Ăn hạt óc chó mỗi ngày, có thể giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, nhờ số lượng vi khuẩn probiotic tăng lên trong ruột, và tránh các nguy cơ bệnh tim, và não cũng như ung thư.
Những phát hiện từ nghiên cứu trên động vật này chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu hạt óc chó, giúp tái tạo vi khuẩn ruột, và làm tăng đáng kể những vi khuẩn có lợi, bao gồm Lactobacillus, Roseburia và Ruminococcaceae. Hạt óc chó đóng vai trò là một loại probiotic, giúp nuôi dưỡng và tăng trưởng các vi khuẩn, giúp cho
hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sự khỏe mạnh của đường ruột, có liên quan tới sức khỏe chung của cơ thể.Nghiên cứu này chỉ ra rằng, hạt óc chó thay đổi đường ruột, giúp giải thích tại sao, có những lợi ích sức khỏe tích cực khác của ăn hạt óc chó, như sức khỏe tim và não.Ăn hạt óc chó liên quan tới những lợi ích, bao gồm
giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.Các thành phần hoạt tính của hạt óc chó, có thể góp phần mang đến những lợi ích này.Sự đa dạng của vi khuẩn lớn hơn, có thể liên quan tới sức khỏe tốt hơn, trong khi sự đa dạng thấp hơn, có liên quan tới những bệnh, như béo phì, viêm ruột. Hạt óc chó là loại hạt duy nhất, chứa lượng đáng kể of alpha-linolenic acid, ALA, axit béo omega-3, dựa trên thực vật và protein, chất xơ.Trong nghiên cứu này, những con chuột được chia ngẫu nhiên, vào chế độ ăn chứa hạt óc chó, tương đương với khoảng một nửa chén mỗi ngày ở người, hoặc chế độ ăn không chứa hạt óc chó, trong vòng 10 tuần.
Bác sĩ: Thu Vân, theo Univadis/Boldsky.