Rau chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Loại rau này dồi dào chất xơ, vitamin A, C, B,... Ăn rau giúp thanh lọc cơ thể, chữa chứng táo bón, tăng cường sức đề kháng, bổ máu và lợi sữa.
Ngao giàu protetin, sắt, vitamin và khoáng chất,... giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, chống viêm khớp, tốt cho người bệnh tim và ăn kiêng.
Ngao và rau mồng tơi kết hợp sẽ tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng và thanh mát. Những ngày thời tiết ẩm ương, nắng nóng, hãy nấu ngay mồng tơi ngọt lừ cho cả nhà giải nhiệt.
Rau mồng tơi nhặt lấy lá và phần thân non. Ngâm rau với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo rồi xắt ra thành từng đoạn nhỏ vừa ăn.
Cho ngao vào nồi, đổ nước xấp mặt rồi bắc lên bếp luộc. Đợi đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy ruột ngao cho vào chén. Sau đó gạn lấy nước ngao để riêng.
Ngao rất mau chín, nên chỉ cần vừa sôi lên khoảng 2 - 3 phút thì đã mở miệng. Nên luộc nhanh chóng để thịt ngao vẫn giữ được độ ngọt.
Cho nước luộc ngao vừa gạn ra vào nồi, bắc lên bếp, vặn lửa lớn rồi nấu sôi. Phi thơm hành tím đã băm nhỏ rồi cho vào nồi nước ngao để dậy hương vị.
Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường. Lưu ý, đừng nêm quá nhiều gia vị để giữ được độ ngọt tự nhiên của nước canh ngao.
Khi nước ngao sôi, tiếp tục cho rau mồng tơi, vặn lửa lớn rồi nêm lại gia vị vừa miệng. Đợi nước sôi lên lại khoảng 2 - 3 phút thì trút thịt ngao vào, nhanh chóng khuấy đều rồi tắt bếp. Như vậy món canh đã hoàn thành.
Thịt ngao tươi ngon, rau mồng tơi vừa chín tới cùng nước canh ngọt lừ tự nhiên là tuyệt chiêu để bạn và gia đình giải nhiệt trong ngày nắng nóng.
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/huong-dan-nau-canh-ngao-mong-to... Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/huong-dan-nau-canh-ngao-mong-toi-ngot-lu-cho-ca-nha-ngay-nang-nong-c24a296700.html
Chủ đề liên quan:
bệnh tim bổ máu cả nhà canh ngao mồng tơi nắng nóng nấu canh ngày nắng ngày nắng nóng rau mồng tơi sức khỏe tăng cường sức đề kháng táo bón