An toàn thực phẩm hôm nay

Công khai chủ thể vi phạm an toàn thực phẩm

(MangYTe) - Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Thủ đô, việc nâng cao kiến thức, nhận thức và ý thức trách nhiệm của chủ thể sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng cũng như cán bộ làm công tác quản lý được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Một lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ thể sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm tại Hà Nội

Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về attp, từ đầu năm đến nay, chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản hà nội đã tổ chức được 53 lớp kỹ năng nghiệp vụ giám sát, phổ biến kiến thức attp cho gần 8.000 lượt cán bộ quản lý, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. nội dung tập huấn tập trung vào phổ biến điều kiện, quy định sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thủy sản, hướng dẫn sản xuất, kinh doanh bảo đảm attp, theo tiêu chuẩn chất lượng gmp, haccp. bên cạnh đó là phổ biến văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực attp. hướng dẫn kiến thức bảo đảm attp, cũng như việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng…công tác xác nhận kiến thức attp cũng được chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản hà nội thực hiện nghiêm túc. từ đầu năm 2020 đến nay, chi cục đã tổ chức 29 buổi xác nhận kiến thức attp cho 1.332 lượt chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm. trong đó, có 1.160 người đạt yêu cầu (chiếm tỷ lệ 87%), còn lại 172 người không đạt, chưa được cấp giấy xác nhận kiến thức. cùng với việc nâng cao nhận thức, kiến thức cho các chủ thể sản xuất, kinh doanh, chi cục cũng đã lựa chọn hỗ trợ 25 cơ sở xây dựng và áp dụng các chương trình quản lý chất lượng attp tiên tiến theo tiêu chuẩn haccp. đồng thời, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường…theo phó giám đốc sở nn&ptnt hà nội tạ văn tường, công tác tuyên truyền, tập huấn về chất lượng attp đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ của các quận, huyện, thị xã, các tổ chức hội, đoàn thể, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn của các chủ thể… đại diện sở nn&ptnt hà nội cho biết thêm, do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên so với mục tiêu kế hoạch, công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức về attp từ đầu năm 2020 đến nay đang bị chậm. chính vì vậy, từ nay đến cuối năm, sở sẽ chỉ đạo chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản hà nội tập trung đẩy nhanh nội dung này.nhận định những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp cận lễ tết, vấn đề attp sẽ rất nóng, sở nn&ptnt hà nội đề nghị các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về attp. biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. đồng thời, công khai tổ chức, cá nhân có vi phạm để người tiêu dùng biết, tránh lựa chọn sử dụng những sản phẩm không an toàn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/cong-khai-chu-the-vi-pham-an-toan-thuc-pham-398940.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY