Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Luộc rau nước sôi hay nước lạnh, cứ làm thêm bước này rau xanh mướt giòn sần sật, loại hết thuốc tăng trưởng

Món rau củ luộc tưởng như đơn giản nhưng nếu bạn không biết làm cũng dễ bị thâm đen kém dinh dưỡng. Làm theo công thức này đảm bảo rau củ xanh mướt hết sạch độc tố.

Cách chọn rau củ ngon

Khi bạn muốn có một món ăn ngon thì ngay từ đầu khâu nguyên liệu cũng cần đảm bảo rau phải còn xanh non không bịúa già. Với củ quả thì bạn nên chọn quả còn xanh tươi, không bị dập nát.

Cách luộc rau củ ngon không bị thâm đen

Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh. rồi bạn hãy lật rau củ luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

Tiếp đó bạn hãy luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút. Nếu thấy rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.

Muốn rau củ xanh tươi nên luôc lửa to

Làm sao để rau luộc xanh ngon?

Khi bạn muốn luộc rau tươi ngon bạn có thể luộc với nước có giấm gạo. Cách làm: Bạn chỉ cần cho 2 thìa cà phê giấm gạo vào nồi nước, chờ nước sôi rồi cho rau vào luộc như bình thường thì bạn đã có ngay đĩa rau hấp dẫn. Đây chính là bí quyết luộc rau xanh cực ít người biết. Nếu như bạn không có giấm gạo, bạn có thể thay bằng chút nước cốt chanh, nhưng nhớ bỏ hạt đi không đắng.

Khi luộc rau củ muốn xanh mượt thì trong quá trình luộc rau, bạn cần vặn lửa lớn để rau chín nhanh, giữ được màu xanh đẹp mắt. nếu luộc bằng lửa nhỏ, rau sẽ bị đen, không chín đều.

Ngoài ra, nếu bạn luộc quá lâu sẽ khiến vitamin có trong rau bị hòa tan quá nhiều vào nước luộc, khiến rau mất chất.

Bí quyết luộc rau củ tươi ngon

Cách làm rau củ giòn sần sật

Muốn có rau luộc giòn ngon, sần sật và đẹp mắt bạn chỉ cần cho chúng vào thau nước đá lạnh ngay khi vớt ra trong khoảng 1 phút. Nước lạnh sẽ giúp rau giữ được độ chín vừa phải, không bị mềm, vàng do chín quá lửa.

Khi luộc rau bạn nên thả rau củ vào lúc nước sôi lớn, đây là việc tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều chị em lại không để tâm đến. bạn cần chờ nước thật sôi hẵng cho rau vào nồi luộc, nếu không, rau sẽ bị đen, thất thoát dinh dưỡng và không giòn.

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/luoc-rau-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-cu-lam-them-buoc-nay-rau-xanh-muot-gion-san-sat-loai-het-thuoc-tang-truong-search/?id=292188

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-rau-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-cu-lam-them-buoc-nay-rau-xanh-muot-gion-san-sat-loai-het-thuoc-tang-truong/20220711101946962)

Tin cùng nội dung

  • Các loại nước ép từ rau, củ, quả là lựa chọn lý tưởng để bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nước ép từ rau, củ, quả còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh mà không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.
  • Rau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
  • Trong một chương trình truyền hình về dinh dưỡng cho trẻ, 100 giáo sư và chuyên gia dinh dưỡng của Nhật đã cùng chọn ra 10 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
  • GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam cho biết, tồn dư nitrat trong thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp tính cản trở oxy, khó thở, thiếu máu. Về lâu dài chúng kết hợp với các amin tạo thành tiền chất gây ung thư nitrosamin.
  • Chọn lựa đúng loại rau và ăn đúng cách sẽ giúp bạn no lâu, giảm cân nhanh mà không bị đuối sức.
  • Các loại củ, quả là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây, hãy lưu ý các loại quả này nhé.
  • Cùng ngắm nhìn những loại trái cây, rau củ mà ta vẫn ăn hàng ngày dưới một góc nhìn được phóng đại gấp hàng trăm nghìn lần.
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY