Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bà cụ sống 104 tuổi chia sẻ bí quyết khỏe mạnh nhờ món ăn bình dân, bán rẻ bèo ngoài chợ

Bà cụ Tiểu Giang người Sơn Đông, Trung Quốc chia sẻ bí quyết sống thọ nhờ thương xuyên ăn món giấm khiến nhiều người kinh ngạc.

Cụ bà tiểu giang, sống ở sơn đông (trung quốc), vẫn khỏe mạnh, có ít nếp nhăn dù đã 104 tuổi.bà thường dùng giấm khi ăn bánh bao, trộn món nguội, xào món nóng và nấu mì. bà cũng cho thêm một ít giấm vào nước đun sôi để uống buổi sáng và buổi tối.

Trên thế giới có nhiều khu vực trường thọ. các chuyên gia đã tiến hành điều tra và nhận thấy người dân đều ăn ít muối và nhiều giấm. khoáng chất kali trong giấm có thể ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh tim, đột quỵ và các bệnh khác, tăng cường chức năng giải độc của gan.

Bác sĩ tốt nhất là chính bạn, bệnh viện tốt nhất là nhà bếp, thuốc tốt nhất là chế độ ăn uống.

Bạn có thể tìm thấy giấm trong các món ăn của nhiều nước được sử dụng như một loại gia vị hoặc bảo quản các thực phẩm khác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì giấm làm từ nguồn đường có trong táo hoặc lúa mạch được lên men và biến thành rượu. sau đó, chất lỏng được lên men một lần nữa, chuyển cồn thành axit. kết quả, giấm có vị chua đôi khi ngọt, tăng hương vị cho món ăn.

Theo webmd, trong giấm có chứa kali, magie, canxi, phốt pho. một số loại giấm là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. giấm càng sẫm màu thì càng có nhiều chất chống oxy hóa.

Ảnh minh họa

Loại giấm đậm hơn thường kém tinh khiết hơn loại nhạt màu, với các hợp chất có lợi cho sức khỏe ảnh hưởng đến mùi vị và màu sắc. những chất chống oxy hóa này có thể làm giảm dấu hiệu lão hóa, cũng như nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Tác dụng của giấm ăn với sức khỏe

Giảm mức cholesterol: theo các nhà nghiên cứu ban đầu ghi nhận ăn một lượng nhỏ giấm mỗi ngày làm giảm đáng kể chất béo và cholesterol xấu. mức cholesterol thấp hơn làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các dạng bệnh tim khác.

Kiểm soát lượng đường trong máu: khi bạn thường xuyên sử dụng giấm ở mức độ vừa phải sẽcó thể ảnh hưởng đến mức insulin. thường xuyên cho giấm vào trong các món ăn kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn. các nghiên cứu đã chỉ ra giấm giảm lượng đường trong máu bị tăng đột biến sau các bữa ăn giàu carbohydrate.

Ức chế cảm giác thèm ăn: các nhà khoa học đã tiến hành nhiềuthử nghiệm sơ bộ cho thấy chế độ ăn có nhiều giấm giảm cảm giác thèm ăn. do đó, giấm có thể giúp mọi người giảm cân an toàn.

Hạ đường huyết: một số trường hợp uống giấm có thể dẫn đến lượng đường trong máu quá thấp, gây ra các triệu chứng như lo lắng và chóng mặt. những người bị bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng giấm để kiểm soát insulin.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng giấm bởi ăn nhiều thành phần axit của giấm có thể gây nên bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. đồng thời, giấm cũng gây hại men răng nên hãy sử dụng có liều lượng.

Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/ba-cu-song-104-tuoi-chia-se-bi-quyet-khoe-manh-nho-mon-an-binh-dan-ban-re-beo-ngoai-cho.html

Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ba-cu-song-104-tuoi-chia-se-bi-quyet-khoe-manh-nho-mon-an-binh-dan-ban-re-beo-ngoai-cho/20220809030107215)

Tin cùng nội dung

  • Tháng 10 vừa qua em có đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Kết quả thử máu bị cholesterol nhưng chưa cao. Bác sĩ nói chưa cần uống Thu*c, chỉ cần kiêng bớt chất béo.
  • Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe, mọi người phải ăn uống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi có thời lượng nhất định, bảo đảm giấc ngủ đủ, sống có kỷ luật, vân vân.
  • Rau dền cơm cùng với rau dền đỏ rất bổ, giàu vitamin, khoáng chất và chất đạm tương đối, nên được mang tên “rau trường thọ”.
  • Dinh dưỡng có tầm quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người, vì vậy, chúng ta cần có những hiểu biết cơ bản về nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn để biết cách lựa chọn và ăn uống phù hợp với nhu cầu trong từng điều kiện và giai đoạn phát triển của cơ thể.
  • Muốn cải thiện nồng độ cholesterol máu làm giảm nguy cơ bệnh tim thì ngoài việc thay đổi lối sống như: luyện tập, không hút Thu*c lá,…
  • Ở độ tuổi 30, chỉ cần nồng độ cholesterol hơi cao chút ít cũng có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh tim mạch khi về già, một nghiên cứu tại Mỹ chỉ rõ.
  • Ngủ trưa đều đặn, chọn bạn khôn ngoan, lập gia đình, tạo thói quen đội mũ bảo hiểm và thắt dây an toàn khi lên xe, vân vân, là việc bạn dễ thực hiện, để kéo dài tuổi thọ.
  • Nên theo dõi mức độ cholesterol cho trẻ từ khoảng 9 đến 11 tuổi, thậm chí từ lúc 2 tuổi đối với trẻ em trong các gia đình có triệu chứng này.
  • Có thể trong một lần nào đó bạn đi siêu âm bụng và bác sĩ cho biết là bạn bị polyp cholesterol. Bạn sẽ tự hỏi: đây là loại bệnh gì, điều trị ra sao, có phòng ngừa được không.
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY