Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Chị em hãy ghim ngay cách làm món đậu hũ trứng sốt nấm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này vì kiểu gì cũng có lúc cần. vào những ngày bí ý tưởng, lại ngại nấu những món phức tạp thì đậu hũ trứng sốt nấm chính là "cứu cánh" của bạn đấy.
Đậu hũ trứng sốt nấm nè!
1
Bạn rửa sạch 50gr nấm hương khô và 50gr nấm mèo khô. Sau đó, ngâm riêng 2 loại nấm này với nước trong khoảng 5-7 phút để nấm mềm và nở. Giữ lại phần nước ngâm nấm. Cắt bỏ chân nấm hương rồi băm nhỏ cả 2 loại.
Đậu hũ trứng cắt thành khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1-2cm.
Cắt đậu hũ trứng thành khoanh tròn như thế này
Tiếp theo, bạn cho 5gr bột bắp vào bát và hòa cùng khoảng 100-150ml phần nước ngâm nấm ban nãy. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cũng băm nhỏ nha.
2
Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ phần nấm hương và nấm mèo đã cắt nhỏ vào cùng bát nước bột bắp. Nêm thêm 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm và khuấy đều tay trong khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.
Phi thơm hành tím rồi cho 2 loại nấm vào đảo cùng nước bột bắp và gia vị
Khi hỗn hợp trong chảo trở nên đặc sền sệt, bạn cho hết phần đậu hũ trứng đã cắt nhỏ vào, giảm lửa, đậy vung và om khoảng 5 phút cho đậu ngấm sốt nấm thì thêm hành lá đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Trước khi tắt bếp, bạn có thể nếm thử phần nước sốt và thêm các loại gia vị cho hợp với khẩu vị
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ trứng sốt nấm rồi đấy! gắp đậu ra đĩa, rưới phần nước sốt lên là có thể thưởng thức được rồi. làm theo cách này, đậu hũ trứng vừa mềm, vừa ngấm sốt nấm nên rất thơm và có vị ngòn ngọt tự nhiên. ăn cùng cơm trắng thì đảm bảo miễn chê.
Đậu hũ là thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc và được ép thành những khối rắn màu trắng. đậu hũ có hàm lượng protein cao và nhiều các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần, chính vì thế loại nguyên liệu này có rất nhiều tác dụng với cơ thể.
Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.
Đậu hũ còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia cho biết mỗi ngày nếu được bổ sung ít nhất khoảng 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25% đấy.
Đậu hũ chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư loãng xương và viêm khớp dạng thấp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn từ đậu hũ vừa dễ làm, vừa ngon và tốt cho sức khỏe.