cách làm củ cải trắng muối phổ biến nhất để đảm bảo độ giòn ngon là đem phơi nắng rau củ trước khi ngâm. lý do là vì quá trình phơi sẽ rút ẩm rau củ tốt, giúp rau củ trở nên cực kỳ giòn khi muối. tuy nhiên, vào những ngày thời tiết ẩm ương thì việc phơi nắng củ cải là điều khá khó. dưới đây là những bí quyết làm củ cải trắng muối ngon đúng chuẩn và để được lâu cho bạn tham khảo!
Cách muối củ cải trắng kiểu chua ngọt theo phong cách hàn quốc gồm có các nguyên liệu sau:
+ với củ cải trắng, gọt vỏ sạch rồi thái thành khúc dài 5cm theo chiều dọc củ. sau đó, ngâm củ cải trắng trong thau nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra cho ráo.
+ pha phèn chua trong thau nước sạch khác, sau đó cho củ cải trắng vào ngâm khoảng 15 phút cho sạch và bớt mùi hăng. tiếp theo, vớt củ cải ra rồi xả nước lạnh nhiều lần và để ráo.
+ rải củ cải trắng lên mâm sạch, phơi ngoài nắng khoảng 1 ngày.
- Cách muối củ cải:
+ Nấu nước mắm với đường trong một chiếc nồi nhỏ, đun sôi rồi tắt bếp.
+ xếp củ cải đã phơi khô vào trong hũ.
+ Thêm tỏi, ớt vào hũ củ cải, chờ hỗn hợp nước mắm đường nguội hẳn thì đổ vào hũ cho ngập các nguyên liệu.
+ chờ 24 giờ sau thì chắt phần nước mắm ngâm củ cải ra nồi, đun sôi lại lần nữa. tiếp tục đợi nước mắm nguội hẳn thì lại đổ lại vào hũ ngâm, đậy kín nắp. khoảng 3-4 ngày sau là có thể gắp ra và thưởng thức món củ cải muối mặn ăn với cháo trắng cực ngon.
Tại nhật, dưa chua được ăn kèm với bữa chính. có nhiều loại dưa chua nhưng phổ biến nhất là loại dưa ngâm lên men, trong đó có củ cải muối chua ngọt. các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
+ củ cải trắng bạn gọt vỏ, rửa sạch.
+ Tiếp theo, cắt nhỏ thành các khúc dài khoảng 0,5 x 3 cm cho đến khi hết lượng củ cải.
- Nấu nước giấm đường để ngâm củ cải:
+ Trộn đều hỗn hợp gồm: muối, đường và giấm trắng theo tỷ lệ vừa ăn.
+ tiếp theo, cho củ cải trắng vào 1 cái hũ rồi đổ hỗn hợp nước muối chua vào, để ở nhiệt độ thường khoảng 6-8 giờ hoặc qua đêm.
+ trong quá trình ngâm củ cải, bạn nên dùng 1 miếng vải mỏng để lót phía trên bề mặt hũ để tránh côn trùng bay vào. ngoài ra, lâu lâu bạn nên đảo qua củ cải để thấm đều gia vị.
+ khi đã ngâm củ cải đủ thời gian, bạn nên vớt củ cải cho vào lọ thủy tinh khô ráo, đậy nắp kín. phần nước ngâm củ cải thì đổ vào 1 cái nồi rồi bắc lên bếp, đun sôi lên. trong lúc nấu, nếu nước nổi bọt thì vớt bỏ.
+ Khi nước sôi thì thêm vào vài giọt màu thực phẩm (tùy theo sở thích có thể không cho), sau đó tắt bếp, chờ nguội hẳn. Khi nước nguội thì chế nước vào 1 hũ thủy tinh đựng củ cải, đậy kín nắp.
+ bảo quản củ cải trong ngăn mát tủ lạnh, tối đa 2 tuần thì có thể dùng được.
Trên đây là một số cách làm củ cải trắng muối siêu ngon và vô cùng đơn giản ngay tại nhà. chúc bạn thành công!
Chả lạnh da heo là món ăn của miền tây và không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức món ăn này. dưới đây là cách làm chả lạnh da heo ngon cho bạn tham khảo!
Xem thêm >>
Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-cu-cai-trang-muoi-sieu-ngon-tai-nha-385590.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-cu-cai-trang-muoi-sieu-ngon-tai-nha-385590.htmlChủ đề liên quan:
cách làm cách làm củ cải muối ăn với cháo trắng cách làm củ cải muối khô cách làm củ cải trắng muối chua cải trắng củ cải củ cải trắng siêu ngon tại nhà