Dinh dưỡng hôm nay

7 loại thực phẩm tăng cường trí nhớ, tốt cho sức khỏe

Cá: là thực phẩm tốt nhất cho não đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ. Các thực nghiệm đã chứng minh, những người ăn nhiều cá sẽ có trí nhớ tốt và khả năng tập trung, giao tiếp hoàn hảo hơn.
Cá là thực phẩm tốt nhất cho não đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ.

Cá: là thực phẩm tốt nhất cho não đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ. Nhất là với những người lớn tuổi thường mắc chứng hay quên thì cá vô cùng tốt.

Ngoài ra nó còn rất cần cho sự phát triển trí thông minh của trẻ khi mà các em phải tiếp cận với khối kiến thức quá lớn, so với độ tuổi của mình.

Các thực nghiệm đã chứng minh, những người ăn nhiều cá sẽ có trí nhớ tốt và khả năng tập trung, giao tiếp hoàn hảo hơn.

Trứng gà: đặc biệt là lòng đỏ trứng chứa nhiều Colin nhất – được giới khoa học đánh giá là “món quà tuyệt vời” cho bộ não.

Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất Phospholipid, làm tăng sự nhạy bén của các hoạt động trí não và ngăn sự suy giảm trí nhớ do tuổi tác.

Sữa bò: Trong sữa bò có nhiều protein, canxi và những nguyên tố cần thiết khác cho não. Đặc biệt, mỗi ngày 3 ly sữa là cách bổ sung canxi nhanh và hiệu quả nhất.

Camgiàu vitamin A, B1, C và các khoáng chất quan trọng, tốt cho hoạt động của trí não.

Cam: là loại quả giàu vitamin A, B1, C và các khoáng chất quan trọng, tốt cho hoạt động của trí não. Ăn cam mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và đào thải độc tố ra ngoài.

Đặc biệt là các “sĩ tử” trước khi bước vào mùa thi, nên bổ sung thêm loại quả này trong khẩu phần ăn của mình, vì nó làm tinh thần minh mẫn, hưng phấn và chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.

Ngô: Trong ngô có chứa nhiều axit béo, axit không no như: axit linoleic có tác dụng bảo vệ não bộ và giảm lượng mỡ trong máu. Nhất là trong ngô chứa lượng axit glutamic rất cao nên sẽ kích thích các tế bào não, không ngừng chuyển động, năng lượng và trao đổi thông tin

Lạc: Bộ não của chúng ta rất cần có lecinthin và phospholipid, để duy trì hoạt động. Hai nguyên tố vi lượng này lại có nhiều trong lạc.

Thực tế cho thấy, trong các bữa ăn những người ăn lạc đều đặn có thể tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện trí nhớ và chống lão hóa.

Trứng chim cút: Với giá trị dinh dưỡng rất cao, vượt xa so với các loại trứng gia cầm khác, đặc biệt nó có chứa nhiều leucithin, rất tốt cho não bộ, đặc biệt những người lao động trí óc. Trứng cút thường được luộc ăn mỗi ngày hoặc kho thịt, nấu canh bóng, hoặc làm nhân bánh bao.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/7-loai-thuc-pham-tang-cuong-tri-nho-tot-cho-suc-khoe-5640306.html)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY