Dinh dưỡng hôm nay

Người mắc ung thư vú nên ăn gì?

Mắc ung thư vú đã 2,5 năm. Hiện tại đang điều trị hoá chất, chị T. 37 tuổi (Cẩm Phả - Quảng Ninh) rất lo lắng, không biết nên ăn những loại thức ăn gì để phòng tái phát bệnh?
Theo ThS.BS. Lê Thị Hải nguyên giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc gia, bệnh ung thư vú">ung thư vú nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, chưa bị di căn thì kết quả khá tốt, người bệnh có thể sống được nhiều năm.

Theo ThS.BS. Lê Thị Hải, trước tiên chị T. nên thường xuyên đi kiểm tra theo dõi định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

chế độ ăn uống nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng không phải kiêng khem quá mức, đặc biệt nên ăn nhiều rau xanh, quả chín có chứa nhiều vitamin A, C và chất se-len như: cà rốt, bí đỏ, các loại rau xanh đặc súp lơ, rau cải chân vịt, rau ngót ..

: cà chua, đu đủ, cam, bưởi, thanh long …

Nghiên cứu mới nhất ở Châu Âu được BBC đưa tin cho thấy có mối liên hệ rõ ràng giữa một chất được tạo ra từ thực phẩm rán và nướng với bệnh ung thư. Theo các nhà khoa học ở Trường Đại học Maastricht, Đức, hợp chất mang tên Acrylamide tạo thành từ đồ nướng, rán, có nguy cơ gây ung thư cao.

vì đồ ăn nhanh thường chứa rất nhiều chất béo và tinh bột. Điều này dẫn đến việc nếu ăn quá nhiều thức ăn nhanh bạn sẽ thừa cân, béo phì kéo theo hàng loạt các nguy cơ bệnh lý liên quan đến dư thừa dinh dưỡng như mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và thậm chí cả ung thư….

là nguy cơ gây nên nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp... trong đó có ung thư dạ dày.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nguoi-mac-ung-thu-vu-nen-an-gi-16082.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung