Ẩm thực hôm nay

Không cần đậu xanh hay đậu nành, dùng đậu đen cũng làm được giá đỗ giòn ngon căng mọng cực xịn

Cách làm lại cực dễ dàng, vụng mấy cũng cứ làm theo cách dưới đây là có giá đỗ trắng muốt để ăn!

Các bước làm

    1. Làm sạch và cho đậu đen vào chai

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Đậu đen 300gr

Cách làm giá đỗ từ đậu đen

1

Làm sạch và cho đậu đen vào chai

- Đậu đen cho vào chậu nước, nhặt hết hạt nổi, hạt vỡ hỏng, rửa sạch. Ngâm nước sạch 8 tiếng.

- Đậu đen sau khi ngâm thì rửa sạch, nhặt lại lần nữa những hạt hỏng. Chia đỗ vào 4 chai nhựa (khoảng 120gr mỗi chai). Vò sạch 4 chiếc khăn, vắt ẩm, ấn chặt lên mặt đậu. Đặt 4 hũ giá lên 1 chiếc khay, dùng túi nylon màu đen phủ kín 4 hũ giá (để thân giá trắng). Đặt ở nơi thoáng mát, ít ánh sáng.

2

Nuôi giá

Cho giá uống nước ngày 3 lần bằng cách lấy 4 hũ giá ra, ngâm vào chậu nước sạch 2'. Nhấc lên để ráo nước, lại đặt vào chiếc khay, phủ nylon đen kín.

3

Thu hoạch

Tương tự với ngày thứ 2, từ 3 - 4 ngày (tùy mùa) là giá đã có thể thu hoạch được.

Bọc nylon từng hũ giá để trong ngăn rau, dùng đến đâu mang ra đãi vỏ và rửa sạch để chế biến.

Thành phẩm

Thành phẩm giá đỗ làm từ đậu đen thân trắng, ngọt đậm không những cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, thanh lọc cơ thể mà còn bổ máu, chữa đau đầu mất ngủ rất hiệu quả. Cách làm thì không thể đơn giản hơn, vụng đến mấy cũng có thể làm được thành công.

Dịp giãn cách lần này tương đối dài, nếu bạn đã dùng hết đậu xanh, đậu nành đã mua hoặc quên chưa mua 2 loại đậu này thì bạn vẫn có thể dùng đậu đen để làm giá đỗ vừa ngon vừa mập như hướng dẫn trong bài nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm giá đỗ từ đậu đen này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/khong-can-dau-xanh-hay-dau-nanh-dung-dau-den-cung-lam-duoc-gia-do-gion-ngon-cang-mong-cuc-xin-20210802170159051.chn)

Chủ đề liên quan:

Cách làm giá đỗ từ đậu đen

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY