Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 điều đại kỵ khi ăn củ cải, tránh phạm kẻo suy tuyến giáp, bướu cổ như chơi

Khi ăn củ cải cần nhớ kỹ những điều sau để tránh rước bệnh vào người.

Củ cải trắng rất kỵ với lê, táo, nho. Việc kết hợp các loại thực phẩm này sẽ gây ra phản ứng giữa cetan cùng axit cianogen gây bướu cổ, suy tuyến giáp.

Kết hợp củ cải trắng với nhân sâm sẽ khiến cho công dụng của nhân sâm bị giảm đi đáng kể.

Không những thế, tính hàn, hạ khí trong củ cải khi kết hợp với nhân sâm bổ khí sẽ triệt tiêu lẫn nhau làm mất đi hoàn toàn những giá trị dinh dưỡng vốn có của cả hai.

Trong củ cải trắng có chứa hàm lượng vitamin c cao rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu nấu củ cải trắng với cà rốt sẽ làm cho những chất này biến mất bởi trong cà rốt có chứa chất phân giải enzim sẽ vô hiệu hóa tác dụng của vitamin c.

Củ cải trắng sẽ làm giảm hiệu quả của các loại Thu*c nếu bạn sử dụng chúng cùng lúc.

Đang uống Thu*c bắc mà ăn củ cải thì chẳng khác nào "ném tiền qua cửa sổ".

Nghiên cứu cho thấy, việc kết hợp củ cải trắng với cam có thể gây ra những bệnh liên quan đến tuyến giáp đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.

Nguyên nhân là do flanovoid có trong cam khi ăn kèm với củ cải sẽ kết hợp với thiosulfate có trong loại củ này gây nên phản ứng hóa học và sản sinh thiocyanate - chất gây hại cho tuyến giáp.

Có thể bạn chưa biết, kết hợp củ cải trắng với nấm và mộc nhĩ sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về da đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Một số trường hợp còn có thể bị mất nước và gây tổn thương đến lá lách.

Do đó, không nên kết hợp những loại nguyên liệu này với nhau.

Chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ trong thời kỳ mang thai không nên ăn củ cải nhất là củ cải sống làm nộm hay muối chua bởi nó có thể gây ra ngộ độc trong thai kỳ rất nguy hiểm.

Nếu quá thèm ăn phải nấu chín kỹ và ăn 1 - 2 bữa mỗi tuần.

Theo Thanh Hương/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/7-dieu-dai-ky-khi-an-cu-cai-tranh-pham-keo-suy-tuyen-giap-buou-co-nhu-choi-d49982.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/7-dieu-dai-ky-khi-an-cu-cai-tranh-pham-keo-suy-tuyen-giap-buou-co-nhu-choi-d49982.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/7-dieu-dai-ky-khi-an-cu-cai-tranh-pham-keo-suy-tuyen-giap-buou-co-nhu-choi-388658)

Tin cùng nội dung

  • Khi tuyến giáp có vấn đề, có thể làm tăng các nguy cơ béo phì, bệnh tim, suy nhược, rối loạn Sinh d*c…
  • Bướu cổ đơn thuần là loại u của tuyến giáp trạng, nhưng không kèm tăng hay giảm chức năng tuyến giáp...
  • Tôi rất thích ăn cua biển nhưng không hiểu sao lần nào ăn cũng bị đau bụng. Có phải tôi bị dị ứng với cua không?
  • Từ nhỏ đến lớn em vẫn ăn được thịt gà và hải sản, nhưng khoảng 3 tháng nay em lại bị ngứa khi ăn hai thứ này.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Sau khi ăn no nếu lao động nặng, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra và lâu dần bị sa dạ dày.
  • Những món ăn này dễ làm, ăn ngon và giúp tránh được cho người tăng năng tuyến giáp.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Ung thư tuyến giáp không phải là một loại bệnh ung thư rất thường gặp. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau và mỗi loại có phương pháp điều trị khác nhau. Tiên lượng cho những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, nói chung, ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY