Ẩm thực hôm nay

Mách chàng cách nấu món ăn ngon đãi chị em ngày 20 tháng 10

Các quý ông không cần phải đưa những người phụ nữ thân yêu của mình đi đâu xa trong ngày 20 tháng 10, chỉ cần xắn tay áo vào bếp, nấu những món ăn đơn giản, cũng khiến phái nữ ngập tràn hạnh phúc.

ngày 20 tháng 10, ngày đặc biệt dành cho chị em phụ nữ đang đến gần, còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày này người đàn ông trong gia đình xắn tay áo vào bếp trổ tài nấu nướng. Tin chắc rằng những món ăn ngon miệng,dù không cầu kỳ và cũng chẳng mấy tốn kém lại là món quà ý nghĩa, để gia đình bạn được quây quần bên nhau.

Trứng ốp la hình hoa.

Chuẩn bị:

- 4 quả trứng gà.

- 3 quả ớt chuông đủ màu.

- Bánh mì sandwich mềm.

- Hành ngò.

- Gia vị: hạt nêm, muối và dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1:Rửa sạch và cắt ớt chuông thành từng khoanh với chiều dài khoảng 2cm.

Bước 2:Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho ớt chuông vào trở qua lại để chín đều.

Bước 3: Mỗi khoanh ớt, bạn đập một quả trứng thật khéo vào giữa sao cho lòng đỏ còn nguyên và nằm vào tâm để làm thành nhụy hoa.Muốn trứng chín đều, không bị cháy, bạn nên để nhỏ lửa.

Bước 4: Khi trứng đã chín, bạn dọn ra đĩa, trang trí với hành ngò và rắc lên trên mặt ít muối tiêu.

Sandwich cuộn.

Chuẩn bị:

- Vài lát bánh sandwich lạt.

- 2 miếng thịt xông khói: cắt vuông.

- 2 miếng phô mai vuông.

- 1 thanh cua.

- 5g pa-tê.

- Một ít rong biển hoặc thay thế bằng rau xà lách.

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ viền cứng bên ngoài miếng sandwich. Sau đó, sử dụng cán dao ép mỏng miếng sandwich.

Bước 2: Phết đều lên mặt bánh mì một lớp pa-tê mỏng. Kế đến, xếp lần lượt các nguyên liệu rong biển, thịt xông khói và phomai. Sau cùng, đặt thanh cua vào giữa và cuộn tròn thật chặt tay. Có thể dùng một bọc nylon để định hình cuộn bánh mì trong ít phút.

Bước 3: Khi dọn, cắt từng khoanh tròn xếp thành hình bông hoa hoặc cắt chéo để xếp thành hình trái tim tùy thích.

Lẩu nấm Ashima.

Nấm rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng của người phụ nữ. Nếu tinh ý bạn nên chọn món lẩu cho bữa tiệc cuối.

Chuẩn bị:

Cho nước dùng:

- 1 con gà khoảng 1,2kg: sát muối sơ qua và rửa sạch.

- 1 gói samkethang, trong này có táo tàu, kingo, hạt dẻ.

- 8 tai nấm hương: ngâm qua nước muối pha loãng.

- 50g hạt sen: bỏ tim để không bị đắng.

- 50g kỷ tử.

- Vài lát gừng thái sợi.

- 5 tép tỏi.

Cho món lẩu:

- 50g các loại nấm: nấm bụng dê, nấm kê tùng, nấm tùng nhung, nấm vuốt hổ đen. Nếu không tìm được các loại nấm quý kể trên, bạn có thể thay thế: 50g các loại nấm: kim châm, nấm đùi gà, nấm mối, nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm sò.

- 500g thịt bò mềm: thái lát mỏng.

Cho nước chấm:

- 15g vừng rang giã nhỏ.

- 10g lạc rang xay nhỏ.

- Ít mùi ta và hành hoa.

- 30g kỷ tử.

- 1 muỗng cà phê bột ớt.

- Gia vị gà.

- 15ml dầu mè và dầu vừng.

Cách làm:

- Nước dùng:

Bước 1: Nhồi táo tàu trong gói samkethang vào trong bụng gà cùng với ít gừng thái sợi và vài củ tỏi đập dập. Sau đó khâu gà lại.

Bước 2: Lót nguyên liệu samkethang dưới đáy nồi, cho gà lên trên và đổ nước ngập mặt. Nhớ thêm chút muối vào nấu cùng để nước dùng được đậm đà hơn nhé.

Bước 3: Sau khoảng 45 phút, gà mềm, bạn cho thêm vào nồi nước dùng phần nấm hương, kỷ tử, hạt sen và nấu thêm khoảng 15 phút.

- Nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau.

Tôm biển hấp sả.

Món tôm biển hấp sả thật thích hợp để cả nhà bạn quây quần trong bữa cơm ngày lễ gia đình.

Nguyên liệu:

– Tôm biển tươi loại to.

– Sả.

– Chanh, ớt, bột canh.

Cách làm:

– Chuẩn bị 1 nồi đất hoặc nồi đế dày, rửa sạch sả, đập dập, cắt khúc ngắn 5cm rồi lót dưới đáy nồi.

– Xếp tôm biển vào và rải vài nhánh sả lên trên.

– Đậy vung lại, đun liu riu với mức lửa nhỏ nhất, trong quá trình đun không mở vung.

– Nước từ thân tôm sẽ tự tiết ra, tạo thành hơi giúp cho tôm chín, khi nước cạn các bạn tắt bếp đi nhé.

– Cho món tôm biển hấp sả ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang nóng nhé.

– Tôm biển vốn ngọt thịt, lại được chế biến ngay khi còn tươi, không cần nêm nếm gia vị cầu kì, nước chấm đơn giản chỉ là bát muối chanh ớt thôi đã đủ chinh phục vị giác của cả gia đình rồi.

Vịt kho gừng

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

Nguyên liệu:

– ½ con vịt làm sạch lông.

– 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng.

– Tỏi băm, hành khô băm.

– Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

Thực hiện:

– Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

– Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

– Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

– Khi gừng hơi vàng, đừng để vàng quá, thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

– Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.

– Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.

– Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Minh Giang - tổng hợp.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mach-chang-cach-nau-mon-an-ngon-dai-chi-em-ngay-20-thang-10-37372.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY