Bạn nên biết hôm nay

“Hết lao tâm khổ tứ” vì bệnh rối loạn tiêu hóa lâu năm

Rối loạn tiêu hóa lâu năm, chính là mầm mống của các bệnh nguy hiểm ở đường ruột như: viêm ruột, viêm đại tràng, trĩ, ung thư đại tràng, vân vân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống người bệnh.

1. Nguy hiểm khó lường của bệnh rối loạn tiêu hóa lâu năm.

Một chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu lành mạnh như ăn quá nhiều đồ ngọt, chất bột đường, đồ chiên rán, ăn đồ lạnh, đồ chua – cay, uống đồ uống có chất kích thích, ăn thực phẩm không hợp vệ sinh, hoặc do việc sử dụng các loại Thu*c trị bệnh hay Thu*c kháng sinh, sẽ khiến cho hệ tiêu hóa “nổi loạn”.

Rối loạn tiêu hóa, làm giảm nghiêm trọng lợi khuẩn có trong đường ruột, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể. từ đó tạo cơ hội cho một số vi khuẩn nguy hiểm, xâm nhập và phát triển trong cơ thể, dẫn đến rối loạn tiêu hóa kéo dài, tái đi tái lại, gây ra các bệnh nguy hiểm như viêm đại tràng mạn tính, viêm ruột, ung thư đại tràng, vân vân.

Nguy hiểm hơn, rối loạn tiêu hóa với biểu hiện tiêu chảy kéo dài, sẽ khiến người bệnh mất nước, mất chất điện giải, dẫn tới nguy cơ bị suy nhược cơ thể, suy thận, hôn mê, thậm chí Tu vong.

Ngoài ra, khi hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn tiêu hóa sẽ làm cho người bệnh kém hấp thu, mệt mỏi, thiếu sức sống, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh “lao tâm khổ tứ” với căn bệnh khó chịu này.

2. Bí quyết “hết lao tâm khổ tứ”, vì bệnh rối loạn tiêu hóa lâu năm.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng bậc nhất, trong hệ tiêu hóa của con người, có nhiệm vụ: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn, 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.

Nhưng mỗi lần bị rối loạn tiêu hóa, là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng. thiếu lợi khuẩn hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn, khiến chúng ta ăn uống không ngon miệng, ăn vào hay bị óc ách, đầy bụng, khó tiêu. đây chính là nguyên nhân gốc rễ, gây rối loạn tiêu hóa kéo dài lâu năm.

Chính vì vậy, chỉ cần tăng cường bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium, (Bifido) – lợi khuẩn chính yếu của đường ruột, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn, đóng vai trò rất quan trọng, trong quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lợi khuẩn Bifido cư trú trên các lông nhung, cùng các lợi khuẩn khác, làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym, (Theo Giáo sư Hiromi Shinya), tiêu hóa những phần thức ăn khó, chưa được tiêu hóa hết ở ruột non đổ xuống và phân hủy, đào thải các chất cặn bã tạo thành khuôn phân mềm, mượt, dễ đẩy ra ngoài, tiết ra chất nhầy bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn các chất độc không cho ngấm vào máu và cơ thể, nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đạt tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn, 15% vi khuẩn gây hại, sản xuất ra 75% kháng thể, giúp hệ tiêu hóa và cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido giúp hấp thu một phần dinh dưỡng, trong thực phẩm chưa được hấp thu hết ở ruột non, đồng thời sản xuất các vitamin B1, B2, B6, B12 và axit folic, giúp sinh năng lượng, giảm stress, hạn chế các cơn đau bụng.

Nhược điểm của lợi khuẩn Bifido, là rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, và bị tiêu diệt hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày.

Tin vui cho người rối loạn tiêu hóa lâu năm: các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá, bao bọc, giúp đưa được lợi khuẩn Bifido sống, đi qua được môi trường khắc nghiệt của dạ dày, xuống đến ruột non và đại tràng an toàn. Như vậy, chỉ cần bổ sung lợi khuẩn Bifido từ các loại men vi sinh, sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản, sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giải quyết các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, bụng dạ sẽ êm ru nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái.

Hà Thu.
Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tu-van/het-lao-tam-kho-tu-vi-benh-roi-loan-tieu-hoa-lau-nam-201808232316025.htm)

Tin cùng nội dung

  • Theo Đông y, ngải cau có vị cay, tính ấm, vào kinh thận, tác dụng ôn bổ thận khí, tráng dương, ôn trung, táo thấp, tán ứ, trừ hàn thấp, mạnh gân cốt.Cây ngải cau còn có tên là tiên mao, cồ nốc lan, sâm cau, tại một số địa phương vùng cao bà con gọi là soọng ca, thài léng,… thuộc họ tỏi voi lùn. Là loại cây thảo, sống lâu năm, cao 20 - 30cm hay hơn.
  • Tiêu chảy trẻ em còn gọi là chứng rối loạn tiêu hóa, thực tích, tích trệ trẻ em. Bệnh có thể gặp ở thể cấp tính hay thể mạn tính.
  • Rối loạn tăng động là bệnh lý thường gặp, chiếm tỉ lệ từ 3 - 6% ở trẻ em. Bệnh khởi phát sớm và thường gặp nhiều hơn ở các bé trai.
  • Bệnh teo đa hệ thống (multiple system atrophy - MSA) là một bệnh thoái hóa thần kinh, tăng tiến dần với các triệu chứng của parkinson, thất điều tiểu não, suy giảm chức năng thực vật, rối loạn chức năng niệu – Sinh d*c, và bệnh lý của bó vỏ gai.
  • Tim thường đập theo nhịp với chu kỳ không đổi. Rối loạn nhịp tim là sự thay đổi ở nhịp tim. Rối loạn nhịp có nghĩa là tim đập nhanh hoặc chậm quá mức. Rối loạn nhịp cũng có thể có nghĩa là tim đập không đúng chu kỳ (không đều) vì mất nhịp hay có thêm nhịp phụ.
  • Thỉnh thoảng chúng ta có thói quen kiểm tra tỉ mỉ mọi việc. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra lại để đảm bảo mình đã tắt bếp điện hay bàn ủi trước khi ra khỏi nhà. Nhưng những người bị rối loạn ám ảnh cưỡng bức (OCD) cảm thấy cần kiểm tra mọi việc lặp đi lặp lại, hoặc có những ý nghĩ hay thực hiện những quy trình và nghi thức lặp đi lặp lại.
  • Lo âu là một phản ứng bình thường để đối phó với căng thẳng và thực sự có thể có ích trong một số hoàn cảnh. Tuy nhiên, đối với một số người, sự lo lắng có thể trở thành quá mức. Mặc dù những người lo âu có thể nhận ra họ đang lo quá mức cần thiết, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát lo âu, và điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sinh hoạt hàng ngày của họ
  • Rối loạn lưỡng cực, còn được biết đến với tên gọi rối loạn cảm xúc lưỡng cực hay bệnh lý hưng-trầm cảm, là một rối loạn của não bộ gây ra những biến đổi bất thường về cảm xúc, sinh lực, mức độ hoạt động và khả năng thực hiện những sinh hoạt thường nhật
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY