-Chân gà rửa sạch với nước có pha muối để khử bỏ mùi hôi. Đun 2l nước cùng với gia vị luộc chân gà. Khi nước nóng, thả vào luộc 10 – 15 phút với lửa vừa, rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho vào âu hoặc bát to, sau đó cho tất cả gia vị ướp chân gà, đợi 20 phút cho ngấm gia vị.
- Mở lò 200 độ C. Xếp lên vỉ nướng, cho vào rãnh giữa của lò và nướng từ 30 – 35 phút. Trong thời gian nướng, trở mặt để vàng đều rồi tắt lò khi đã chín.
- Đun sôi gia vị đã ướp trong chảo với lửa nhỏ, cho tiếp gia vị sốt vào đảo đều. Sau đó cho đã nướng vào, xóc để quyện sốt rồi tắt bếp.
- Cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng, sả thái lát vào. Luộc sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, cho ngâm ngay vào bát nước đá để được giòn sau đó vớt ra, để ráo.
- Cho sả + lá chanh + quất + ớt + tỏi vào hỗn hợp nước mắm giấm rôi cho vào. Đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 - 2 ngày có thể thưởng thức.
- Chân gà ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút rồi đem bóp rửa thật sạch. Sau đó cho vào nồi, chế nước, thả thêm vài lát gừng cho thơm, bật bếp đun to lửa đến khi sôi lên thì vớt chân ra rửa lại với nước lạnh.
- Sau khi luộc chín chân gà, ngâm ngay vào bát nước có pha phèn chua. Bóp rửa nhẹ nhàng, phèn chua sẽ giúp chúng ta loại bỏ nốt phần keo nhớt mà da gà tiết ra trong quá trình luộc, sau đó xả sạch với nước.
- 1 ngày sau, lấy ra. Đun sôi hỗn hợp muối, đường, dấm được pha theo tỉ lệ 200 ml nước: 200 ml giấm: 100 gr đường: 10 gr muối. Nước sôi thả tỏi, ớt, tiêu hột vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.
- Sau cùng, xếp vào hũ thủy tinh, rót hỗn hợp giấm đường vào ngập mặt thịt, thêm 1 thìa cà phê rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín. Để nơi khô thoáng trong 3 ngày là dùng được.
- Ướp gà với tất cả các loại gia vị trên mỗi thứ khoảng 1/2 thìa cà phê trong khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm đều.
- Xếp lên vỉ, nướng trên than hoa. Vừa nướng vừa trở đều tay cho chín đều và không bị cháy.
- Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi rồi luộc cùng nước có cho 2 thìa café bột canh gừng và sả đập dập. Chân gà vừa chín tới, vớt ra đĩa cho nguội bớt.
- Khi có màu vàng ruộm thì gắp ra cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ và xóc thật đều.
Chủ đề liên quan:
các món làm từ chân gà chân gà chân gà ngâm sả ớt chân gà nướng chân gà nướng sa tế chân gà rang muối