Răng , Hàm , Mặt hôm nay

Nguy cơ hỏng men răng khi dùng nước uống trái cây

Các chuyên gia vừa đưa ra cảnh báo về các loại nước uống trái cây phổ biến trên thị trường nồng độ axit cao có thể làm hỏng men răng, đặc biệt ở trẻ em.

>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn

Các bậc phụ huynh nên thận trọng khi cho con uống nước trái cây bởi nguy cơ hỏng men răng rất cao.

Nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Hoàng gia Anh đã tìm hiểu và đưa ra con số chính xác về nồng độ pH và nồng độ axit chứa trong các loại nước ngọt, nước trái cây.

Ở loại nước trái cây chanh độ pH là 2,7 – gần bằng với độ pH giấm 2,9. Đối với các loại trái cây như cam, táo, nồng độ axit ở khác nhau, tương đương 3,3 và 3,8. Trong nước uống có ga khác, độ pH trung bình là 2,5.

Nếu thường xuyên sử dụng các loại nước trái cây có độ pH cao như trên, men răng sẽ bị bào mòn dẫn đến hỏng men răng.

Nhóm nghiên cứu này cho biết, việc các bậc phụ huynh có thói quen cho con uống các loại nước trái cây trên thị trường dễ dẫn tới việc phá hủy men răng, đặc biệt đối với trẻ tầm 5 tuổi.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên: Các bậc phụ huynh nên lựa chọn các loại trái cây tươi cho con cái, hoặc có thể ép lấy nước khoảng 150ml/ ngày thay vì cho con uống các loại nước trái cây trên thị trường.

Ngoài ra, các chuyên gia nha khoa cũng khuyên nên uống nước sau khi ăn các loại trái cây nhằm đẩy bớt axit ở trong miệng. Việc đánh răng nên thực hiện một giờ sau khi ăn.


                                                                                                                         AloBacsi.vn
                                                                                                                                Theo Tiền phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nguy-co-hong-men-rang-khi-dung-nuoc-uong-trai-cay-n36085.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY