Vào mùa đông, bạn cần ăn những thực phẩm giúp tăng khả năng miễn dịch, vì khả năng mắc bệnh nhiễm trùng và các bệnh liên quan đến cảm lạnh rất cao. nếu thực sự quan tâm đến những gì mình ăn, bạn có thể ngăn chặn tình trạng dễ bị nhiễm trùng dẫn đến các chứng bệnh như cảm lạnh và cảm cúm, tức là, bằng cách bổ sung các loại thực phẩm có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giữ cho bạn khỏe mạnh nhờ chế độ ăn uống mùa đông.
Dưới đây là những thực phẩm giữ ấm cơ thể bạn cần tăng cường ăn vào mùa đông để giữ ấm cơ thể, sẵn sàng chống chọi với bệnh tật:
Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và đường tự nhiên giúp bạn tăng cường năng lượng nhanh chóng.
Một trong những thực phẩm giữ ấm tốt nhất vào mùa đông chính là mật ong. mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và đường tự nhiên giúp bạn tăng cường năng lượng nhanh chóng. mật ong có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta, ngăn chặn nguy cơ bị các bệnh nhiễm trùng.
Theo lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), điều này có được nhờ đặc tính kháng khuẩn, diệt virus từ bao đời nay của mật ong. Mật ong cũng giúp giảm đau họng, một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người phải đối mặt vào mùa đông được Đồng y đề cập rất nhiều lần.
Đường thốt nốt là thực phẩm có hàm lượng calo cao và khuyến khích nên ăn nhiều vào mùa đông để kích thích sinh nhiệt. đây là thực phẩm giữ ấm cơ thể siêu tốt nhưng nhiều người thường bỏ qua. đường thốt nốt có thể được thêm vào các món ngọt và đồ uống có chứa caffein, để giữ ấm cho cơ thể.
Thêm quế vào các món ăn của bạn trong mùa đông có thể giúp tăng cường trao đổi chất và do đó đây là thực phẩm giữ ấm cơ thể cực tốt khi trời chuyển lạnh giá. bột quế trộn với nước hoa hồng có hiệu quả trong việc điều trị da khô vào mùa đông và uống nước pha quế có thể giúp kiểm soát ho và cảm lạnh.
Theo lương y bùi hồng minh, quế có tính ấm, có khả năng kháng khuẩn, sử dụng kết hợp với mật ong, cam, chanh... sẽ đem đến món đồ uống giữ ấm cơ thể rất tốt.
Mùi thơm và hương vị của nghệ tây có tác dụng giảm căng thẳng và uống loại gia vị vàng đỏ (gia vị đắt nhất thế giới) này giúp làm ấm cơ thể của bạn. đun sôi 4-5 nhụy hoa nghệ tây trong ly sữa và uống khi còn ấm nóng giúp bạn thoát khỏi chứng buồn chán, trầm cảm vào mùa đông.
Mù tạt là một loại gia vị cay nồng khác được biết là có tác dụng giữ ấm cho cơ thể của bạn trong mùa đông. cả mù tạt trắng và nâu đều sở hữu một hợp chất cay nồng chính gọi là allyl isothiocyanate, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn một cách lành mạnh.
Hạt vừng được biết là có tác dụng làm nóng cơ thể và giúp bạn cảm thấy ấm áp trong mùa đông. theo lương y bùi hồng minh, cả hai loại hạt vừng trắng và đen đều được cho là có khả năng mang đến sức nóng cho cơ thể sau khi được tiêu hóa.
Hạt vừng được biết là có tác dụng làm nóng cơ thể và giúp bạn cảm thấy ấm áp trong mùa đông.
Gừng đã được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị hoặc Thu*c dân gian trên khắp thế giới. gừng chứa polyphenol có vị cay nồng được gọi là gingerols như 6-shogaol, 6-gingerol và zingerone có tác dụng sinh nhiệt và được biết là thực phẩm giữ ấm cơ thể hoàn hảo từ lâu đời.
Thịt bò là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn, axit linoleic liên hợp (cla) và các chất dinh dưỡng khác như protein, sắt, kẽm, vitamin b6, vitamin b12, vitamin d, phốt pho, magiê và kali. khi bạn ăn thịt bò, cơ thể tiêu tốn thêm năng lượng để phá vỡ thức ăn và điều này lại tạo ra nhiệt cơ thể. đây là thực phẩm giữ ấm cơ thể rất được ưa chuộng vào mùa đông.
Khi bạn ăn thịt bò, cơ thể tiêu tốn thêm năng lượng để phá vỡ thức ăn và điều này lại tạo ra nhiệt cơ thể.
Tỏi là một loại thảo mộc được sử dụng phổ biến trong các món ăn không chỉ việt nam mà trên toàn thế giới. nghiên cứu trong đông y lẫn y học hiện đại đều cho thấy tỏi có hàm lượng cao canxi, kali, cũng như một số hợp chất sulfuric rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khởi phát và là thực phẩm giữ ấm cơ thể một cách lành mạnh.
Hạt tiêu đen có chứa piperine, một hợp chất tạo cho hạt tiêu đen có vị cay nồng, có thể giúp giữ ấm cơ thể của bạn trong mùa đông. theo lương y bùi hồng minh, hồ tiêu vị cay, tính rất nóng, vào 4 kinh tỳ, vị, phế và đại tràng có tác dụng hạ khí tiêu đờm, chữa đau bụng đột ngột, lạnh tay chân, nôn mửa, thổ tả, suyễn, sát trùng, tiêu độc…
Dùng hạt tiêu đen để chữa cảm hàn, vừa làm toát mồ hôi, tan khí lạnh ở ngoài, vừa làm ấm bụng tăng sức ấm nóng bên trong. do đó, bạn có thể thêm tiêu đen bằng cách thêm nó vào súp nóng và món hầm. đây là thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông xứng đáng thuộc hàng top, không nên bỏ qua.
Chủ đề liên quan:
bổ sung chào đón cơ thể danh sách giữ ấm giữ ấm cơ thể sẵn sàng thực phẩm thực phẩm giữ ấm thực phẩm giữ ấm cơ thể tiết trời trời lạnh