Các loại thực phẩm chiên, xào, nướng
Sau khi chế biến nhất định sẽ có sự biến đổi các chất trong thực phẩm. các loại thực phẩm dùng phương thức chế biến như chiên, xào, nướng kiến nghị không nên ăn vào buổitối.
Ảnh minh họa
Một mặt, những cách chế biến này sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng, mặt khác các thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh các chất gây ung thư như benzopyrene và acrylamide, gây tổn hại cho cơ thể tương đối lớn.
Thịt bò
Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, thường xuyên ăn thịt bò buổi tối quá nhiều có thể mắc nhiều bệnh mãn tính, nhất là bệnh tiểu đường tuýp 2, và tăng nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư đại tràng, tăng nguy cơ mắc bệnh alzheimer…
Thịt bò vào dạ dày, đường ruột sẽ sinh ra hợp chất Carnitine, gây xơ vữa động mạch và sinh bệnh với hệ tim mạch.
Trái cây
Chúng ta xem xét các loại trái cây như lựa chọn thay thế lành mạnh cho một món tráng miệng, nhưng bạn có thể sai, đặc biệt là nếu bạn ăn chúng trước khi đi ngủ.
Trái cây thường chứa rất nhiều đường, khi ăn vào cơ thể sẽ bắt đầu lên men. Điều này gây khó tiêu và có thể để lại những khó chịu cho bạn trong một thời gian nhất định. Vì thế nó là món không nên ăn vào buổi đêm.
Theo Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/loai-thuc-pham-kieng-an-buoi-toi-keo-ca-dem-mat-ngu-benh-tat-go-cua-search/?id=231448Theo Khỏe và đẹp
Chủ đề liên quan:
bệnh tật mất ngủ nướng thịt bò thực phẩm chiên thực phẩm không nên ăn buổi tối thực phẩm không nên ăn buổi tối trái cây