Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Có thèm đến mấy cũng đừng cho những loại rau này vào lẩu kẻo hạ độc cả nhà

(MangYTe) – Vào những ngày Đông lạnh lẽo thì ăn lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng kết hợp rau ăn lẩu sai cách cũng ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe.

- video: có thèm đến mấy cũng đừng cho những loại rau này vào lẩu kẻo 'hạ độc' cả nhà. nguồn: tuệ tâm giác ngộ.


Lẩu là loại món ăn phổ biến xuất phát từ mông cổ, nhưng ngày nay được các nước đông á ưa thích. ở việt nam có vô số loại lẩu khác nhau như lẩu thái, lẩu cua đồng, lẩu gà, lẩu bò, lẩu dê, lẩu mắm… dĩ nhiên, một nồi lẩu ngon thì không thể thiếu rau ăn kèm. nhiều người thường có thói quen kết hợp rau ăn lẩu tùy ý mà không quan tâm tới việc nó ảnh hưởng tốt hay xấu tới sức khỏe. dưới đây là những loại rau không nên kết hợp khi ăn lẩu mà ai cũng nên biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phượng Vũ (Theo Tuệ Tâm Giác Ngộ)

Link bài gốc Lấy link

Phượng Vũ (Theo Tuệ Tâm Giác Ngộ)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-them-den-may-cung-dung-cho-nhung-loai-rau-nay-vao-lau-keo-ha-doc-ca-nha/20210105051952218)

Tin cùng nội dung

  • Hầm xương lợn với 2 lít nước, vớt ra, cho mắm vào tiếp tục nấu, lọc lấy nước, Ướp cá với ít tiêu, muối, đường. Dầu nóng, cho cá vào chảo xào sơ
  • Lẩu mắm phải ăn hơi bạo, hít hà mới ngon. Thật ra, ít ai cưỡng nổi sự hấp dẫn của nó, nhất là lúc đang đói bụng nên tốc độ thưởng thức thường nhanh, thanh toán gọn.
  • Hầm xương heo lấy khoảng 1,5lit nước dùng. Nước dùng nấu với 200gr mắm sặc, nồi nấu mắm sôi khỏang 10 phút lọc qua rây để lấy nước dùng trong.
  • Mùa hè thời tiết oi nóng, nhiệt độ lên, những cơn mồ hôi vã ra như tắm dễ làm cơ thể kiệt sức và chán ăn. Theo TS. BS. Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia: rau, củ, quả sẽ là thực phẩm bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích.
  • Mùa hè đang tới, thời tiết oi nóng, nhiệt độ lên, những cơn mồ hôi vã ra như tắm dễ làm cơ thể kiệt sức và chán ăn. Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sang - Viện Dinh dưỡng Quốc gia: rau, củ, quả sẽ là thực phẩm bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích.
  • Mùa hè đang tới, thời tiết oi nóng, nhiệt độ lên, những cơn mồ hôi vã ra như tắm dễ làm cơ thể kiệt sức và chán ăn. Theo TS. BS. Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia: rau, củ, quả sẽ là thực phẩm bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích.
  • Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • SKĐS-Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi ăn lẩu, ăn sống. Dưới đây là một số thông tin tham khảo cho bạn đọc.
  • Mùa hè đang tới, thời tiết oi nóng, nhiệt độ lên, những cơn mồ hôi vã ra như tắm dễ làm cơ thể kiệt sức và chán ăn. Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sang - Viện Dinh dưỡng Quốc gia: rau, củ, quả sẽ là thực phẩm bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích.
  • Chúng ta thường nhận được lời khuyên nên áp dụng một chế độ dinh dưỡng chủ yếu là rau quả để tránh béo phì.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY