Kinh tế xã hội hôm nay

Giải Marathon lớn nhất Việt Nam quay trở lại với mùa thứ 6

(MangYTe) - Hơn 15.000 vận động viên đăng ký giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank. Trong đó có khoảng 10% là vận động viên quốc tế, phá vỡ kỷ lục số lượng người tham dự so với mùa trước.

Giải chạy nằm trong khuônkhổ Tuần lễ du lịch TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”và trùng với dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam(Techcombank). Giải chạy tiếp tục truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe chủ độngtrong cộng đồng và lan tỏa ý nghĩa của những “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.“Cơn sốt vé” đã trở nên“nóng” hơn bao giờ hết khi toàn bộ vé chạy ở cả 4 cự ly đã được bán hết từ hơnmột tháng trước khi giải chạy diễn ra vào ngày 10/12 sắp tới.

Giải marathon quốc tế trong một lần tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Giải marathon quốc tế trong một lần tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là năm có sự tham giađông đảo nhất của các vận động viên quốc tế, các vận động viên thành tích caocùng 30 KOL của Việt Nam nhằm góp phần truyền cảm hứng và tiếp tục lan tỏathông điệp “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” cùng lối sống tích cực và khỏemạnh trong cộng đồng.

Giải Marathon quốc tếTP Hồ Chí Minh Techcombank mùa 6 tới đây sẽ cùng nhau vẽ nên cung đườngchạy xuyên qua 17 địa danh thuộc 5 quận và TP Thủ Đức bên sông Sài Gòn.Đây cũng là giải đạt tiêu chuẩn quốc tế, được ghi nhận trong hệ thống thi đấuquốc gia, và phù hợp với tiêu chuẩn để các vận động viên nhóm tuổi từ 40 trởlên, được cộng điểm trên hệ thống xếp hạng quốc tế theo nhóm tuổi Wanda AbbottMarathon Major. Điều này cũng lý giải vì sao, giải chạy luôn tạo được sức hút lớn.

Với đa dạng các cự ly phùhợp cho nhiều đối tượng, giải chạy đã thu hút số lượng lớn vận động viên chuyênnghiệp, bán chuyên, vận động viên phong trào, trẻ em và người cao tuổi. Trong sốđó, không ít người đã gắn bó với Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minhngay từ những mùa đầu tiên như Nga Võ - giải Nhất cự ly bán marathon nữ, nhómtuổi 40-49 giải Hà Nội Marathon Techcombank mùa 2, Chi Nguyễn - runner hoànthành 6 giải World Marathon Majors...

Giải Marathon quốc tếTP Hồ Chí Minh Techcombank mùa 6 cũng là một trong những giải chạyquy tụ nhiều vận động viên quốc tế tham dự nhất. Có thể kể đến như ShadrackKipkemboi Kebenei - vận động viên người Kenya với thành tích 2:08:45 cự lymarathon, Koros Johnstone Chesire - vận động viên người Kenya với thành tích hạng1 nam tại giải Hà Nội Marathon Techcombank mùa 2.

Ngoài các vận độngviên quốc tế, các chân chạy đầy cảm hứng của làng chạy bộ Việt Nam cũng sẽ thamgia tranh tài như: "Cô gái vàng” của làng thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Oanh, “Nữhoàng đi bộ” Thanh Phúc, hay Hoàng Nguyên Thanh - Runner số 1 Việt Nam hiệnnay.

Chia sẻ về giải marathonlần này, Giám đốc Sở Du lịch TP HồChí MinhNguyễn Thị Ánh Hoa, cho biết: “Nămnay, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng các sở ban ngành đơn vịliên quan và UBND TP Thủ Đức, các quận/huyện tổ chức Tuần lễDu lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 với chuỗi hoạt động đa dạng phục vụ cộngđồng và khách du lịch trong và ngoài nước. Chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình” củaTuần lễ Du lịch năm nay thể hiện định hướng phát triển bền vững của ngành du lịch. Trong đó, giải Marathon quốc tếTP Hồ Chí Minh Techcombank sẽ là một trong những hoạt động chính lan tỏasứ mệnh xanh đến hàng chục ngàn người tham gia sự kiện”.

Trước thềm giải đấuchính thức, giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6còn dành riêng Giải chạy thiếu nhi KIDS RUN vào ngày 9/12 dành cho các bé thiếunhi có độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi. Ngoài ra, chương trình Thử thách doanh nghiệp(Corporate Challenge) và Thử thách câu lạc bộ chạy (Run Club Challenge) cũng tạosân chơi cạnh tranh thân thiện và hấp dẫn giữa các doanh nghiệp và câu lạc bộchạy. Chuỗi các workshops dành cho toàn bộ vận động viên tham gia cũng được tổchức xuyên suốt sự kiện để mang đến các thông tin hữu ích cũng như cơ hội giaolưu trong cộng đồng chạy bộ.

Vĩnh Yên

Link bài gốc Lấy link

Vĩnh Yên

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/giai-marathon-lon-nhat-viet-nam-quay-tro-lai-voi-mua-thu-6/20231116101255892)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY