúng vẫn thiếu carbohydrate (chất bột đường). Chất này chủ yếu cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể. Do đó, nếu không nạp đủ carbohydrate vào buổi sáng, bạn sẽ thấy uể oải, mệt mỏi.

Để đảm bảo dinh dưỡng, ngoài trứng và sữa, bạn nên bổ sung thêm một số thực phẩm giàu carbohydrate như ngô, khoai, yến mạch, bánh mì nguyên cám...

Trứng và thịt xông khỏi: Tăng gánh nặng tiêu hóa

Đây cũng là những món ăn sáng nhanh gọn, tiện lợi, không mất nhiều thời gian chế biến. tuy nhiên, đây không phải là bữa sáng lành mạnh. theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng và thịt xông khói đều giàu protein. khi kết hợp với nhau, cơ thể sẽ mất nhiều năng lượng mới tiêu hết được. ngoài ra, hai món này cũng không thể cung cấp đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần.

Ngũ cốc và nước cam: Không tốt cho dạ dày

Ngũ cốc và nước cam cũng là hai thực phẩm phổ biến được nhiều người sử dụng cho bữa sáng. nghe có vẻ lành mạnh nhưng nếu thường xuyên chỉ ăn 2 món này vào bữa sáng sẽ không có lợi cho sức khỏe. nguyên nhân là do các axit trong nước cam sẽ làm giảm hoạt động của các enzyme phá vỡ carbohydrate trong ngũ cốc, làm tăng gánh nặng của dạ dày và gây ra khó chịu.

Đồ muối chua: Nhiều muối

Những món muối chua dù đưa miệng, dễ ăn nhưng sử dụng nhiều lại không tốt cho sức khỏe. Đồ muối chua chứa nhiều nitrit. Khi đi vào cơ thể, chất này sẽ bị phân hủy cùng protein và tạo thành nitrosamin gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, đồ muối chua thường chứa lượng muối lớn, không tốt cho những người bị bệnh thận và huyết áp cao.

Đồ chiên rán: Không chứa nhiều dinh dưỡng

Các món chiên rán là đồ ăn yêu thích của nhiều người. chúng có hương vị hấp dẫn, tiện lợi, ngon miệng tuy nhiên đây là loại thực phẩm có thể gây bệnh cho con người.

Chiên rán ở nhiệt độ cao không chỉ phá hủy các chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn có thể làm biến tính protein và chất béo, tạo thành các amin dị vòng và các chất gây k khác.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-mon-an-sang-tuong-ngon-bo-hoa-ra-ruoc-benh-vao-nguoi-so-1-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-mon-an-sang-tuong-ngon-bo-hoa-ra-ruoc-benh-vao-nguoi-so-1-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich/20220513063256890)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY