Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bà Tân Vlog cho ra đời món ăn mới khá hấp dẫn, nhưng bất ngờ lại bị dân tình chỉ ra điều không hợp lý thế này

Lâu lâu thay đổi style làm món ăn dân dã, thân thuộc với miền quê, thế nhưng ở video lần này, bà Tân lại bị dân tình chỉ ra điều bất hợp lý khi tiêu đề bà để một đằng, nội dung bà Tân lại làm 1 nẻo.

Dù đã không còn gây sốt như thời điểm mới xuất hiện nhưng bà Tân Vlog

Mới đây, tại channel phụ này, bà tân đã giới thiệu đến fans yêu quý mình món ăn mới bà làm có tên "làm nồi gà hầm Thu*c bắc ngải cứu".

Cũng như mọi lần, trong video này, bà tân giới thiệu với mọi người những nguyên liệu có sẵn tại nơi mình sinh sống, từ ngải cứu, hạt sen, cà rốt, nấm, cho đến gà bà tự nuôi...

Các bước làm được bà quay chỉn chu, chậm rãi hơn, màu sắc linh hoạt, đẹp mắt mà vẫn mang đậm màu sắc quê nhà khiến rất nhiều người bày tỏ sự khen ngợi.

Thế nhưng, ở video này, nhiều người lại "soi" ra có gì đó "sai sai" khi bà tân giới thiệu món gà hầm Thu*c bắc ngải cứu nhưng chỉ có ngải cứu mà chẳng thấy... Thu*c bắc đâu cả! trong nồi gà hầm của bà chỉ có củ quả và ngải cứu mà thôi.

Khi vớt gà ra, con gà cũng không có màu nâu đen như gà hầm Thu*c bắc mà chúng ta thường thấy. nhiều người cho rằng, có lẽ bà tân đã nhầm lẫn và gọi sai tên món ăn này, bởi đây đơn thuần chỉ là món gà hầm ngải cứu và củ quả mà thôi!

Mặc dù vậy, đây cũng không phải lần đầu bà tân bị nhầm lẫn khi giới thiệu, đọc tên các nguyên liệu, món ăn, nhiều người vẫn bình luận bày tỏ sự thông cảm và hài lòng vì món gà hầm ngải cứu của bà lần này vẫn rất hấp dẫn, có sự đầu tư hơn mọi khi.

Song số khác thì cho rằng, có lẽ bà tân nên cẩn thận hơn khi đặt tên món ăn trong video để dân mạng xem xong đỡ đi phần nào sự thắc mắc.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ba-tan-vlog-cho-ra-doi-mon-an-moi-kha-hap-dan-nhung-bat-ngo-lai-bi-dan-tinh-chi-ra-dieu-khong-hop-ly-the-nay-20200608111819803.chn)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, ngoài lý do trục trặc trong bộ máy vận hành còn có một kẻ âm thầm, không dấu hiệu, lặng lẽ và rất bất ngờ.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY