Cây thuốc quanh ta hôm nay

Gạo lứt là thần dược giảm cân?

Nghiên cứu mới cho thấy gạo lứt không phải là thực phẩm thần kỳ để giảm cân. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về chế độ ăn của mình.
Nghiên cứu mới cho thấy gạo lứt không phải là thực phẩm thần kỳ để giảm cân. Trên thực tế, để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ hơn về chế độ ăn của mình. giảm cân và tăng cường dinh dưỡng với gạo lứt

Theo nghiên cửu mới đây trên tạp chí Thực phẩm và Khoa học dinh dưỡng, những người ăn gạo trắng hay gạo lứt (loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài, có màu nâu, đỏ hoặc đen) hàng ngày có khả năng hấp thụ kali, magie và các chất dinh dưỡng khác cao hơn những người không ăn. Họ cũng có xu hướng tiêu thụ ít chất béo bão hòa và thực phẩm có đường, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa gạo là thực phẩm thần kỳ. Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng không lành mạnh thì cho dù có bổ sung gạo lứt trong các bữa ăn hàng ngày cũng không đảm bảo được sức khỏe . Nghiên cứu cho thấy rằng những người có thói quen ăn cơm thường có nhiều khả năng cũng thực hiện chế độ ăn kiêng phù hợp với các khuyến nghị trong Cẩm nang Hướng dẫn chế độ ăn uống của Hoa Kỳ.

Một nghiên cứu trước đó trong năm 2009 trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã cho ra kết quả tương tự: những người ăn gạo cũng tiêu thụ nhiều rau, chất xơ, sắt và kali, và ít chất béo bão hòa hơn những người không ăn. Một số điều cần biết về gạo:

Gạo lứt và gạo trắng. Trong hai loại gạo trên, gạo lứt được coi là sự lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe của bạn, bởi vì thành phần mầm và cám của gạo lứt còn nguyên vẹn, có nghĩa là nó vẫn giữ được các chất dinh dưỡng có lợi, trong khi đó ở gạo trắng các nguyên tố vi lượng có trong cám đã bị loại bỏ do quá trình xay xát, bù lại gạo trắng rất giàu vitamin B. Vì vậy, gạo trắng cũng có một số lợi ích dinh dưỡng nhất định, nhưng gạo lứt chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật hơn.

Gạo và dinh dưỡng: Một khẩu phẩn cơm không chứa chất béo, cholesterol, hoặc đường, theo thông tin dinh dưỡng từ Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Gạo và giảm cân. Trong một nghiên cứu, những người tiêu thụ một loại sản phẩm phụ của quá trình lên men gạo lức có kết quả giảm cân tốt hơn so với những người tiêu thụ một sản phẩm khác làm từ ngũ cốc hỗn hợp. Gạo lức có thể là một lựa chọn tốt hơn bánh mì, theo những phát hiện được công bố trong năm 2011 trên tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng.

Thu Nga (Theo livescience.com)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-gao-lut-la-than-duoc-giam-can-5500.html)

Chủ đề liên quan:

gạo lứt giảm cân

Tin cùng nội dung

  • Chỉ một chút thay đổi trong các hoạt động diễn ra vào buổi sáng, bạn có thể giảm cân mà không cần lo ăn kiêng khổ sở nữa nhé!
  • Tôi đọc báo thấy thông tin quả táo tây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ. Xin bác sĩ cho biết ăn táo tây có giúp giảm cân?
  • Ngồi nhiều trong ngày dẫn đến nguy cơ căn bệnh tiểu đường, ung thư, tăng viêm nhiễm cơ thể, sự trao đổi chất chậm hơn và các vấn đề khác.
  • Ngồi nhiều trong ngày dẫn đến nguy cơ căn bệnh tiểu đường, ung thư, tăng viêm nhiễm cơ thể, sự trao đổi chất chậm hơn và các vấn đề khác.
  • Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên trì để luyện tập thường xuyên hay thận trọng mỗi khi ăn uống, hơn nữa cuộc sống bận rộn cũng cản trở việc duy trì luyện tập
  • Hãy thử kết hợp chế độ hàng ngày tại nơi làm việc và những mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân thấy rõ rệt.
  • Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
  • Cắt giảm khẩu phần đột ngột có thể khiến cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất, gây ra mệt mỏi. Ngoài ra, giảm cân quá nhanh còn đưa đến nguy cơ loãng xương và sỏi mật.
  • Em 25 tuổi, cao 1m62, nặng 65kg, em thấy mình mập quá và muốn giảm cân. Em muốn đi khám dinh dưỡng để hỏi BS chế độ ăn tốt nhất cho em, nhờ Mangyte hướng dẫn. Em xin cảm ơn! (Thúy Hạnh – hanhmeocon…@yahoo.com)
  • Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Cách dùng gạo lứt đơn giản nhất là nấu cơm ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu lực bổ dưỡng và phòng chống bệnh tật, đồng thời cũng để khắc phục tính chất khô khan, khó ăn của gạo lứt, người ta thường chế biến thành nhiều dạng khác nhau và tìm cách phối hợp với các thực phẩm khác tạo thành các món ăn hấp dẫn và độc đáo. Dưới đây xin được giới thiệu một số công thức điển hình:
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY