Trà xanh
Bác sĩ Kashlyak cho rằng, đã có những nghiên cứu cho thấy trà xanh làm giảm lượng đường trong máu, và cũng làm giảm khả năng phát triển của bệnh tiểu đường. Bác sĩ cũng khuyến cáo nên uống 3-4 tách trà xanh mỗi ngày để đủ lượng trà cần thiết hỗ trợ trong điều trị bệnh.
Trà Hibiscus (cánh hoa dâm bụt)
Tác dụng chính của Hibiscus là làm giảm huyết áp. Bác sĩ nhắc nhở rằng bệnh cao huyết áp thường thấy ở những người mắc bệnh tiểu đường. 240 ml trà x 2 lần một ngày trong một tháng giúp giảm đáng kể huyết áp.
“Hibiscus giúp giảm tình trạng kháng insulin. Nhưng lưu ý rằng loại trà này có thể tương tác với hydrochlorothiazide, một loại thuốc lợi tiểu được kê cho bệnh nhân cao huyết áp”, bác sĩ chuyên khoa cảnh báo.
Trà melissa và trà hoa cúc
Hai loại trà này cũng nên được đưa vào chế độ ăn uống cho những bệnh nhân tiểu đường. Thứ nhất, do tinh dầu của các loại trà này có tác dụng kích thích hấp thu glucose và ức chế quá trình tổng hợp glucose dẫn đến giảm lượng đường trong máu.
Thứ hai, tối ưu hóa việc kiểm soát lượng đường trong máu và chống lại oxy hóa, chống lại sự mất cân bằng – nguyên nhân dẫn đến các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.
Trà quế
Trà quế rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường khi làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu và tăng khả năng hấp thụ glucose của tế bào, tăng độ nhạy cảm với insulin.
Trà nghệ
Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy, curcumin (chất có trong nghệ) có tác dụng giảm đáng kể lượng đường trong máu và lipid. Hơn nữa, trà nghệ còn giúp cải thiện chức năng thận và giảm viêm.
Bác sĩ Olga Kashlyak kết luận, có thể dùng các loại trà này thay nước lọc uống hàng ngày, vừa đỡ nhạt miệng, vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Hạ Thảo
Chủ đề liên quan:
bệnh tiểu đường đái tháo đường đái tháo đường người tiểu đường tác dụng của trà tác dụng của uong trà tiểu đường trà tốt nhất cho người tiểu đường