Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Nhà hảo tâm 85 tuổi bật khóc trong buổi tài trợ sách cho vùng quê nghèo Lưu Hoàng

(Tổ Quốc) - Ngày 14/9, tại trường THCS Lưu Hoàng (Ứng Hòa, Hà Nội), lễ trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống đã diễn ra rất sôi nổi, xung quanh đó còn có những câu chuyện đầy ý nghĩa và rất xúc động.

Cụ ông 85 tuổi vẫn tự lái xe, rong ruổi làm từ thiện

Cụ ông Trần Văn Thuận (85 tuổi) sinh ra từ làng Cáp Hoàng, xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) dẫu tuổi đã cao nhưng nhiều năm nay vẫn tự lái xe, đi làm các công việc thiện nguyện.

Ngoài 85, lúc nào ông Thuận cũng đau đáu nghĩ về sự học, văn hóa đọc của con em mảnh đất quê hương Lưu Hoàng - nơi ông được sinh ra.

Lần đầu gặp chúng tôi, cụ ông này chia sẻ rằng, đã nghe nói về dự án góp 1 cuốn sách, và bản thân ông rất muốn phối hợp thực hiện một chương trình trao tặng sách tại nơi chôn nhau cắt rốn. trong đó, ông sẽ tài trợ toàn bộ số sách trao tặng cho trường thcs lưu hoàng với tổng trị giá 20 triệu đồng.

"không đơn giản là góp sách với các cháu đâu, cứ nghĩ đến quê hương (giọng nghẹn ngào) tôi thấy cảm động, vì thấy địa phương còn nghèo quá, tôi muốn làm điều gì đó, bắt đầu từ thế hệ trẻ.

tôi hiểu, lao động cũng phải có tri thức. không có sách, không có tri thức. không có tri thức không có xã hội văn minh. từ ăn uống cho đến làm việc tôi cũng học từ sách mà ra. nhờ có sách dẫn đường, tôi có được sức khỏe ở tuổi 85 như ngày nay."

Cụ ông Trần Văn Thuận xúc động khi chia sẻ về tâm tư nguyện vọng hướng về quê hương.

Đồng cảm với tình yêu tha thiết mà ông thuận dành cho quê hương, đặc biệt trân trọng tâm huyết của ông đối với văn hóa đọc, dự án góp 1 cuốn sách đã quyết định tổ chức sự kiện sách đặc biệt.

Ngày 14/9, sau một tháng kể từ cuộc trao đổi với ông thuận và tiếp đến là những cuộc làm việc với phòng giáo dục & đào tạo huyện ứng hòa, rồi về tận nơi khảo sát tình hình thư viện tại các trường, chúng tôi đã cùng tổ chức thành công chương trình trao tặng sách rất ý nghĩa tại trường thcs lưu hoàng.

Thầy và trò trường thcs lưu hoàng, ứng hòa tiếp nhận sách do ông trần văn thuận tài trợ.

Theo đánh giá từ ông Đặng Văn Khoái – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa:

"chương trình thực sự như một buổi đào tạo kỹ năng không những cho các em học sinh mà cho cả các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo. chúng tôi rất muốn có những buổi trao đổi, nói chuyện, ngoài sách ra bởi vì sách sống là quan trọng hơn cả, giúp trang bị được thêm kỹ năng và tri thức cho con em địa phương chúng tôi."

Ông Đặng Văn Khoái (Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa) và bà Đặng Minh Huệ (Hiệu trưởng trường THCS Lưu Hoàng)

Làm thiện nguyện như một lẽ sống

Trường thcs lưu hoàng trở thành ngôi trường đầu tiên ở ứng hòa được tiếp nhận sách từ dự án góp 1 cuốn sách của soha.vn. tại đây, không chỉ 700 cuốn sách được trao đi mà những câu chuyện, bài học từ chương trình đã mang đến nhiều cảm xúc cho thầy, trò và các bậc phụ huynh.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải – Giám đốc Soha.vn khi chia sẻ tại chương trình đã dốc hết gan ruột để truyền lửa và truyền nguồn cảm hứng học và đọc cho các em học sinh Lưu Hoàng. Ở đó có những câu chuyện cười ra nước mắt và có những bài học về tình thương yêu cha mẹ, thầy cô, gia đình, bạn bè, yêu quê hương đất nước.

"Cụ Thuận cùng những người thân của cụ làm công việc này không để đánh bóng tên tuổi. Chúng tôi làm việc đó như một lẽ sống. Nếu không làm những công việc này thì thấy không an tâm sống trong cuộc đời này", phần chia sẻ đúc kết của nhà báo Bùi Ngọc Hải nhận được sự đồng tình của cả hội trường.

Phần chia sẻ về văn hóa đọc cũng như các bài học cuộc sống của Nhà báo Bùi Ngọc Hải – Giám đốc Soha.vn luôn là phần nhiều cảm xúc và được chờ đợi nhất.

Chị Trần Bích Thủy, con gái của ông Thuận là người đã phối hợp rất chặt chẽ với chúng tôi trong các công tác chuẩn bị, để chương trình diễn ra thuận lợi nhất.

Ngay khi kết thúc chương trình này, chị Thủy đã chia sẻ đầy cảm xúc với chúng tôi:

"Cảm nhận của bố chị và các thành viên trong đoàn về chương trình hôm nay rất ý nghĩa và vô cùng tuyệt vời. Cá nhân chị thấy, nhân rộng được mô hình nhân văn này rất ý nghĩa, những câu chuyện về kỹ năng sống, bài học sống rất giá trị, giúp cho không những các em nhỏ mà cả các thầy cô, phụ huynh và các vị khách mời đều có thêm những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống."

Cụ ông Trần Văn Thuận và con gái là chị Trần Bích Thủy tại buổi lễ trao tặng sách.

Ông Trần Văn Thuận hết sức xúc động khi gửi lời nhắn nhủ tới thầy cô, học sinh và chính quyền địa phương xã Lưu Hoàng.

Bà đặng minh huệ - hiệu trưởng trường thcs lưu hoàng rất cảm động vì biết được dự án góp 1 cuốn sách của soha đã bền bỉ kêu gọi, vận động quyên góp sách để tặng cho các em nhỏ ở nhiều nơi trên cả nước.

Bà Huệ đặc biệt cảm ơn chương trình và cảm ơn cụ ông Trần Văn Thuận đã đồng hành cùng dự án, tài trợ cho chương trình lần này:

"chúng tôi tin rằng, mỗi cuốn sách quý vị dành tặng cho thầy và trò nhà trường, sẽ là món quà tinh thần, tri thức vô giá để chúng tôi cùng các em học sinh được trải nghiệm, trau đồi, học hỏi thêm nhiều tri thức, kinh nghiệm sống.

chúng tôi sẽ biến ngày đọc sách 21/4 hàng năm trở thành ngày hội đọc sách và tặng sách của thầy cô và bố mẹ, ông bà cho các con, nhân lên nhiều đầu sách hơn nữa để các em được đọc nữa, đọc mãi."

CHUNG TAY GÓP 1 CUỐN SÁCH, THẮP VẠN ƯỚC MƠ:

Chúng tôi tiếp nhận các loại sách phù hợp cho học sinh thcs như: sách nâng cao, sách tham khảo, truyện, truyện tranh, tạp chí, sách văn học, lịch sử, dư địa chí, sách y tế sức khỏe, giáo dục giới tính, sách kỹ năng sống, sách hạt giống tâm hồn, sống đẹp, gương hiếu học, danh nhân, gương người tốt việc tốt, bài học cuộc sống, sách tham khảo, sách nâng cao, khám phá, khoa học, tin học, ngoại ngữ,...

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghi rõ: UH GÓP 1 CUỐN SÁCH

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người nhận sách: Phạm Đình Mạnh: 0974.974.104.

Fapage: GÓP 1 CUỐN SÁCH

Chúng tôi sẽ đăng tải công khai những khoản đóng góp của quý vị cho dự án, và biến những đóng góp này thành sách tặng học sinh nghèo!

Mạnh Mường

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nha-hao-tam-85-tuoi-bat-khoc-trong-buoi-tai-tro-sach-cho-vung-que-ngheo-luu-hoang-20220917090003447.htm)
Từ khóa: sách

Chủ đề liên quan:

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY