Nguyên liệu làm gà nướng tẩm đậu phộng
5 chiếc đùi gà hoặc 5 miếng ức gà
50g rang chín
10g hành lá
15g xốt miso
15g nước tương, 15g rượu gạo, 10g đường, 5g gừng
Cách làm gà nướng tẩm đậu phộng thơm ngon hấp dẫn cho bữa tối (anhr: douguo) tẩm đậu phộng
đầu tiên, gà sơ chế sạch, bạn lọc bỏ xương. sau đó, bạn cho gà vào bát, thêm xốt miso, nước tương, rượu nấu ăn, đường và gừng băm nhỏ cùng hành lá thái nhỏ vào trộn đều. cho đậu phộng rang vào túi rồi cán nhỏ hoặc cho vào cối giã nhỏ.
tiếp theo, bạn lăn thịt gà qua đậu phộng rang nghiền nhỏ sao cho đậu phộng phủ đều miếng gà. xếp thịt gà ra khay nướng có lót giấy nướng. cuối cùng bạn nướng ở 180 độ c trong khoảng 20 phút là gà chín đem ra dùng khi nóng.
món gà nướng tẩm đậu phộng là một món ăn đặc biệt ngon mà lại dễ làm. thịt gà mềm ngon, đậu phộng thơm bùi. món ăn này ăn kèm với một chút salad bắp cải hay salad rau củ thì rất hợp mà lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Theo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
bữa tối cách làm cách làm gà nướng cách làm gà tẩm đậu phộng chế biến gà tẩm đậu phộng đậu phộng gà nướng gà tẩm đậu phộng làm gà món ăn với gà nguyên liệu làm gà tẩm đậu phộng thơm ngon