Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long đón nhận chứng nhận danh giá của Hoa Kỳ

Ngày 11/11, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (TP Cần Thơ) tổ chức lễ đón nhận con dấu vàng chất lượng do JCI - một tổ chức giám định độc lập của Hoa Kỳ công nhận. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long và thuộc top 6 bệnh viện tại Việt Nam đạt chứng nhận danh giá nêu trên.

Yên Bái sẵn sàng cho Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái”

Lễ đón nhận Bằng ghi danh Thực hành Then là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Chứng nhận JCI được biết đến như một tiêu chuẩn “vàng” về quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh trên toàn thế giới. Để được công nhận đạt chuẩn chất lượng JCI, các cơ sở y tế phải tuân thủ đồng bộ từ quy trình chuyên môn đến vận hành, về các rủi ro như phòng cháy chữa cháy, phòng tránh té ngã, thảm họa cho đến những tiêu chuẩn về lâm sàng từ lúc bệnh nhân vào đăng ký tại bệnh viện đến khi bệnh nhân xuất viện và cách chăm sóc tại nhà.

Ngoài ra, bác sĩ, điều dưỡng luôn lắng nghe và chia sẻ cách điều trị cho bệnh nhân và người thân, giáo dục về cách sử dụng thuốc và cách chăm sóc tại nhà. Về phía người bệnh cảm nhận được sự an tâm khi trải nghiệm dịch vụ chăm sóc và điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý, được tôn trọng quyền riêng tư cá nhân, được bảo vệ chặt chẽ trước những nguy cơ nhiễm khuẩn y tế, các rủi ro và các vấn đề khẩn cấp.

Ông Liew Chee Wah, Quản lý vùng Châu Á Thái Bình Dương, thuộc tổ chức JCI trao Chứng nhận JCI cho Bệnh viện Quốc tế Phương Châu.

Trước đó, các chuyên gia y tế đến từ tổ chức JCI đã tiến hành khảo sát, đánh giá, phỏng vấn nhân viên y tế và bác sĩ tham gia hoạt động chuyên môn hàng ngày tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu về các quy trình chuyên môn, nghiệp vụ, các cách xử lý khi có tình huống khẩn cấp, các quy trình kiểm soát an toàn trong hệ thống, cách thu thập dữ liệu để có những bảng thông tin tổng hợp về các chỉ số đo lường phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ. Quá trình khảo sát, tổ chức JCI đánh giá cao này bởi những nỗ lực cải tiến không ngừng nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng chăm sóc y tế cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, khẳng định sự kiện là dấu mốc quan trọng trong việc khẳng định chất lượng y tế của TP Cần Thơ đã và đang ngày càng tiếp cận với quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông nguyễn thực hiện - phó chủ tịch ubnd tp cần thơ - nhấn mạnh, việc bệnh viện quốc tế phương châu đạt chứng nhận con dấu vàng jci là dấu mốc quan trọng trong việc khẳng định chất lượng y tế của tp cần thơ đã và đang ngày càng tiếp cận với quốc tế. việc này cũng đem lại nhiều lợi ích thiết thực về chăm sóc sức khỏe cho người dân của tp cần thơ nói riêng, người dân khu vực đồng bằng sông cửu long nói chung, đặc biệt là du khách, nhà đầu tư nước ngoài đến tham quan, làm việc tại tp cần thơ, tạo niềm tin vững chắc về chất lượng y tế của tp.

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu là bệnh viện đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long và thuộc top 6 bệnh viện tại Việt Nam đạt chứng nhận JCI.

Được biết, hiện Tập đoàn Y tế Phương Châu hiện có mặt tại Cần Thơ, Sa Đéc, Sóc Trăng, đồng thời đang định hướng mở rộng tại nhiều địa phương trên cả nước. Tập đoàn này đang hướng đến việc gắn kết toàn bộ con dấu vàng JCI theo tên Phương Châu trên toàn hệ thống.

JCI có trụ sở chính tại TP Chicago, bang Illinois (Mỹ). Tổ chức này bảo vệ cộng đồng thông qua việc khảo sát các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Bộ tiêu chuẩn JCI bao gồm: 13 chương, 281 tiêu chuẩn, 1.197 yếu tố đo lường, 162 chính sách, quy trình, với mục tiêu là đặt người bệnh là trung tâm, áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe về sự an toàn và chất lượng các dịch vụ chăm sóc y tế đạt hiệu suất cao nhất theo chuẩn quốc tế, đồng thời những tiêu chuẩn an toàn về cơ sở hạ tầng của bệnh viện.

Bộ Y tế tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế được hỗ trợ bởi Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều 11/2, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận vật tư, trang thiết y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tài trợ.

Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thành thương hiệu quốc tế về du lịch sinh thái

Phát triển đồng bằng sông cửu long (đbscl) trở thành thương hiệu quốc tế về du lịch nông nghiệp - nông thôn, du lịch sinh thái (miệt vườn sông nước, đất ngập nước) và du lịch biển trên cơ sở phát triển sản phẩm và xúc tiến chung cho thương hiệu.

Nâng tầm kỹ năng số và kinh tế số cho Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 23/8, tại tp cần thơ, trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (nic) phối hợp cùng cơ quan phát triển quốc tế hoa kỳ (usaid) tổ chức hội thảo “nâng tầm kỹ năng số và kinh tế số cho đồng bằng sông cửu long (đbscl)”.

Nguồn: Internet
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY