Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Dấu hiệu làn da đang bị hủy hoại

Nếu bạn thấy làn da có những dấu hiệu dưới đây thì cần tăng cường chăm sóc lên nhé.

Bề mặt da thô ráp

Ảnh minh họa.

Da bạn có thể siêu trắng, có thể trước đó siêu mịn nhưng bỗng một ngày, bạn thấy mặt mình hơi ráp và sờ tay không có cảm giác mịn, nghĩa là chúng đang thiếu ẩm ở mức độ khá cao. nguyên nhân có thể do serum đặc trị của bạn khiến da khô mất nước (như aha, bha, retinol...), hoặc loại kem dưỡng ẩm của bạn không đủ mạnh để khóa ẩm. giải pháp là hãy dưỡng da thường xuyên hơn, và bổ sung các loại mặt nạ dưỡng ẩm nếu cần.

Da bạn bị bóng dầu và nhờn

Nhiều cô nàng thấy da mình bị bóng dầu, nghĩ là chúng đã thừa ẩm và bỏ bê công đoạn dưỡng. đây là quan niệm sai lầm khá phổ biển. thực ra, da bị bóng dầu nghĩa là chúng đang cực kỳ thiếu ẩm, và các lỗ chân lông đang phải hoạt động hết công suất, gây nên tình trạng mà chẳng cô nàng nào mong muốn. hãy luôn dùng kem dưỡng ẩm ở cuối mỗi bước dưỡng da, nhưng không cần phải là loại quá nặng đô.

Da xỉn màu

Khi nhìn vào gương, bạn thấy gương mặt mình “u ám” với làn da xỉn màu, đó là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn cần được chăm sóc đặc biệt. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng với 2/3 là rau xanh và trái cây. Cùng với chế độ ăn khoa học, bạn cần phải chăm sóc làn da hàng ngày bằng các loại “mỹ phẩm xanh”.

Thường xuyên nổi mụn

Nếu làn da của bạn thường xuyên nổi mụn đó là dấu hiệu cần “cấp cứu” cho làn da. Mụn trứng cá có thể xuất hiện vì nhiều lý do, mất cân bằng nội tiết tố, dị ứng với các sản phẩm chăm sóc da,….Với tình trạng này, bạn cần phải thực hiện các giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt. Bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ da liễu để được tư vấn cách điều trị mụn.

Làn da bị rám nắng và cháy nắng

Nếu bạn không sử dụng kem chống nắng hay kem chống nắng có hàm lượng spf không đủ sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương vì những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời. theo thời gian, tia mặt trời sẽ khiến làn da của bạn bị cháy nắng và gây ra những hệ lụy khôn lường khác.

Vì vậy, khi những dấu hiệu đầu tiên về tác động xấu của mặt trời xuất hiện trên da, bạn cần triển khai ngay các giải pháp khắc phục. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại “mỹ phẩm xanh” để giải quyết vấn đề này.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/dau-hieu-lan-da-dang-bi-huy-hoai-28171.html?fbclid=IwAR01lnhdXjY7KxFtueEhhWWbt3junn_7w0zT684aFAkKw2m4eymkhgFesTo

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-hieu-lan-da-dang-bi-huy-hoai/20210702100540177)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY