Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 thực phẩm là thuốc độc tàn phá thận, ngon mấy cũng chớ dại ăn nhiều

Theo các chuyên gia về sức khỏe, những thực phẩm dưới đây dù rất ngon nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì vô cùng hại thận.

Quả bơ

Bơ là một loại quả ngon, giàu dinh dưỡng thế nhưng bơ lại bị xem là kẻ thù lớn của thận.

Nghiên cứu cho thấy, trong bơ có chứa 1 hàm lượng kali rất lớn. Vì vậy, nếu người bị bệnh thận ăn bơ vào sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Nếu bạn là người khỏe mạnh cũng không nên ăn quá nhiều bơ.

Gạo lứt

Gạo lứt là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên người có vấn đề về thận thì tuyệt đối không được ăn gạo nứt.

Nguyên nhân là do gạo lứt rất giàu kali và phốt pho. việc tiêu thụ nhiều gạo lứt vô tình sẽ tàn phá thận của bạn.

Thịt đỏ

Thịt đỏ tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng đồng thời cũng gây hại cho thận nếu bạn ăn quá nhiều.

Thịt đỏ rất giàu protein - dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng lại khó tiêu hóa. không chỉ vậy, thịt đỏ còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric dễ gây ra sỏi thận.

Ảnh minh họa

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm giàu kali, việc tiêu thụ nhiều khoai tây rất hại thận, nhất là những người đang trong giai đoạn điều trị các bệnh liên quan đến bộ phận này.

Các chuyên gia khuyên bạn, nếu ăn khoai tây nên ngâm, rửa đồng thời xắt miếng nhỏ, luộc qua trong 10 phút để giảm bớt lượng kali.

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp ngon miệng nhưng rất không lành mạnh. Loại thực phẩm này chứa một lượng lớn natri để có thể bảo quản trong 1 thời gian dài.

Khi ăn thực phẩm đóng hộp thường xuyên sẽ khiến cơ thể nạp vào 1 lượng natri không nhỏ gây áp lực lên thận, khiến cơ quan này phải làm việc quá sức.

Ngoài ra, ăn nhiều đồ hộp còn làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm nhất là ung thư.

Chuối

Chuối dù rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó không phù hợp cho người bị thận.

Bởi hàm lượng kali trong cuối cực cao, nếu bạn ăn nhiều sẽ khiến thận suy yếu.

Khi thận không khỏe, bạn nên chú ý chế độ ăn uống, giảm lượng kali nạp vào cơ thể để tránh gây gánh nặng cho thận.

Nước uống có ga

Việc uống quá nhiều loại nước có ga sẽ khiến bạn dễ mắc chứng proteinuria - hàm lượng protein trong nước tiểu quá nhiều.

Sự bài tiết protein trong nước tiểu tăng lên điều đó có nghĩa thận của bạn tổn thương.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, trong nước ngọt còn có chứa nhiều calo, đường, chất phụ gia hại sức khỏe.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-thuc-pham-la-thuoc-doc-tan-pha-than-ngon-may-cung-cho-dai-an-nhieu-search/?id=287139

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-thuc-pham-la-thuoc-doc-tan-pha-than-ngon-may-cung-cho-dai-an-nhieu/20221215031235721)

Tin cùng nội dung

  • Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin B và các khoáng chất khác
  • Một quả chuối chứa khoảng 3 g chất xơ có thể giúp cơ thể điều hòa nhu động ruột, làm dịu đường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.
  • Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
  • Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
  • Trong lớp cám của gạo lứt có chứa một loại chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và thanh lọc gan cực tốt.
  • Nghiên cứu mới cho thấy gạo lứt không phải là thực phẩm thần kỳ để giảm cân. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về chế độ ăn của mình.
  • Mangyte -Quả bơ là một loại thức ăn bổ dưỡng, rất dễ tiêu hóa. Hàng ngày dùng quả chín để ăn tươi trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như trộn với nước chanh, cho thêm đường sữa vào đánh đều thành kem để ăn. Quả bơ bổ dưỡng, phòng bệnh làm cân bằng hệ thần kinh và kích thích T*nh d*c.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Tháng 6 đang là mùa bơ, loại quả cực kì nhiều dinh dưỡng này không chỉ ngon mà còn giúp bé thổi bay táo bón đấy.
  • Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Cách dùng gạo lứt đơn giản nhất là nấu cơm ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu lực bổ dưỡng và phòng chống bệnh tật, đồng thời cũng để khắc phục tính chất khô khan, khó ăn của gạo lứt, người ta thường chế biến thành nhiều dạng khác nhau và tìm cách phối hợp với các thực phẩm khác tạo thành các món ăn hấp dẫn và độc đáo. Dưới đây xin được giới thiệu một số công thức điển hình:
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY