Đó chính là cách luộc gà bằng tỏi. Cách luộc này khiến gà thơm ngon một cách đặc biệt.
Hãy thử cách luộc gà bằng tỏi mà không cần nước này ngay nhé.
Nguyên liệu: Gà 1 con để nguyên không chặt; Tỏi bóc vỏ 1 bát cơm
Cách làm:
Bước 1: Gà mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Với món ăn này thì gà bắt buộc phải luộc cả con.
Bước 2:Bóc vỏ tỏi, cắt lát sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi tương tự như lót nồi với muối. Phần tỏi kia cũng được bóc vỏ rồi nhét vào bụng gà. Lưu ý, khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng tỏi, tỉ lệ là 1,5 kg gà tương ứng với 1 củ tỏi.
Bước 3:đun trong khoảng 25 – 30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. tuyệt đối không được mở nắp nồi trong quá trình đun.
Đến khi gà chín thì cho ra đĩa và thưởng thức. điều bất ngờ là thịt gà không chỉ không vươngmùi tỏi mà còn thơm ngọt hơn rất nhiều lần so với đun với nước.
Thịt gà sẽ mềm, ngọt và ra 1 ít nước, lấy nước này pha thành nước chấm ăn ngon tuyệt.
Theo K.N/Gia đình và Xã hội
Link bài gốc Lấy link
https://giadinh.net.vn/an/khong-can-nuoc-luoc-ga-theo-cach-cuc-la-nay-ga-thom-ngon-ngot-thit-20210318093928218.htmTheo K.N/Gia đình và Xã hội