Thịt cuộn lá mắc mật quay giòn bì là một món ngon thực sự khó cưỡng trong thời tiết se lạnh này. thoạt nhìn cứ ngỡ làm khá cầu kỳ để được lớp bì vàng ruộm, giòn rụm.
Nhưng với cách làm của admin Phan Anh - hội nhóm chuyên về ẩm thực "Yêu Bếp" thì không hề khó, chỉ cần có nồi chiên không dầu. Cùng khám phá cách làm ngay nào.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ ngon (miếng chữ nhật khoảng 20x18cm)
Gia vị ướp thịt:
Trộn đều nguyên liệu ướp thịt cuộn mắc mật quay giòn bì.- 3-5g ngũ vị hương
- 1 thìa to nước mắm
- 1 thìa to đường
- 1 thìa nhỏ tiêu
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 thìa to dầu hào
- 1 thìa to rượu mai quế lộ
- 1 nắm lá mắc mật
- 1 củ tỏi to bóc vỏ để nguyên tép
Dây lạt/dây chỉ bếp
Màng nhôm (giấy thiếc)
Muối hạt
Gia vị nước xốt chấm:
- Phần còn lại của nuóc ướp thịt
- 50ml nước + 1 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa to tương ớt
- 2 thìa to xì dầu
- 1 thìa to đường
- 1 thìa to dấm trà/hoặc ½ thìa to dấm trắng
Cách làm
Rửa sạch và lau thật khô miếng thịt bằng giấy bếp, đặc biệt phần bì.Mẹo nhỏ là hãy buộc ở giữa dần ra 2 bên, sẽ ước lượng cân đối buộc dễ tròn và dễ giữ chắc tay hơn nếu bạn dùng chỉ bếp nhé. Nếu dùng lạt thì sẽ dễ giữ hơn đó. Không cần buộc quá chặt.
Hãy lau lại bì thật khô ráo. Đặt miếng thịt lên khay nướng nhé.Cho thịt vào nồi chiên không dầu và sấy khoảng 60 phút – 90 phút, 45 độ C cho bì thật khô, bì càng khô thì khi quay, bì nổ càng giòn.Thành phẩm thật ngon và đẹp mắt, phần bì vàng ruộm, giòn tan và có thể sẽ hơi tách ra khỏi lớp mỡ do mỡ đã được chảy bớt, nên rất giòn và không ngán.
Thịt cuộn tròn nên khi quay giữ nhiệt tốt, thịt chín cực ngọt và ngấm đẫm gia vị từ trong tỏa ra. đặc biệt, phần tỏi nhồi bên trong rất bùi thơm, ăn kèm rất ngon nhé.
Theo Thủy Linh/Giáo dục & Thời đại
Link bài gốc Lấy link
https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/cach-lam-thit-cuon-la-mac-mat-da-gion-rum-cuc-ngon-bang-noi-chien-khong-dau-adfBeaOnR.htmlTheo Thủy Linh/Giáo dục & Thời đại
Chủ đề liên quan:
gia vị lá mắc mật món ăn món ngon nguyên liệu thịt cuộn thịt cuộn lá mắc mật thịt heo thịt lợn