Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Cô em chồng đòi đi làm móng ké, nhìn 7 con số trên hóa đơn mà tôi xụi lơ còn cô em thì bốc hơi không tăm tích

Con bé mới 16 tuổi mà đã khôn ranh như thế này, sống chung với nó thêm vài năm nữa chắc em phát điên.

Buồn bực quá các mẹ ạ. Nay em vừa đi sắm bộ móng để chuẩn bị dự tiệc công ty, đáng lẽ ra làm xong em sẽ chụp ảnh khoe tùm lum lên Facebook như mọi lần nhưng hôm nay thì tâm trạng em chán đến mức không thiết tha ăn uống. Tất cả là vì cô em chồng tương lai, nó vô duyên đến nỗi không còn gì để tả mọi người ạ.

Con bé tên là duyên, tréo ngoe thế cơ chứ. năm nay nó mới 16 tuổi, vẫn đang là học sinh nhưng nhà có điều kiện nên cũng ăn chơi lắm. trừ những lúc mặc đồng phục ra, duyên toàn ăn diện kiểu trễ nải "thả thính", đi dép guốc như người lớn, trang điểm như nhân vật hoạt hình xong tay chân thì sơn lá đính hoa nổi bần bật.

Lần đầu đến nhà bạn trai chơi, nhìn thấy duyên ngồi ở phòng khách em nhỡ mồm chào nó bằng "chị", nó mặc bộ đồ ngủ bằng lụa xong tóc thì uốn xoăn nhìn già thực sự. bạn trai bảo mọi người trong nhà góp ý suốt, bố mẹ cũng cáu giận bắt duyên phải sửa lối ăn mặc quá tuổi đi nhưng nó bướng không chịu nghe. nó còn hẹn hò với một anh cắt tóc hơn nó tận 10 tuổi, cả ngày chỉ rình tót đi chơi.

Em không hề ghét duyên, cơ mà nó toàn gây chuyện khiến em bực mình. con bé từ nhỏ đã quấn anh trai nên khi bọn em yêu nhau nó suốt ngày đòi "bám càng". nếu ngồi cafe hay ăn uống vỉa hè thì không sao, nhưng nhiều lúc bọn em muốn hẹn hò riêng tư, đi nhà nghỉ "đổi gió" một tí nó cũng kêu gào đòi theo, thậm chí lăn ra dỗi khi bọn em cố bắt nó ở nhà. trần đời con gái lớn đùng thế rồi còn vô ý thức, sau này bọn em cưới nhau liệu đêm tân hôn nó có đòi ngủ chung không nhỉ?!?

(Ảnh minh họa)

Yêu nhau hơn 1 năm thì bạn trai ngỏ lời muốn rước em về làm vợ. bữa nửa đêm anh qua đón ra hồ tây rét run, em ngồi trong xe của anh mà vẫn lạnh, đang càu nhàu thì tự dưng anh chìa ra hộp nhẫn, hỏi mỗi câu "có muốn ghi tên vào gia phả nhà anh không?". theo đúng kịch bản thì em sẽ phải khóc tùm lum vì xúc động, nhưng chả hiểu sao em lại lăn ra cười như con điên, vừa chìa tay ra cho chồng tương lai xỏ nhẫn vừa run lập cập.

Đáng lẽ ra bọn em tổ chức lễ cưới từ giữa năm, nhưng do dịch nên hoãn sang mùa xuân năm sau. bố mẹ chồng kêu em dọn về ở trước, làm lễ ăn hỏi rồi nên cũng không phải ngại. duyên bị bắt chuyển lên phòng áp mái ở tầng 3, còn tầng 2 bố mẹ chồng đập thông sửa 2 phòng ngủ của anh em duyên thành phòng mới, sau đẻ con thì có thêm chỗ cho nó chơi đùa. duyên giãy đành đạch lên không chịu, nhưng bố mẹ mắng gắt quá nên nó im.

Từ ngày trong nhà có thêm bà chị dâu, duyên bỗng dưng xa cách hẳn. nó không đòi theo bọn em đi ăn chơi các kiểu nữa, ban đầu em thấy hơi lạ nhưng sau lại mừng vì đỡ phiền và đỡ tốn tiền. nói thì bảo em ki bo chứ nhiều khi trong túi còn có vài trăm, nó cứ bám theo đòi ăn ké em cũng xót ruột lắm. câu cửa mồm của duyên là "em vẫn là học sinh nên phải nuôi em chứ". vâng nuôi, nuôi xong toàn thấy không biết điều, hở tí là xin tiền bố mẹ anh chị để đua đòi mua hết cái này đến cái khác.

Ngày mai cuối tuần công ty tôi có bữa tiệc nội bộ, hôm nay em quyết định về sớm để làm móng gội đầu. chạy về nhà thay quần áo xong ra ngoài thì đụng con duyên, chắc nó nghe lỏm em nói chuyện điện thoại với chồng nên biết anh trai nó cho em hẳn 1 triệu đi làm móng. tự dưng nó ôm vai bá cổ, bảo em đợi để nó đi cùng. hơi bất ngờ những em cũng đồng ý.

Ra quán quen thì cuối tuần đông khách quá, em đành vào tạm một quán nails nhỏ mặt phố gần nhà. duyên hí hửng đòi đắp bột đính đá, lồng lộn như đi liên hoan phim. ngồi làm nails díu quá nên em ngủ gật, lúc xong xuôi nhân viên gọi dậy thì thấy cô em chồng đã mất tích. chủ quán cầm bill ra, em suýt ngất vì giá 2 bộ móng: tận 3 củ các mẹ ạ! em sơn bình thường nên quán tính 500k, còn con duyên nó sơn cả tay lẫn chân, đòi dùng toàn hột xoàn với đá gì tận 50k 1 viên. xong còn nhặt da, sơn ombre, đắp bột cao cấp các kiểu, hết hơn 2 triệu lận. em hốt quá vội hỏi chủ quán tính nhầm không, nghĩ bụng tiệm bé tí teo mà lấy giá đắt, chị chủ mặt sưng lên bảo chỗ chị uy tín nên giá cao bình thường.

Em bấm bụng quẹt thẻ mà tiếc đứt ruột, nhưng cay hơn là đi ra thấy con duyên nó xách xe chạy về trước, báo hại em phải đi bộ gần 1km về nhà! đã làm móng ké còn không biết điều, nên dạy cho cô em chồng tinh quái một bài học như nào đây, các mẹ giúp em với!

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-em-chong-doi-di-lam-mong-ke-nhin-7-con-so-tren-hoa-don-ma-toi-xui-lo-con-co-em-thi-boc-hoi-khong-tam-tich-2220212611161627612.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-em-chong-doi-di-lam-mong-ke-nhin-7-con-so-tren-hoa-don-ma-toi-xui-lo-con-co-em-thi-boc-hoi-khong-tam-tich/20220929032507624)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY