Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hãng hàng không nào có món ăn lành mạnh nhất?

(MangYTe) - Alaska Airlines và Air Canada cùng nắm giữ vị trí hàng đầu trong một nghiên cứu về các lựa chọn ăn uống lành mạnh nhất trên máy bay.

Trong ấn bản Nghiên cứu Thực phẩm Hàng không 2019 - 2020, 11 hãng hàng không Bắc Mỹ đã được chấm điểm về đồ ăn lành mạnh dựa trên các tiêu chí như dinh dưỡng lành mạnh, mức calo, mức độ minh bạch về dinh dưỡng, cải thiện, đổi mới thực đơn, mức natri, có phục vụ bữa ăn trên các chuyến bay ngắn và chất lượng nước uống.

Trong số các hãng hàng không được xem xét, Alaska Airlines và Air Canada đã vươn lên vị trí dẫn đầu với mỗi hàng được 4/5 điểm.

Nghiên cứu được DietDetective.com và Trung tâm chính sách thực phẩm Hunter College NYC phối hợp công bố.

    Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á

Các tác giả nghiên cứu đã hoan nghênh Air Canada khi đổi mới thực đơn trên máy bay trong năm ngoái, với việc bổ sung các món có rau mới - nhiều hơn các hãng hàng không khác.

Alaska Airlines được đánh giá cao vì sự minh bạch về thông tin dinh dưỡng và là "người dẫn đầu rõ ràng" trong ngành này khi nói đến các sáng kiến bền vững: đây là hãng hàng không đầu tiên cấm ống hút nhựa sử dụng một lần, thay thế chúng bằng các ống hút giấy phát tờ rơi đề nghị khách hàng mang chai nước của riêng họ.

Trong khi đó, ở dưới đáy bảng đánh giá, Hawaiian Airlines bị chê trách khi không tiết lộ thông tin dinh dưỡng.

Bạn muốn xem lượng calo của bạn khi bay? Các tác giả báo cáo cũng chỉ ra rằng những bữa ăn đầy đủ hoặc "bữa ăn cỡ nhỏ" là những lựa chọn tốt hơn so với đồ ăn vặt cá nhân thường chứa ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng.

Họ cũng khuyên bạn nên tránh các loại năng lượng dư thừa như mì ống, bánh mì, bánh nướng xốp hoặc bánh ngọt – những thực phẩm kéo theo sự đột biến về lượng đường trong máu.

Dưới đây là kết quả những vị trí đầu của bảng xếp hạng:

1. Air Canada, Alaska Airlines

2. JetBlue, Delta Air Lines

3. United Airlines

4. American Airlines

5. Frontier

6. Allegiant Air

7. Spirit Airlines, Hawaiian Airlines

8. Southwest Airlines

An Bình

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/hang-hang-khong-nao-co-mon-an-lanh-manh-nhat-20191215095748703.htm)
Từ khóa: Hãng hàng không

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY