Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 thực phẩm giúp bảo vệ và chăm sóc làn da khỏe mạnh, trắng hồng từ bên trong

Bên cạnh mỹ phẩm và các biện pháp bảo vệ da bên ngoài, dưỡng trắng da từ bên trong được xem là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

KHOAI LANG

Khoai lang nổi tiếng là một loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích và thường góp mặt trong những thực đơn giảm cân. thế nhưng bên cạnh những ưu điểm kể trên, khoai lang còn là một loại thực phẩm làm trắng da hiệu quảnhờ vào nguồn beta-carotene và vitamin a dồi dào. đây là những chất giúp bảo vệ làn da khỏi tình trạng cháy nắng, chết tế bào và khô da, giúp da căng bóng, trắng hồng từ bên trong.


Ảnh minh họa


FATTY FISH (CÁ BÉO)

Fatty fish là một loại thực phẩm rất tốt cho da nhờ vào lượng axitomega-3vô cùng dồi dào. . Axit omega-3 có tác dụng giữ cho làn da của bạn luôn đàn hồi và đủ ẩm. Theo các nghiên cứu cho thấy axit trong cá béo còn giúp giảm hiện tượng viêm đỏ do mụn trứng cá gây ra.Cá béo còn là một nguồn cung cấpvitamin Edồi dào bảo vệ da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, vitamin E còn giúp tái tạo kết cấu da và giúp da trở nên sáng và đều màu hơn.

Ớt chuông

bổ sung đầy đủ vitamin c cho cơ thể giúp giảm nếp nhăn và hiện tượng khô da và ớt chuông chính là sự lựa chọn dành cho bạn. đây là loại thực phẩm sở hữu một nguồn beta-carotene và vitamin c dồi dào. ớt chuông còn có thể làm chậm quá trìnhlão hóa da. hiện tượng da xuất hiện nếp nhăn và giảm độ đàn hồi là kết quả của các gốc tự do gây hại cho cơ thể. tiêu thụ nhiều ớt giúp tăng khả năng chống lại tác nhân xấu này giúp da khỏe hơn.

Nghệ

từ lâu, nghệ đã được ví như là “thần dược” giúp làm trắng da, chống ôxy hóa và curcumin. hai chất này có khả năng ngăn ngừa viêm và chống lại các gốc tự do. hơn nữa, curcumin còn có tác dụng làm mờ vết thâm, mang đến độ trắng hồng và căng mịn tự nhiên cho da. từ thời xa xưa, nghệ đã được phái đẹp xem như là một nguyên liệu làm trắng da thần kỳ.

cà rốt

cà rốt được xem là một loại thực phẩm có khả năng chống lão hóa kỳ diệu. trong cà rốt chứa rất nhiều beta-carotene chất giúp chống ôxy hóa cực kỳ hiệu quả. đặc điểm này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, tái tạo da.

Cà chua

cà chua xuất hiện như một giải pháp “cứu cánh” cho những vấn đề về da như sạm đen, nhăn da. cà chua chứa beta-carotene, lutein, vitamin c và lycopene. đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bảo vệ làn da của bạn, từ đólàn da sẽ được cải thiện, trở nên mịn màng và trắng hơn.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-thuc-pham-giup-bao-ve-va-cham-soc-lan-da-khoe-manh-trang-hong-tu-ben-trong-search/?id=275014

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-thuc-pham-giup-bao-ve-va-cham-soc-lan-da-khoe-manh-trang-hong-tu-ben-trong/20221105084443171)

Tin cùng nội dung

  • Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ăn rau củ đều rất hữu ích, nhưng cà rốt còn tuyệt vời hơn, bởi có nhiều lý do nên ăn chúng mỗi ngày.
  • Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY