Một chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu lành mạnh như ăn quá nhiều đồ ngọt, chất bột đường, đồ chiên rán, ăn đồ lạnh, đồ chua – cay, uống đồ uống có chất kích thích, ăn thực phẩm không hợp vệ sinh, hoặc do việc sử dụng các loại Thu*c trị bệnh hay Thu*c kháng sinh, sẽ khiến cho hệ tiêu hóa “nổi loạn”.
Rối loạn tiêu hóa, làm giảm nghiêm trọng lợi khuẩn có trong đường ruột, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể. từ đó tạo cơ hội cho một số vi khuẩn nguy hiểm, xâm nhập và phát triển trong cơ thể, dẫn đến rối loạn tiêu hóa kéo dài, tái đi tái lại, gây ra các bệnh nguy hiểm như viêm đại tràng mạn tính, viêm ruột, ung thư đại tràng, vân vân.
Nguy hiểm hơn, rối loạn tiêu hóa với biểu hiện tiêu chảy kéo dài, sẽ khiến người bệnh mất nước, mất chất điện giải, dẫn tới nguy cơ bị suy nhược cơ thể, suy thận, hôn mê, thậm chí Tu vong.
Ngoài ra, khi hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn tiêu hóa sẽ làm cho người bệnh kém hấp thu, mệt mỏi, thiếu sức sống, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh “lao tâm khổ tứ” với căn bệnh khó chịu này.
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng bậc nhất, trong hệ tiêu hóa của con người, có nhiệm vụ: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn, 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.
Nhưng mỗi lần bị rối loạn tiêu hóa, là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng. thiếu lợi khuẩn hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn, khiến chúng ta ăn uống không ngon miệng, ăn vào hay bị óc ách, đầy bụng, khó tiêu. đây chính là nguyên nhân gốc rễ, gây rối loạn tiêu hóa kéo dài lâu năm.
Chính vì vậy, chỉ cần tăng cường bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium, (Bifido) – lợi khuẩn chính yếu của đường ruột, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn, đóng vai trò rất quan trọng, trong quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Lợi khuẩn Bifido cư trú trên các lông nhung, cùng các lợi khuẩn khác, làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym, (Theo Giáo sư Hiromi Shinya), tiêu hóa những phần thức ăn khó, chưa được tiêu hóa hết ở ruột non đổ xuống và phân hủy, đào thải các chất cặn bã tạo thành khuôn phân mềm, mượt, dễ đẩy ra ngoài, tiết ra chất nhầy bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn các chất độc không cho ngấm vào máu và cơ thể, nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đạt tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn, 15% vi khuẩn gây hại, sản xuất ra 75% kháng thể, giúp hệ tiêu hóa và cơ thể khỏe mạnh.
Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido giúp hấp thu một phần dinh dưỡng, trong thực phẩm chưa được hấp thu hết ở ruột non, đồng thời sản xuất các vitamin B1, B2, B6, B12 và axit folic, giúp sinh năng lượng, giảm stress, hạn chế các cơn đau bụng.
Nhược điểm của lợi khuẩn Bifido, là rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, và bị tiêu diệt hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày.
Tin vui cho người rối loạn tiêu hóa lâu năm: các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá, bao bọc, giúp đưa được lợi khuẩn Bifido sống, đi qua được môi trường khắc nghiệt của dạ dày, xuống đến ruột non và đại tràng an toàn. Như vậy, chỉ cần bổ sung lợi khuẩn Bifido từ các loại men vi sinh, sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản, sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giải quyết các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, bụng dạ sẽ êm ru nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái.