Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Đôi mắt cuốn hút

Nếu bạn có thói quen chăm sóc da mặt, da tay vào mùa khô thì cũng đừng quên vùng da vô cùng nhạy cảm trên khuôn mặt, đó là quầng mắt.
Đây cũng là nơi da bị lão hóa nhanh nên cần phải có những biện pháp đặc biệt và cầu kỳ hơn để "cửa sổ tâm hồn" của bạn mãi tươi trẻ.

Ngăn chặn những vết chân chim

Theo các chuyên gia tư vấn, để chăm sóc cho vùng da xung quanh mắt, xua đi dấu vết của thời gian thì bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng dành riêng cho khu vực nhạy cảm này, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn của mình, bổ sung những loại thực phẩm bổ dưỡng cho vùng da quanh mắt. Kiên trì "chiến đấu" từ trong ra ngoài thì những vết nhăn sẽ không dám “hỏi thăm” bạn trong suốt thời gian dài. Dưới đây là danh sách các "chiến binh" rau quả, thực phẩm có khả năng chống lại sự lão hóa.

- Cà rốt: Với hàm lượng beta caronten 12mg/100g, loại củ này được coi là "đối thủ đáng gờm" để chống lại sự lão hóa. Selen có trong cà rốt rất hữu hiệu chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và ô nhiễm không khí.

- Gan là loại thực phẩm phong phú vitamin và các chất vi lượng nhất gồm vitamin A, B2, B5, B8, kẽm, selen, đồng... thực sự tốt cho quá trình tái tạo tế bào da, tăng khả năng chống ôxy hóa cho các tế bào.

- Ớt đỏ ngọt chứa lượng vitamin C gấp 2,5 lần cam mà lượng calo lại thấp. Đây là loại quả giúp bảo vệ màng collagen và tăng sinh tế bào tốt nhất. Nó cũng chứa nhiều beta caroten giúp da chống lại sự tấn công của các gốc tự do, trẻ hóa làn da cho bạn.

- Cháo lươn: Chỉ cần một con lươn nhỏ, một nắm gạo với chút dầu ăn, muối vừa đủ nấu một tô cháo. Ăn đều sẽ thấy những vùng thâm trên da nhạt dần. Đây còn là món ăn rất tốt cho phụ nữ.

- Cơm hấp gan heo: Ngoài gan heo có thể cho thêm các loại rau để màu sắc cơm thêm hấp dẫn. Thổi cơm chín. Rau và gan nhúng qua nước sôi rồi xào sơ với dầu hạt cải với chút bột hoàng tinh để nước xào sền sệt rồi đổ lên trên cơm chín, hấp thêm một lúc là lấy ra dùng nóng. Đây là món ăn cho mắt sáng, da hết nếp nhăn và nhuận sắc.

Bí quyết trang điểm mắt

Khi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đôi mắt bạn sẽ trở nên khỏe đẹp. Để cửa sổ tâm hồn thêm long lanh, quyến rũ thì mỗi khi ra ngoài, bạn cũng cần trang bị cho mình một số bí quyết trang điểm mắt. Bởi mỗi đôi mắt lại sở hữu ngôn ngữ và vẻ đẹp khác nhau nên bạn cũng cần xác định phong cách trang điểm phù hợp với mình.

- Nếu là mắt một mí, bạn nên tránh các gam màu sáng và có ánh nhũ. Sử dụng theo cách tán ngang với các tông màu nâu đồng, xám đen hay xanh rêu đậm. Tán màu trung gian (xám, đồng) từ đầu mắt đến đuôi mắt sát đường xương hốc mắt. Phủ màu đậm (đen, nâu...) tạo thành đường mí giả, nhấn đậm ở đuôi mắt để tạo độ sâu và to hơn cho đôi mắt. Dùng gam màu đậm nhấn ở 1/3 mí mắt dưới. Cuối cùng, sử dụng gam màu sáng tán sát đường chân mày để tạo sự tươi sáng cho toàn bộ đôi mắt.

- Nếu mắt phải đeo kính thường xuyên, khi trang điểm cần lưu ý: Để mắt trông to hơn, hãy dùng phấn màu sáng đánh mi mắt trên, nếp gấp trên mi dùng phấn sẫm màu hơn, tô góc ngoài mắt bằng bút chì màu nâu, đen hoặc tím. Vì tròng kính có tác dụng đẩy mắt ra xa nên nếu bạn muốn mắt trông to hơn bằng cách làm sáng vùng mắt thì không nên vì nó sẽ cho hiệu quả ngược lại. Trường hợp này, nên chải mi bằng mascara màu đen sẽ làm cho mắt trông to lên.

- Nếu mắt hơi nhỏ, bạn nên tỉa cho gọn hàng chân mày. Đôi chân mày hơi mỏng, có khoảng cách xa với mí mắt sẽ tạo cảm giác đôi mắt to hơn.

Vẽ đường viền màu nhạt, dùng màu phấn mắt sáng giúp tạo nên ấn tượng một đôi mắt to và long lanh. Thoa ít phấn màu trắng hay màu rượu chát theo dáng của chân mày và lên ngay phần tâm của mí mắt. Dùng chì mắt màu tối kẻ một đường mảnh ở mi dưới, chú ý chỉ kẻ từ phần giữa mí mắt trở ra ngoài. Tiếp đến, dặm phấn có màu sáng từ phần trong của mắt (vùng gần sống mũi), tô phấn theo chiều hướng lên để có đôi mắt sáng nhất. Bấm lông mi tạo độ cong và chải mascara lên cả mi trên và mi dưới. Tập trung mascara ngay phần giữa và phần góc ngoài của mi trên để tạo cảm giác một rèm mi dài và cong vút.

- Nếu mắt xếch, cần đặc biệt xử lý đường viền mắt khéo léo bằng những gam màu tối như đen, nâu để tạo sự cân bằng. Không dùng bút chì kẻ chân mày nếu chân mày quá xếch và dùng phấn mắt màu ghi xám, nâu nhạt phủ nhẹ theo chân mày cho tự nhiên. Dùng mascara chuốt kỹ ở đầu mắt và không uốn cong mi lên.

Kiều Seta

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/doi-mat-cuon-hut-n32282.html)

Tin cùng nội dung

  • Những nghi vấn truyền tai nhau: bột sắn dây hại dạ dày? bột sắn dây gây sỏi thận? bột sắn dây uống với mật ong gây ch*t người... thực hư ra sao?
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
  • Với hương vị ngọt thơm, xoài là trái cây yêu thích của nhiều người. Đây là thực phẩm tuyệt vời bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp, chống lão hóa.
  • Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Theo Đông y, quả sim có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng hành huyết, chỉ huyết, bổ huyết, hoạt lạc.
  • Ăn rau củ đều rất hữu ích, nhưng cà rốt còn tuyệt vời hơn, bởi có nhiều lý do nên ăn chúng mỗi ngày.
  • Ngồi lâu trước máy tính gây tổn hại lớn tới mắt, làm cho mắt đỏ, xuất hiện quầng thâm, khô mắt và giảm thị lực.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY