Lẩu là một món ăn có nguồn gốc từ Mông Cổ, thường chỉ được sử dụng trong mùa đông vì khi ăn sẽ giúp cơ thể ấm dần lên. Nhưng hiện nay, chúng dần trở thành món ăn được sử dụng 4 mùa với đa dạng các loại đồ nhúng hơn.
Ngon lành, ấm cúng và tiện lợi là lý do mà lẩu có thể chinh phục được hầu hết các thực khách ở nhiều lứa tuổi. tuy nhiên, theo nhận định của 3 nhóm người càng tránh ăn lẩu càng tốt Lương y vũ quốc trung cho rằng bản chất món lẩu không hề gây hại cho bà bầu nhưng Các loại lẩu cay như lẩu kim chi, lẩu thái chua cay, lẩu gà ớt hiểm... dù đem lại cảm giác ngon miệng nhưng lại không phù hợp cho đối tượng đang mắc bệnh dạ dày vì có thể khiến dạ dày bị kích thích và tình trạng bệnh Nguyên liệu để làm ra một món lẩu rất phong phú, đó là nấm, hải sản, thịt gà, nội tạng, thịt bò... đây đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dồi dào purine, nhiều cholesterol, không phù hợp để những người bệnh gút, tiểu đường, cao huyết áp Món lẩu là thực phẩm lý tưởng khi thời tiết trở lạnh nhưng khi ăn bạn nên lưu ý những điều sau đây: - để dạ dày hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn bạn nên - Tránh uống nhiều nước lẩu: Nước lẩu có thể coi là "tinh túy" của rau, thịt... cũng vì vậy mà lẩu rất giàu chất béo và cholesterol, sử dụng quá nhiều nước lẩu có thể làm tăng nguy cơ bệnh gút và tăng axit uric máu. - Khoang miệng, niêm mạc dạ dày và thực quản chỉ có thể chịu đựng được độ nóng cao nhất là 50 - 60 độ C vì thế trong quá trình ăn, nên gắp những đồ ăn đã chín ra bát để nguội bớt rồi mới từ từ thưởng thức. - Tránh ăn thực phẩm nhúng lẩu chưa chín kỹ bởi thực phẩm tươi sống và tái chưa thể tiêu diệt được hết vi khuẩn và ký sinh trùng, dễ gây nhiễm trùng đường tiêu hóa. - chỉ nên - 1. Bà bầu
2. Những người mắc bệnh dạ dày
Chủ đề liên quan:
3 đối tượng ăn lẩu ăn nhiều bệnh tình cảnh báo chuyên chuyên gia chuyên gia cảnh báo để tránh đối tượng đối tượng không nên ăn lẩu gia cảnh không nên không nên ăn không nên ăn nhiều lương y vũ quốc trung nên ăn sán lá gan thực phẩm giàu dinh dưỡng trầm trọng