Từ
Chuẩn bị hũ muối dưa bằng sứ hoặc thủy tinh, đem úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút rồi dùng khăn lau sạch.
Cho lần lượt cọng rồi đến lá cải vào hũ, đổ nước muối vào, dùng 2 đũa gỗ hoặc 2 thanh tre chồng chéo nhau để đè dưa không bị nổi lên trên.
Để hũ dưa nơi thoáng mát khoảng 3 ngày hoặc phơi nắng khoảng 1 ngày là dưa bắt đầu vàng đều. Lúc này, bạn đã có thể đem ra dùng.
Lưu ý: Nếu muốn muối dưa được nhanh hơn, bạn có thể vắt một chút nước cốt chanh hoặc cho tí giấm vào. Cách này làm dưa vàng chỉ mất khoảng 2 ngày nếu để nơi thoáng mát và ½ ngày nếu phơi nắng.
Sau khi dưa chua như ý, bạn lấy ra thái miếng vừa ăn, thêm ít đường và tỏi ớt là có ngay đĩa dưa muối chua ngọt giòn rụm
Chủ đề liên quan:
cách muối dưa ngon cải muối đảm bảo dưa cải muối hấp dẫn món ăn việt nam thành công