Lòng heo mua về chà muối và dùng lưỡi dao cạo hết phần nhớt bên trong, sau đó rửa lại bằng nước sạch, bóp với giấm để khử hết mùi hôi và rửa lại bằng rượu.
Gừng cạo sạch vỏ rồi lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập băm nhỏ, 1 nữa củ gừng đem thái lát mỏng. Ớt thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, 1 củ sả đập dập rồi xắt khúc dài, 2 củ sả còn lại đem thái miếng vát chéo, hành lá thái nhỏ.
Nấu nước sôi có vài lá chanh cùng sả đập dập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng lát và một chút muối. Sau đó cho ruột non vào luộc 7 phút rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh cho sạch, rồi thái miếng vừa ăn.
Ướp lòng non với dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, nghệ… đảo đều cho thấm gia vị. Ướp trong khoảng 15 phút.
Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi mới cho sả, ớt thái lát, gừng băm vào xào cho dậy mùi thơm.
Tiếp theo bạn cho bát lòng non đã ướp gia vị vào xào, đảo đều rồi rắc thêm chút tiêu, hành lá thái nhỏ lá tắt bếp.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món mới cho bữa cơm gia đình trong những ngày nghỉ dịch. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/lam-mon-long-heo-xao-sa-ot-don-gian-cho-ong-xa-lai-rai-d156481.html