Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngỡ ngàng với tác dụng chống ung thư không tưởng nhờ chuối

Chuối là thần dược mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm cân, chữa táo bón, ...đặc biệt chuối là cách phòng chống ung thư hiệu quả.

Chuối là thực phẩm vô cùng phổ biến lại tốt cho sức khỏe. ít ai ngờ thực phẩm dễ kiếm, ngon rẻ bổ như chuối lại có tác dụng thần kỳ trong cách phòng chống ung thư.

Chuối chín

Nhiều người dân việt nam thích ăn chuối trứng cuốc. nhưng dân mỹ và phương tây họ không bao giờ ăn vì nghĩ chín quá kỹ chuối sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. vì thế, khi quả chuối chín quá 1 chút họ đều ném bỏ.

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng và lợi ích chống ung thư từ chuối. nhưng ăn chuối chín vừa, chín trứng cuốc hay xanh còn nhiều tranh cãi. theo 1 nghiên cứu tại nhật khuyên mọi người nên ăn trái chuối chín vì khi đó hàm lượng chất tnf khá cao (tumor necrosis factor) đây là một chất có tác dụng đẩy lùi ung thư.

Cách phòng chống ung thư từ chuối hiệu quả không ngờ

Chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư tnf. vị giáo sư nhật khuyên mỗi ngày chúng ta nên ăn 1 tới 2 trái chuối đễ tăng sức miễn dịch của cơ thể chống lại các bệnh như cảm lanh, cúm và những bệnh khác. theo ông ta thì vỏ chuối có đốm đen có tác dụng tăng cường tính chất của các tế bào máu trắng lên gấp 8 lần so với vỏ chuối xanh.

Hiện nay, việc điều trị ung thư vẫn là bài toán khó của y học. Bởi đây không chỉ là căn bệnh nguy hiểm mà hầu hết mọi người đều phát hiện ra bệnh khi tới giai đoạn muộn, gây khó khăn trong việc chữa bệnh.

Chuối chứa chất chống oxy hóa

Chuối còn được nhắc đến nhiều trong việc làm đẹp. đồng thời với khả năng tiêu diệt các gốc tế bào tự do giúp phòng ngừa 1 số bệnh ung thư tốt. 1 số gốc tế bào tự do có thể là nguyên nhân dẫn tới sự hình thành các tế bào ung thư. lời khuyên dành cho bệnh nhân ung thư đó là nên bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày.

Hơn nữa, khi một quả chuối chín, nó chứa rất nhiều chất xơ, vitamin c, kali, vitamin b, và nhiều chất chống ô-xi hóa. vì vậy, hãy chờ đến khi quả chuối hoàn toàn chín, nó sẽ tối đa hóa những chất dinh dưỡng này, theo các nhà khoa học nhật bản công bố.

Một số tác dụng khác từ chuối

Chuối là thực phẩm bổ sung năng lượng tốt. theo tiến sĩ douglas n … graham, chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho những vận động viên và những người làm việc nặng nhọc. một tài liệu nghiên cứu cho thấy chỉ hai quả chuối là đủ cho một lần tập luyện 90 phút.

Nên bổ sung chuối chín vào thực đơn hàng ngày

Ngoài ra nhiều người bị bệnh trẩm cảm thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một trái chuối.đó là vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hoá thành chất serotonin có tính chất làm thư giãn, tăng cường hưng phấn, và làm cho con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Với những ai mắc hội chứng trước kỳ kinh nguyệt (premenstrual syndromes – pms), hãy ăn một trái chuối. vitamin b6 trong chuối giúp điều hoà mức glucoz – huyết (đường trong máu), làm khoan khoái dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, từ lâu y học cổ truyền ấn độ đã có kinh nghiệm sử dụng chuối để làm hạ áp huyết cao.chuối tốt cho bệnh nhân táo bón. trẻ em nên ăn chuối giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch.

Theo Bích Phượng/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/cach-phong-chong-ung-thu-than-ky-nho-chuoi-d86824.html?fbclid=IwAR2JgBoKmqebphUcv3n9lEKTqxkLyGqV_Z-q1fyhM3SKV7X9nGIx2Hmsh-U

Theo Bích Phượng/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngo-ngang-voi-tac-dung-chong-ung-thu-khong-tuong-nho-chuoi/20210930074418953)

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Ung thư tụy là ung thư bắt nguồn từ tụy. Có nhiều loại ung thư tụy, tùy vào loại tế bào ung thư mà diễn tiến và triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Loại thường gặp nhất, chiếm trên 90%, là ung thư biểu mô ống tuyến tụy
  • Ung thư tuyến giáp không phải là một loại bệnh ung thư rất thường gặp. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau và mỗi loại có phương pháp điều trị khác nhau. Tiên lượng cho những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, nói chung, ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt.
  • Ung thư phổi là nguyên nhân gây Tu vong do ung thư hàng đầu tại Hoa Kỳ ở cả nam và nữ. Số người ch*t vì ung thư phổi hàng năm nhiều hơn tổng số người ch*t vì ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và buồng trứng.
  • Ung thư vú là loại ung thư rất phổ biến ở phụ nữ. Việc chụp nhũ ảnh và thăm khám vú thường xuyên giúp phát hiện khối u sớm và giúp chữa trị hiệu quả.
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Cùng với ung thư vú, ung thư cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về căn bệnh này.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY